Cốc cốc và Chrome - Bạn Chọn Trình Duyệt WEB Nào ?

#Đa phương tiện

Cốc cốc và Chrome - Bạn Chọn Trình Duyệt WEB Nào ?

18-05-2018 09:55:02    |    335


Cốc cốc và Chrome - Bạn Chọn Trình Duyệt WEB Nào ?

Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Internet Explorer, Opera là những trình duyệt web đã không còn xa lạ nữa. Tại Việt Nam Chrome và Cốc Cốc được sử dụng phổ biến nhất, Tuy nhiên 2 trình duyệt này có vẻ như gần giống nhau tuy nhiên bên trong nó có nhiều cái khác biệt giữa Chrome và Cốc Cốc. Cùng theo dõi bài sau nhé.

So sánh trình duyệt Chrome và Cốc cốc

Với Chrome thì được sử dụng trên toàn thế giới, được sáng lập bởi Google và Google thì bạn biết nó bảo mật tối ưu và nhiều tiện ích khác được tích hợp vào Chrome

Còn Cốc Cốc được sáng lập bởi người Việt nam dựa vào mã nguồn của Chrome được thiết kế để tối ưu cho người dùng ở Việt Nam, Tuy nhiên gần đây có thông tin Cốc cốc lấy dữ liệu người dùng ở các phiên bản trước.

 

 • Cái đầu tiên phải kể đến là công cụ Cốc Cốc Savior, đây là một công cụ cho phép người dùng có thể download các file như video, nhạc, tài liệu, phần mềm…..một hướng dẫn nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến phần mềm hỗ trợ.
 • Một tính năng mình rất thích ở Cốc Cốc đó là tính năng tự động chỉnh sửa lỗi chính tả chữ viết tiếng Việt, thêm dấu từ….

Để so sánh về xử lý nhanh, thời gian và sức xử lý, mình đã sử dụng 1 laptop, cùng một mạng để kiểm tra và cho ra các kết quả như sau:

Đầu tiên mình sẽ sử dụng công cụ Speedometer để kiểm tra xử lý nhanh trung bình của mỗi trình duyệt và nhận được kết quả như sau:

 • Trình duyệt Chrome: Khoảng 15s.
 • Trình duyệt Cốc Cốc: Khoảng 18s.

⇒ Như vậy Cốc Cốc yếu hơn Chrome khoảng 3s, như vậy ở xử lý nhanh vào mạng thì Chrome nhỉnh hơn Cốc cốc 1 xíu (3s).

Tiếp đến, sử dụng công cụ Jetstream để đánh giá, chấm điểm về xử lý nhanh download trang, ảnh đẹp,video….trên mỗi trang web (nghĩa là không phải trình duyệt nào khởi động yếu thì cái gì cũng yếu). Sau khi thử download một số trang web phim online, ảnh đẹp….thì Jetstream cho ra số điểm đánh giá như sau:

 • Trình duyệt Chrome: 40 điểm.
 • Trình duyệt Cốc Cốc: Khoảng 27 điểm.

⇒ Như vậy ở phần này thì Chrome chiếm ưu thế tuyệt đối trong xử lý nhanh load web, ảnh, video,…

Tiếp đến là độ tương thích HTML5 của các trình duyệt web. HTML5 là công cụ cho phép bạn xem video mà không cần đến flash (dành cho máy kết nối yếu). HTML5 test sẽ là công cụ mình dùng để đo và cho ra kết quả như sau:

 • Trình duyệt Chrome: 518 điểm.
 • Trình duyệt Cốc Cốc: 519 điểm.

⇒ Ở phần này thì Cốc cốc lại nhỉnh hơn Chrome một chút với con số là 519 điểm, hơn Chrome chỉ 1 điểm duy nhất, tuy chỉ hơn 1 điểm nhưng 1 điểm này lại khá quan trọng vì phần lớn laptop bây giờ đều sử dụng HTML5.

Cuối cùng là khả năng bộ nhớ, tính toán của trình duyệt. Speed battle sẽ là công cụ để chấm điểm trong phần này.

 • Trình duyệt Chrome: 49 điểm.
 • Trình duyệt Cốc Cốc: 14 điểm.

⇒ Khá thất vọng về Cốc cốc khi số điểm hướng dẫn quá xa Chrome

Kết luận

Như bạn đã thấy, về xử lý nhanh, khả năng xử lý….thì có vẻ Chrome hoàn toàn đánh bại Cốc Cốc. Nếu bạn cần sử dụng để làm việc, thường xuyên truy cập các trang web nặng ký hoặc máy tính bạn không được khỏe lắm thì sử dụng Chrome có lẽ là sự lựa chọn làm mới.

Còn nếu máy tính bạn đủ mạnh hoặc chỉ dùng để giải trí hay làm việc nhẹ nhàng…..thì nên chọn Cốc Cốc, tuy có nặng hơn một chút so với Chrome nhưng mình thấy Cốc Cốc có nhiều điểm rất hấp dẫn như: Download file không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ (như IDM chẳng hạn), tính năng tự động sửa lỗi chính tả – tính năng này rất tiện cho việc chát chít, nhắn tin facebook, đặc biệt rất cần thiết cho những người hay viết blog như mình.

Còn bạn nghĩ sao? Đừng ngần ngại hướng dẫn ý kiến của mình qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn sưu tầm tổng hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Tải phần mềm Xmind

Tải phần mềm Xmind

08:39 20-11-2020

Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần