8 thủ thuật Google Play có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng smartphone Android bởi số lượng phần mềm, game trên kho phần mềm khá dồi dào, đa dạng về thể loại. Tuy nhiên, một số người lại chỉ vào setup mà không để ý Google Play còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn.

Download Google Play APK.

Chính vì vậy, hôm nay TCN giới thiệu tới bạn đọc 8 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Google Play, để khai thác cao nhất sức mạnh của kho phần mềm này.

 

1. Thêm vào danh sách yêu thích:

Trong quá trình 'lượn lờ' trên Google Play bạn gặp những phần mềm, game mình thích thì tốt nhất hãy lưu vào danh sách yêu thích để thuận tiện sử dụng mỗi khi cần thiết bằng hướng dẫn: Nhấn vào biểu tượng Thêm vào danh sách yêu thích ngay cạnh tên game hay phần mềm (như trong hình dưới) là được.

Khi muốn xem lại những danh sách yêu thích này chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng giao diện chính, chọn Danh sách yêu thích. Tại đây, sẽ liệt kê toàn bộ danh sách yêu thích từ trước tới nay bạn đã từng lưu vào đây. 

2. Kiểm tra phần mềm đã setup:

Bạn muốn biết mình đã setup những phần mềm, game nào vào máy thì hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng màn hình, chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. Sau đó, chuyển sang tab Tất cả là có thể xem được toàn bộ phần mềm đã setup từ trước tới nay. 

3. Sao chép URL phần mềm:

Nếu muốn sao chép đường dẫn phần mềm trên kho phần mềm bạn hãy tìm tới phần mềm cần sao chép, kéo xuống dưới nhấn vào Chia sẻ. Sau đó nhấn vào Sao chép vào khay nhớ tạm... là được. 

4. Tạo lối bỏ phần mềm:

Thông thường sau khi setup phần mềm hay game nào đó sẽ tạo 1 shortcut ở màn hình chính. Nhưng vì lý do nào đó, có ai vô tình bỏ mất tính năng này đi, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt, tích chọn vào Thêm biểu tượng vào màn hình chính là được. 

5. Tắt tự động update phần mềm:

Update phần mềm giúp download về phiên bản mới nhất, bổ sung tính năng mới, vá lỗi, cải thiện hiệu suất phần mềm nhưng nếu bạn đang sử dụng 3G thì nó sẽ 'tiêu tốn' kha khá bộ nhớ của bạn. Nên nếu cảm thấy không cần thiết tốt nhất hãy bỏ tính năng này đi hoặc để ở chế độ chỉ update khi có Wifi.

Hướng Dẫn thiết lập vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Tự động update phần mềm, bạn sẽ thấy có một cửa sổ popup với 3 tùy chọn:

  • Không tự động update phần mềm (Do not auto-update apps).
  • Luôn tự động update phần mềm. Có thể bị tính phí data (Auto-update apps at any time. data charges may apply).
  • Chỉ tự động update phần mềm qua Wi-fi (Auto-update apps over Wi-fi only).
  • Tích chọn vào ô Không tự động update phần mềm. 

6. Kiểm soát của phụ huynh:

Tính năng này giúp các bậc phụ huynh đơn giản kiểm soát con em mình download và setup những phần mềm, game không phù hợp với lứa tuổi. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, nhấn vào Kiểm soát của phụ huynh. Sau đó, kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng này. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn tạo mã Pin. 

Tiếp theo, nhập mã Pin một lần nữa để xác nhận, rồi nhấn vào Ứng dụng và trò chơi, chọn loại xếp hạng phù hợp với lứa tuổi con em mình. 

7. Xóa lịch sử tìm kiếm:

Bạn không muốn người khác biết mình đã từng tìm kiếm những gì trên Google Play tốt nhất hãy xóa lịch sử tìm kiếm ngay sau đó bằng hướng dẫn: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ. 

8. Xác thực mua hàng:

Thiết lập xác thực mua hàng giúp bạn tránh mua nhầm phần mềm. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, chọn Yêu cầu xác thực mua. Sau đó, sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cho bạn:

  • Đối với mọi lần mua qua Google Play trên máy này (For all purchases through Google Play on this device).
  • 30 phút một lần (Every 30 minutes).
  • Không bao giờ (Never).

Trong trường hợp này, nhấn vào Đối với mọi lần mua qua Google Play trên máy này. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người dùng sử dụng Google Play hiệu quả hơn. 

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khá là đơn giản đối với những người đã sử dụng MacBook lâu năm. Tuy nhiên, nếu đối với người dùng mới thì điều này khá bỡ ngỡ. Đừng lo lắng gì cả, bài

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hòa vào không khí trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h30p trên sân vận động Mỹ Đình, Tin Tức TCNShop sẽ hướng dẫn người hâm mộ hướng dẫn theo dõi