Google Maps Go: Ứng dụng bản đồ thông minh, chiếm ít bộ nhớ nơi bộ nhớ


#Thủ Thuật Internet

Google Maps Go: Ứng dụng bản đồ thông minh, chiếm ít bộ nhớ nơi bộ nhớ

14:49 04-07-2018    |    51

Google Maps Go lựa chọn bản đồ thông minh, chiếm ít bộ nhớ nơi bộ nhớ đã chính thức được Google ra mắt trên Play Store. Đã khoảng một tuần kể từ khi Google thông báo ra mắt Android Go - Phiên bản thu gọn của Android 8.1 Oreo, được thiết kế để chạy trên các máy cấu hình thấp, có bộ nhớ khoảng hơn 1GB RAM. Nhắm đến các thị trường đang phát triển như Brazil hay Ấn Độ, Android Go tập trung giảm kích thước hệ điều hành xuống thấp hơn một nửa Android 7.0 Nougat và đảm bảo các dịnh vụ thiết yếu vẫn có thể chạy trên máy cấu hình thấp hơn smartphone Android 8.0 Oreo.

Phần quan trọng của làm mới này là tạo ra một số lượng phần mềm Google theo phong hướng dẫn Go, hoạt động trên phần cứng cấu hình thấp. Ngoài ra, “ông hoàng công nghệ” cũng hé lộ rất có thể trong tương lai sẽ có những phiên bản Google Maps, YouTube, Google Assisant, Gmail nhỏ gọn hơn. Động thái này rất đáng mong chờ bởi gần đây Google đã lần lượt ra mắt các sản phẩm bộ nhớ thấp từ phần mềm quản lý tập tin Files Go, phần mềm tìm kiếm Google Go và giờ là phần mềm bản đồ Google Maps Go trên Google Play Store.

Google Maps Go cung cấp người dùng khả năng xem vị trí, nhận chỉ đường qua ô tô, tàu hỏa, xe buýt, đi bộ, thậm chí cho phép người dùng thêm bộ lọc vào bản đồ để xem ảnh đẹp vệ tinh, phương tiện giao thông công cộng hoặc tình trạng giao thông hiện tại. 

Download Google Maps Go cho AndroidGoogle Maps Go sẽ chỉ có thể download được trên một số dòng điện thoại nhất định của smartphone Android (có RAM ít hơn 1GB và chạy Android 4.1 trở lên). Nó giới hạn nhóm người dùng, không phổ cập như Files Go.

Google Maps Go hiện chưa hẳn là một phần mềm độc lập. Icon của nó liên kết tới phiên bản Progressive Web App (PWA) của Google Maps. PWAs cho phép người dùng truy cập phần mềm mà không cần download chúng. Điều này có nghĩa chúng chiếm dụng cực kỳ ít tài nguyên máy. Ngoài ra, người dùng có thể tự mình thử nó mà không cần điện thoại tương thích. Hãy truy cập đường dẫn này trên điện thoại hoặc máy tính là bạn có thể kết nối Google Maps Go. Nó có thể cố gắng gửi bạn đến phần mềm Google Maps, nhưng bạn có thể tránh điều đó bằng hướng dẫn sao chép liên kết và mở nó trong một tab mới.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Một số website/blog lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn mở WordPress
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
Hướng dẫn cài MultiStar - Nâng cấp khả năng đa nhiệm cho smartphone Samsung


Bài Viết HOT Tuần

Hướng dẫn cài MultiStar - Nâng cấp khả năng đa nhiệm cho smartphone Samsung
Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Tổng hợp 1270 style VIP đẹp nhất cho Proshow Producer
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo