Tại sao máy tính không nhận ra các chip RAM mới của tôi?

#Thủ Thuật Internet

Tại sao máy tính không nhận ra các chip RAM mới của tôi?

08:54 23-06-2018    |    244


Tại sao máy tính không nhận ra các chip RAM mới của tôi?

Bạn có một máy tính để bàn HP chỉ cài đặt kèm với 2 hợp đồng RAM.

Bạn lắp thêm 2 chip 4GB RAM  và đặt chúng vào. Nhưng máy tính vẫn chỉ cho thấy rằng nó có RAM 2GB thay vì 10GB. Điều gì có thể sai? 

Có ba lý do có thể khiến RAM mới của bạn không được máy tính của bạn nhận dạng:

1 – Các thanh RAM bạn mua không được thiết kế để hoạt động với bo mạch chủ của máy tính. Theo tôi, đây là nguyên nhân có thể gây ra vấn đề của bạn. Bạn đã không đề cập đến số mô hình của máy tính, nhưng kể từ khi nó cài đặt kèm với hai gậy 1GB setup tôi đoán rằng RAM nó cần là hoặc DDR hoặc DDR2.

Kể từ khi bạn mua 4GB gậy họ có nhiều khả năng DDR3, và nếu như vậy họ gần như chắc chắn không tương thích với bo mạch chủ của máy tính của bạn. Bạn vẫn có thể mua RAM DDR2 4GB, nhưng tôi đặt cược một đồng đô la so với một xu mà bạn mua là DDR3.

2 – Bạn đã mua đúng loại RAM, nhưng bạn không nhận được các que ngồi vào khe cắm RAM đúng hướng dẫn. Điều này là chắc chắn có thể, nhưng tôi có nghi ngờ nghiêm trọng về việc này là trường hợp ở đây.

3 – Mặc dù chúng là mới khi bạn mua chúng, một hoặc cả hai thanh RAM mới của bạn bị lỗi. (Điều này là rất khó trong ý kiến ​​của tôi.)

Một lần nữa, khả năng số một là do nhiều khả năng lý do tại sao máy tính của bạn sẽ không nhận ra RAM mới.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ thử trả lại RAM bạn đã mua cho Best Buy và xem họ có hoàn lại tiền cho bạn hay không. Tôi không chắc chắn họ sẽ, nhưng nó chắc chắn có giá trị một thử.

Tiếp theo, tôi truy cập www.Crucial.com và sử dụng System Scatnner miễn phí của họ để xác định chính xác loại RAM mà máy tính của bạn sử dụng. Chỉ cần làm theo các bước sau:

1 – Trong khi ở trang chủ Crucial, đồng ý với các điều khoản và điều kiện bằng hướng dẫn chọn hộp, sau đó nhấp vào  download xuống máy quét .

2 – Một khi tiện ích System Scanner đã được download xuống và setup trên máy tính của bạn, hãy chạy nó và ghi chú loại chính xác và thông số kỹ thuật  cho RAM mà máy tính của bạn yêu cầu. Cũng chú ý đến số lượng RAM cao nhất mà hệ thống của bạn có thể xử lý. Mua nhiều hơn thế sẽ không làm bạn tốt, và nó thậm chí có thể giữ cho máy tính của bạn không khởi động được vào Windows.

3 – Hoặc mua RAM phù hợp với thông số được chỉ định trực tiếp từ Crucial (bạn có thể mua nó ngay từ trang kết quả quét) hoặc mua RAM ở nơi khác khớp chính xác với thông số được xác định bởi tiện ích System Scanner.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn. Chúc may mắn!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần