Tăng tốc blog của bạn và làm cho nó an toàn hơn bằng hướng dẫn sử dụng CDN

Nếu bạn đã viết blog một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng thời gian download trang của blog của bạn đã tăng theo thời gian khi bạn thêm bài đăng và bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn đến chúng.

Mỗi blog hoạt động yếu lại theo thời gian như số lượng ngày càng tăng của khách truy cập đặt một download ngày càng tăng trên các nguồn tài nguyên máy chủ web của bạn.

Khi có nhiều trang được download từ máy chủ của bạn, CPU của nó phải hoạt động nhiều hơn RAM và ổ đĩa . Điều này dẫn đến download trang yếu chạp và trong thời gian cao điểm, blog của bạn thậm chí có thể bị dừng lại.

Có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu các vấn đề mà bạn gần như chắc chắn sẽ gặp phải khi blog của bạn phát triển về kích thước và mức độ phổ biến. 

Một trong những điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi bạn cần làm mới blog là chuyển nó từ một máy chủ web hướng dẫn, nơi nó phải phát triển với rất nhiều trang khác cho tài nguyên của máy chủ trên VPS hoặc Dedicated Server  , nơi tất cả hoặc một phần tài nguyên của máy chủ chỉ dành riêng cho blog của bạn.

Nếu bạn có thể đủ khả năng để làm như vậy, tôi khuyên bạn nên di chuyển blog yếu chạp của bạn đến một máy chủ nhanh hơn như đã đề cập ở trên. Nhưng nếu bạn không thể mua được VPS hoặc Dedicated Server vào thời điểm hiện tại, có một giải pháp thay thế miễn phí có thể giúp làm mới blog của bạn một chút. Tất cả những gì bạn phải làm là ký một tài khoản miễn phí với  Mạng phân phối nội dung Cloudflare .

CloudFlare và các mạng phân phối nội dung khác (aka CDN) đặt bản sao chính xác nội dung tĩnh của blog của bạn lên nhiều máy chủ được đặt theo nghĩa đen trên toàn cầu.

Khi trình duyệt web của khách truy cập yêu cầu một trong các bài đăng hoặc trang blog của bạn, nội dung tĩnh trên bài đăng hoặc trang cụ thể đó được gửi đến trình duyệt web của khách truy cập từ máy chủ CDN nằm gần vị trí thực của khách truy cập nhất. Những lợi ích của việc đó là hai lần:

1 – Bài đăng hoặc trang được yêu cầu download nhanh trong trình duyệt của khách truy cập vì nội dung tĩnh của nó chỉ phải di chuyển khoảng hướng dẫn ngắn hơn giữa máy chủ và máy tính hoặc máy di động của khách truy cập thay vì từ máy chủ web chính của bạn. thế giới.

2 – Nội dung động phải được truy xuất từ ​​máy chủ chính của blog của bạn được phân phối nhanh hơn vì máy chủ CDN nói trên đã phân phối nội dung tĩnh của trang, giảm download quá mức trên máy chủ chính.

3 – Những lợi ích được đề cập ở trên cũng giúp bảo vệ blog của bạn khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và giúp nó không bị rơi khi một bài đăng lan truyền trên Reddit, Digg, Facebook hoặc một trong các trang mạng xã hội phổ biến khác.

4 – Và cuối cùng, thời gian download trang nhanh hơn được bật bởi CDN sẽ giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google vì Google hiện xem thời gian download trang khi xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm của họ.

Tóm lại, một CDN có thể làm mới blog của bạn, làm cho blog của bạn an toàn hơn, giúp ngăn cấm nó bị rơi trong thời gian sử dụng nhiều và giúp nó xếp hạng cao hơn trên Google. Đó là kết quả khá tốt cho một động thái đơn giản như vậy, đúng không?

Có một số CDN mà bạn có thể chọn, nhưng tôi sử dụng CloudFlare với RicksDailyTips.com vì những lý do sau:

1 – Không giống như một số CDN khác, CloudFlare có một tùy chọn miễn phí và tôi đã sử dụng nó với thành công lớn trong một thời gian dài.

2 – Đăng ký một tài khoản miễn phí với CloudFlare và thiết lập nó để làm việc với blog của bạn chỉ mất vài phút khi bạn làm theo hướng dẫn từng bước và hướng dẫn của họ.

Tóm lại: Nếu blog của bạn đang phát triển và ngày càng yếu hơn, tôi khuyên bạn nên xem xét việc chuyển blog sang VPN hoặc Máy chủ riêng.

Nhưng ngay cả khi bạn không thể đủ khả năng để thực hiện điều đó ngay bây giờ, bạn chắc chắn cần mở một tài khoản với CloudFlare và đặt Mạng phân phối nội dung tuyệt vời của họ để hoạt động cho blog của bạn!

 
 

Nguồn: Tổng Hợp

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

CyberPanel là một web control panel chuyên dụng cho OpenLiteSpeed.CyberPanel xuất hiện nhằm giúp người dùng đơn giản setup và quản lý website thông qua giao diện người dùng thân thiện và trực quan thay vì bạn phải vào Panel mặc định của OpenLiteSpeed (Port

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

Khi upload và chèn ảnh đẹp vào bài viết sẻ có một số thông số bạn cần nhập vào để hỗ trợ cho SEO tốt hơn (alt, caption, title) nhưng mặc định WordPress sẻ không tự thêm vào alt, caption, description mà bạn phải nhập

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot