Cách khôi phục Windows 8.1 hoặc Window 10 PC của bạn từ bản sao lưu ‘System Image’

Nhiều lời khuyên tôi đã viết giải thích tầm quan trọng của việc tạo bản sao lưu hệ thống bình thường trong trường hợp ổ đĩa cứng của máy tính của bạn bị lỗi hoặc một số thảm họa khác xóa sổ setup Windows của bạn.

Điều quan trọng là luôn có bản sao lưu gần đây trong những tình huống khẩn cấp bất ngờ, nhưng một trong những độc giả trung thành của blog của tôi gần đây đã chỉ ra rằng tôi chưa bao giờ giải thích hướng dẫn khôi phục máy tính từ bản sao lưu Hệ thống. Mục đích của bài đăng này là sửa lại sự giám sát đó.

Thủ tục khôi phục từ System Image khá giống nhau đối với cả Windows 8.1 và Windows 10. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn có System Repair Disc  hoặc USB Recovery Drive  cùng với  bản sao lưu hệ thống Image Image  sẵn sàng, sau đó làm theo các bước dưới đây: 

1 – Kết nối ổ cứng ngoài có chứa bản sao lưu Hệ thống của bạn vào máy tính của bạn.

2 – Đưa đĩa sửa chữa hệ thống  hoặc ổ đĩa khôi phục USB  và sau đó bật máy bằng hướng dẫn nhấn nút nguồn.

3 – Thay đổi setup BIOS / UEFI của máy tính để buộc hệ thống khởi động từ ổ đĩa có chứa Đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ đĩa khôi phục USB.

4 – Nếu được nhắc làm như vậy, nhấn bất kỳ phím nào  trên bàn phím để khởi động từ ổ đĩa CD / DVD hoặc ổ đĩa USB.

5 – Khi được nhắc, hãy chọn bố cục bàn phím phù hợp .

6 – Khi màn hình xuất hiện “Choose an option”, chọn Troublshoot .

7 – Chọn Advanced options .

8 – Chọn System Image Recovery.

9 – Nếu được nhắc làm như vậy, hãy chọn user account with Administrator , sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản đó nếu được yêu cầu.

10 – Chọn hệ điều hành  (có thể chỉ có một hệ điều hành được liệt kê). Hộp thoại “Re-image your computer” sẽ xuất hiện.

11 – Để khôi phục từ bản sao lưu System Image mới nhất hiện có, chỉ cần nhấp vào nút Next . Để khôi phục từ bản sao lưu trước đó, bấm Select a system image và sau đó bấm Next .

12 – Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể đơn giản bỏ qua các tùy chọn “Format and repartition disks” và “Install drivers” và chỉ cần nhấp vào nút Next .

13 – Nhấp vào nút Finish để bắt đầu quy trình khôi phục.

14 – Bây giờ bạn sẽ nhận được một cảnh báo rằng việc khôi phục các tệp từ bản sao lưu System Image sẽ ghi đè bất kỳ data nào hiện đang nằm trên ổ cứng được khôi phục. Nhấp vào Yes để tiếp tục.

Windows sẽ bắt đầu khôi phục tất cả các tệp từ ảnh đẹp sao lưu. Tùy thuộc vào lượng data cần khôi phục, quy trình này có thể mất một thời gian khá dài, thậm chí có thể vài giờ.

Vâng, đó là tất cả để khôi phục Windows 8.1 hoặc Windows 10 máy tính từ một bản sao lưu System Image.

Quy trình khôi phục ảnh sao lưu Windows 7 rất giống nhau. Đơn giản chỉ cần kết nối ổ đĩa dự phòng với máy tính, khởi động máy tính từ System Repair Disc, sau đó làm theo các lời nhắc theo yêu cầu.

Nguồn: Tổng Hợp

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

CyberPanel là một web control panel chuyên dụng cho OpenLiteSpeed.CyberPanel xuất hiện nhằm giúp người dùng đơn giản setup và quản lý website thông qua giao diện người dùng thân thiện và trực quan thay vì bạn phải vào Panel mặc định của OpenLiteSpeed (Port

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

Khi upload và chèn ảnh đẹp vào bài viết sẻ có một số thông số bạn cần nhập vào để hỗ trợ cho SEO tốt hơn (alt, caption, title) nhưng mặc định WordPress sẻ không tự thêm vào alt, caption, description mà bạn phải nhập

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot