Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng iPhone

#Thủ Thuật Internet

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng iPhone

01-11-2019 15:00:09    |    183


Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng iPhone
iPhone dù bền bỉ, an toàn đến đâu nhưng nếu bạn phạm phải những lỗi này chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

1. Không quan tâm đến sức khỏe của pin

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng iPhone

Tuổi thọ pin là ưu tiên hàng đầu của người dùng. Nhưng có một số điều bạn có thể làm khiến nó gây ra thiệt hại lớn cho viên pin của bạn.

Để giữ pin của bạn ở trạng thái tốt nhất, bạn nên nên bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Nếu bạn sử dụng bộ sạc không dây, hãy đảm bảo rằng iPhone được căn chỉnh chính xác trên bề mặt sạc.

Và, bất kể bạn làm gì, hãy đảm bảo iPhone của bạn không bị quá nóng - vì nhiệt độ là cách nhanh nhất khiến pin của bạn bị chai.

2. Tắt tính năng từ động cập nhật

Tính năng tự động cập nhật là tính năng bình thường nhưng lại hết sưc quan trọng cho thiết bị của bạn. Thỉnh thoảng, bạn không chỉ nhận được các tính năng mới mà còn nhận được các bản sửa lỗi và các cập nhật bảo mật quan trọng. Mặc dù bạn có thể đợi một hoặc hai ngày để tải xuống bản cập nhật phần mềm lớn, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên cài đặt ngay khi các bản cập nhật nhỏ ngay khi được phát hành.

Do đó, bạn nên giữ cho thiết bị của bạn luôn cập nhật tự động thường xuyên nhất để thiết bị của bạn kịp thời có những bản sửa lỗi hay những tính năng mới nhất. Bạn có thể tìm thấy các bản cập nhật mới bằng cách đi tới Cài đặt > Cài Đặt Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra nhé.

3. Sửa chữa, thay thế tại các cửa hàng bên ngoài

Đây là một trong những điều quan trong hàng đầu khi bạn sử dụng iPhone. Trong quá trình sử dụng, có thể thiết bị của bạn sẽ bị hư hỏng bộ phận nào đó và giải pháp lúc này của bạn là hướng đến những của hàng thứ 3 thay vì thay chính hãng. Có hai lý do để bạn lựa chọn những địa điểm sửa bên ngoài là vì giá tiền sửa ít tốn kém hơn và thời gian nhanh hơn. Nhưng điều nguy hiểm đằng sau bạn lại không lường trước được.

Thứ nhất là nếu sửa chữa bên ngoài, máy của bạn sẽ mất bảo hành chính hãng nếu còn trong thời gian bảo hành và thứ hai là linh kiện thay thế chắc chắn không thể chất lượng bằng so với hàng chính hãng. Đo đó, người dùng cần thông minh hơn để lựa chọn những nơi sửa chữa chính hãng uy tín, chất lượng nhé.

4. Sử dụng mật mã cơ bản

Tất cả các iPhone ngày nay đều đi kèm với Touch ID hoặc Face ID, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không dùng mật mã để bảo mật điện thoại của mình. Hãy xem xét rằng ai đó có thể sử dụng khuôn mặt hoặc ngón tay của bạn để mở khóa thiết bị của bạn trong khi bạn đang ngủ. Do đó, bạn sẽ cần thiết lập một mật mã tốt, an toàn và đủ khó gồm mật mã 6 chữ số hoặc cả chữ và số. Đừng chỉ sử dụng ngày sinh nhật của bạn hoặc những con số chính xác liên tiếp để tránh người khác có thể dễ dàng mở khóa điện thoại.

5. Bỏ qua thiết lập iCloud

Đầu tiên khi sử dụng iPhone người dùng thường không chú ý đến là iCloud. Và mặc dù iPhone ngày nay vẫn bền bỉ và an toàn hơn bao giờ hết nhưng điều đó không có nghĩa là chúng an toàn trước hành vi trộm cắp hoặc chẳng may điện thoại bạn bị hư hỏng. Do đó, bạn sẽ cần đảm bảo dữ liệu của mình được sao lưu vào iCloud.

Do đó, hãy bật đồng bộ hóa iCloud ngay khi bạn sử dụng iPhone bằng cách vào Cài đặt > ID Apple > iCloud. Bằng cách đó, dữ liệu của bạn sẽ được an toàn trong đám mây ngay cả khi thiết bị của bạn bị mất hoặc hư hỏng.

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/su-dung-iphone-ban-tuyet-doi-nen-tranh-nhung-dieu-nay-104378

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần