So Sánh Phần Mềm Giả Lập Nox và Bluestacks

Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm giả lập android, tuy nhiên phổ biến và được quan tâm nhiều nhất nhất vẫn là Nox Bluestacks (ngoài ra còn có Droi4x, Koplayer,…). Mình sẽ đánh giá 2 phần mềm giả lập là Nox và Bluestacks qua bài viết này để người dùng so sánh, xem xét xem phần mềm nào phù hợp với máy tính, cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Download Nox APP - Hướng Dẫn Tối Ưu Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp

Download Nox App Player 3.6.0 - Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất

Download Droid4x - Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất

Download BlueStacks - Phần Mềm Giả Lập Android

Đầu tiên là nox

Về phần khi khởi động, khi khởi động nox thường là khoảng 20 giây đối với máy tầm trung, máy cấu hình cao là khoảng 15~18 giây, còn với máy cấu hình thấp thì khoảng 1 – 1,5 phút.

Tiếp theo là đến phần sử dụng game, đối với tựa game MOBA thì Nox vẫn chưa có chức năng nhận dạng game MOBA, đây là 1 điểm mà Bluestacks nổi trội hơn hẳn, chơi game vẫn còn hiện tượng giật, lag tuy nhiên ít xảy ra.

Tuy nhiên về bộ nhớ bộ cài thỉ chỉ khoảng 280MB (khi download thì khoảng từ 7 – 13 phút), rất nhẹ so với Bluestacks nhưng bộ nhớ sau khi cài lên tới hơn 1GB, khá là tốn bộ nhớ và nhanh làm nóng máy. Về phần đa nhiệm thì Nox không có gì độc đáo, thậm chí còn kém hơn Bluestacks (còn tùy vào máy bạn cấu hình cao hay thấp nữa).

Nox không hề có chức năng tự động hóa, phần lớn đều do người dùng setup hoặc là setup mặc định, gây khó khăn khi chơi cho việc sử dụng game. Có trang bị chức năng quay video và có setup Multiplayer.

Kết luận chung: Tương đối nhẹ, phù hợp cho máy cấu hình thấp, tầm trung, dùng để sử dụng các game online MOBA, FPS,…thì chất lượng game tạm ổn, dùng để làm việc thì không thành vấn đề, hình ảnh khá đẹp, đã được nhà sản xuất hoàn thiện.

Bluestacks (phiên bản 3)

Về phần khởi động thì có phần nhanh hơn Nox, khoảng 16 giây đối với máy tầm trung, cao, còn đối với máy cấu hình thấp thì khoảng 1 phút.

Trải nghiệm game thì đặc biệt ở Bluestacks có chức năng nhận diện game MOBA, nghĩa là Bluestacks sẽ tự động phát hiện game MOBA để setup các nút thích hợp (Nox là tự cài), đây là 1 điểm nổi bật của bluestacks, khi chơi game thì Bluestacks không có hoặc có ít hiện tượng giật lag hơn Nox điển hình là game Liên Quân di dộng (mình cũng đang chơi game này).

Về bộ nhớ bộ cài thì đây là 1 điểm trừ của Bluestacks, bộ nhớ chỉ khoảng 284,4MB tuy nhiên khi download và setup thì lâu hơn Nox đến 2~3 phút. Tuy nhiên khi cài xong thì bộ nhớ chỉ tốn 76MB (khi chơi game). Bluestacks còn nổi bật với đa nhiệm, có thể chơi nhiều game cùng lúc.

Bluestacks có chức năng tự động hóa giúp việc chơi game trở nên đơn giản hơn, có setup chức năng live trên facebook, twitch,…Khi vào game thì xử lý nhanh load nhanh hơn Nox từ 3~5 giây. Không hề ngốn Ram khi dùng( Nox khá ngốn Ram).

Kết luận chung: Để setup sử dụng thì hơi lâu, yêu cầu máy cấu hình tầm trung trở lên, sử dụng game thì rất tuyệt, tuy nhiên hình ảnh không đẹp bằng Nox, đã và đang được nhà sản xuất hoàn thiện hơn.

Cuối cùng thì theo đánh giá của mình thì Bluestacks nhỉnh hơn Nox về mọi mặt trừ hình ảnh, Bluestacks thì thích hợp với máy cấu hình cao, còn Nox thì phù hợp với máy cấu hình thấp. Đó là ý kiến của riêng mình còn người dùng có ý kiến nào thì comment bên dưới để mình biết thêm. Thanks!

Sửa lỗi IDM tự bắt link khi nghe nhạc hay xem video

Sửa lỗi IDM tự bắt link khi nghe nhạc hay xem video

Chào người dùng. Trong các bài trước mình đã hướng dẫn người dùng download các phiên bản IDM mới nhất cũng như hướng dẫn setup. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì IDM có một số

So Sánh Phần Mềm Giả Lập Nox và Bluestacks

So Sánh Phần Mềm Giả Lập Nox và Bluestacks

Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm giả lập android, tuy nhiên phổ biến và được quan tâm nhiều nhất nhất vẫn là Nox và Bluestacks (ngoài ra còn có Droi4x, Koplayer,…). Mình sẽ đánh giá 2 phần mềm giả

Download miễn phí phần mềm Auslogics BoostSpeed 9 - Tăng Tốc Máy Tính

Download miễn phí phần mềm Auslogics BoostSpeed 9 - Tăng Tốc Máy Tính

Nhà phát triển Auslogics đang có chương trình miễn phí bản quyền Auslogics BoostSpeed 9 trị giá 59.95 USD – Công cụ làm mới, dọn rác và làm mới hóa hiệu suất cho máy tính Windows.

Download TeraCopy Pro – Phần mềm làm mới Copy nhanh nhất hiện nay

Download TeraCopy Pro – Phần mềm làm mới Copy nhanh nhất hiện nay

Hiện nay xử lý nhanh luôn được đặt lên hàng đầu khi mà công nghệ ngày càng phát triển với nhau một hướng dẫn gay gắt, phần

Truy Cập Tất Cả Website  - Download Hotspot Shield VPN Free

Truy Cập Tất Cả Website - Download Hotspot Shield VPN Free

Hotspot Shield VPN Free là phần mềm giúp người dùng có thể truy cập ẩn danh vào các website cấm truy cập hoặc bảo vệ người dùng