Điển tích “Tam Anh Chiến Lữ Bố” được tái hiện như thế nào qua game online?

Nhắc đến Tam Quốc không ai có thể quên được trận chiến nổi tiếng “Tam Anh Chiến Lữ Bố” – Giữa 3 anh em Lưu, Quan, Trương hợp sức đối đầu với  “chiến thần” Lữ Bố. Điển tích này từng được tái hiện vô cùng sống động trong trò chơi Dynasty Warriors trên máy tính. Nhưng ở game online mãi đến tận bây giờ mới chỉ có Hoành Tảo Tam Quốc là có thể lột tả được cái cái hồn của cuộc chiến kinh thiên động địa này. 

Năm 190 trong trận Hổ Lao Quan, khi 18 lộ chư hầu Quan Đông do Viên Thiệu làm minh chủ khởi binh thảo phạt gian thần Đổng Trác, trong trận đánh tại quan ải này, Lữ Bố đã liên tục đánh bại 4 vị tướng tài bên liên quân Viên Thiệu. Sau đó, Chiến Thần đã một mình chiến đấu cùng ba anh em Lưu-Quan-Trương và làm lên trường đoạn “Tam Anh chiến Lữ Bố” kinh điển trong Tam Quốc Chí. 

 

Theo Tam Quốc Chí, khi Lữ Bố đang đuổi theo Công Tôn Toản thì bị Trương Phi chặn lại. Lữ Bố đánh với Trương Phi hơn 50 hiệp không phân thắng bại thì Quan Vũ xách Thanh Long Yểm Nguyệt Đao xông vào tiếp sức cho Trương Phi. Cả ba đánh nhau thêm 30 hiệp thì Lưu Bị cũng lao tới hỗ trợ cho hai em. Thời đó, Lữ Bố là mãnh tướng vô địch thiên hạ, từng người riêng rẽ trong 3 anh em Lưu Quan Trương thì không phải đối thủ của Lữ Bố. Tuy nhiên, khi cả ba cùng hợp sức lại thì Lữ Bố khó mà địch nổi. Vậy nên trong trận Hổ Lao Quan, sau khi giao chiến được mấy chục hiệp, Lữ Bố thấy chống đỡ không nổi bèn bỏ của chạy lấy người. 

Là một trong những cảnh chiến đấu tạo cảm giác gợi nhớ đến cảm xúc hào hùng đậm chất Tam Quốc nhất nhưng đại đa số các tựa game chiến thuật tại Việt Nam chỉ có thể mô phỏng một hướng dẫn cứng ngắc vô hồn. Với sự xuất hiện của Hoành Tảo Tam Quốc, những trận chiến kinh thiên động địa trên đã được mô phỏng lại một hướng dẫn xuất sắc, đầy chân thực và sống động, mang đến màu sắc Tam Quốc từ trong tiểu thuyết và màn ảnh nhỏ đến gần hơn với người chơi game. Và fan cuồng Tam Quốc đến lúc này mới được chiêm ngưỡng một cuộc chiến “Tam Anh chiến Lữ Bố” khốc liệt và chất từng góc quay tại khi sử dụng siêu phẩm game Tam Quốc đẹp nhất 2018.

Clip Tam Anh chiến Lữ Bố – Hoành Tảo Tam Quốc: 

Nhờ lợi thế được thiết kế trên nền tảng hình ảnh cộng nghệ 3D Unity tân tiến, Hoành Tảo Tam Quốc giúp thánh game có thể quan sát toàn cảnh chiến trường rộng lớn nhất từ trước đến nay. Qua video “Tam Anh chiến Lữ Bố” gán mác Hoành Tảo, người xem có thể đơn giản thấy Trương Phi, Quan Vũ, Lưu Bị cưỡi ngựa dẫn hàng vạn binh tấn công Hổ Lao Quan. Dễ thấy tạo hình các danh tướng cho đến binh lính đều được thiết kế vô cùng ti mỉ và chi tiết. Và ấn tượng nhất chính là mỗi vị tướng chỉ huy mỗi loại binh chủng Kỵ – Thương – Đao – Cung tương khắc nhau. Ngoài ra còn phải kể đến sự khắc chế hay hỗ trợ đến từ nội tại ẩn của từng vị tướng ảnh hưởng sâu sắc và bám sát theo cốt truyện Tam Quốc. 

Không chỉ sở hữu tạo hình nhân vật đúng nguyên tác Tam Quốc, Hoành Tảo Tam Quốc còn được thiết kế bằng công nghệ điện ảnh và kỹ thuật quay dựng tới từ phim ảnh. Cảnh chiến trường khói lửa chỉ thấy trong rạp phim sẽ được thu gọn lại một hướng dẫn hoàn hảo trên màn hình Smartphone. Nổi bật hơn cả là hiệu ứng skill tướng được xây dựng với kỹ xảo điện ảnh vô cùng mãn nhãn và đẹp mắt. Kết hợp với xử lý nhanh nhanh nhưng vô cùng mượt mà khiến trận chiến “Tam Anh chiến Lữ Bố” thể hiện được khí thế hừng hực đúng chất của một chiến trường thật sự.

Cận cảnh các chiến tướng điển tích Tam Anh chiến Lữ Bố trong Hoành Tảo

Nhờ khả năng mô phỏng chiến trường Tam Quốc chân thực đến 95%, thánh game có thể theo dõi trận chiến giữa Lưu, Quan, Trương với Lữ Bố đẹp từ mọi góc độ. Từ việc chọn góc nhìn, zoom xa gần, xoay 360 độ, toàn cảnh điển tích nổi tiếng sẽ được tái hiện “chất” đến từng chi tiết nhỏ. Ngoài điển tích nổi tiếng trên, người chơi game có thể tự mình tái hiện lại những trận chiến solo Hoàng Trung với Quan Vũ, Mã Siêu với Hứa Trử…Và tự tay trở thành 1 đạo diện phim tài năng có thể viết lại lịch sử, xoay chuyển diễn biến, kết quả của toàn bộ những trận chiến này.

Clip “Tam Anh chiến Lữ Bố” thực sự vẫn chưa thể lột tả được hết cái hay và hào khí Tam Quốc trong Hoành Tảo Tam Quốc. Chỉ có thể tận tay sử dụng siêu phẩm game Tam Quốc đẹp nhất 2018 bạn mới thực sự được sống trong thế giới binh đao khỏi lựa trận mạc như trong một bộ phim điện ảnh.

Còn chờ gì nữa mà không download ngay Hoành Tảo Tam Quốc và viết tiếp giấc mộng thống nhất thiện hạ của 3 anh em Lưu – Quan – Trương!

Download game: https://hoanhtaotamquoc.vn/pr

 

Nguồn: Tổng Hợp

Chi tiết 3 hệ người chơi đại diện 3 chủ tướng trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc

Chi tiết 3 hệ người chơi đại diện 3 chủ tướng trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc

Main chính là tính năng vừa quen mà vừa lạ trong dòng game thẻ tướng nói chung đã không còn quá xa lạ với người chơi game Việt. Và trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc thì main chính đóng một vai trò chủ chốt

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Elly Trần bất ngờ hóa thân thành nhân vật trong MU Strongest

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Elly Trần bất ngờ hóa thân thành nhân vật trong MU Strongest

Mới đây, trên Fanpage của tựa game MU Strongest bất ngờ xuất hiện một đoạn video ngắn nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng người chơi game Việt. Theo đó, trong đoạn video là ảnh đẹp của một chàng trai không

CFL Monthly Cup tháng 8 thu hút người chơi game Việt khắp cả nước tham gia tranh tài

CFL Monthly Cup tháng 8 thu hút người chơi game Việt khắp cả nước tham gia tranh tài

Đến hẹn lại lên, giải đấu phong trào CFL Monthly Cup tháng 8 đã trở lại vào chủ nhật ngày 19/8 vừa qua tại

MapleStory 2 công bố thời điểm ra mắt chính thức, cho phép chơi chế độ cố gắng sống sót ngay từ hôm nay

MapleStory 2 công bố thời điểm ra mắt chính thức, cho phép chơi chế độ cố gắng sống sót ngay từ hôm nay

MapleStory 2 là tựa game thuộc thể loại MMORPG, đây là phiên bản full 3D được phát triển dựa theo trò chơi MapleStory đồ hoạ 2D đã từng làm mưa làm gió trong người dùng người chơi game trên toàn thế giới. Tựa game sở hữu

Một năm nhìn lại chặng đường OMG 3Q đến với người chơi game

Một năm nhìn lại chặng đường OMG 3Q đến với người chơi game

OMG 3Q chính thức ra mắtĐúng 10 giờ ngày 22/08/2017 OMG 3Q chính thức ra mắt người dùng người chơi game và được đánh giá là một tựa game có nhiều điểm nổi trội