Hướng Dẫn sắp xếp đồ tăng lực, vật phẩm cứu thương trong PUBG

PUBG Mobile nói riêng và các game hành động hay game bắn súng đều có điểm chung là khá nhiều đồ phụ trợ. Việc sắp xếp chúng thế nào để tiện sử dụng nhất, không những giúp chơi game hiệu quả hơn mà còn giúp bạn giành chiến thắng trong những giây phút quyết định.

Một lợi thế của việc chơi game PUBG Mobile bằng giả lập đó là, chúng ta có thể tùy ý sắp xếp và gán cho chúng những phím bỏ bất kỳ mà ta cảm thấy tiện dụng nhất. Và nếu đang chơi tựa game cố gắng sống sót cực đỉnh này, chắc chắn từng có lúc bạn thấy ức chế khi phải dùng tới CTRL rồi chuột để có thể sử dụng một vật phẩm hay trang bị nào đó.

PUBG Mobile

PUBG Mobile cho Android 

PUBG Mobile cho iOS

Hướng Dẫn sắp xếp đồ tăng lực, vật phẩm cứu thương trong PUBG

Trong game hành động PUBG, nếu để ý, bạn sẽ thấy có một khung nhỏ bên tay trái của thanh năng lượng (máu), đây là nơi mà nhân vật của chúng ta giữ các đồ hỗ trợ tăng lực hay hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, theo mặc định, PUBG sẽ hiển thị và xếp những vật phẩm tăng lực lên phía trên để sử dụng nhanh trong những tình huống di chuyển ngoài địa hình bằng phẳng, còn những vật phẩm cứu thương sẽ được để bên dưới.

Nghĩa là những đồ tăng lực này sẽ hiển thị và chúng ta chỉ có thể sử dụng chúng mà không thể dùng đồ trị thương nếu không dùng tới chuột hoặc mở túi đồ Trang bị. Để làm mới điều này, chỉ cần:

  • Nhấn phím CTRL trên bàn phím để kích hoạt tính năng sử dụng chuột
  • Nhấn chuột trái vào biểu tượng mũi tên của khung chứa đồ 

Danh sách đồ mà chúng ta 'loot' được hiện ra (chỉ có đồ tăng lực và trị thương thôi nhé). Các bạn click vào biểu tượng của đồ nào muốn hiển thị lên và sử dụng nhanh trong quá trình chơi PUBG Mobile. 

Sau đó nó sẽ được 'show' lên cùng phím bỏ cài đặt kèm. Mỗi lần muốn sử dụng, bạn có thể click trực tiếp chuột trái vào đó hoặc nhấn phím bỏ tương ứng (như trong ảnh dưới đây là sử dụng First Aid Kit bằng phím bỏ số 8). 

Hướng Dẫn sử dụng vật phẩm trong PUBG Mobile

Ngoài việc sử dụng các phím bỏ được gán mặc định cho mỗi vật phẩm hoặc tính năng, thánh game còn có thể linh hoạt tự tìm kiếm và sử dụng những thứ mình muốn, tùy vào từng trường hợp, bằng hướng dẫn:

Từ giao diện chính của game, nhấn phím CTRL để kích hoạt chuột, sau đó chuột trái vào biểu tượng túi Trang bị

Toàn bộ đồ đã loot được sẽ hiện ra trong này, vũ khí, đạn dược, đồ chữa trị, tăng thể lực... Muốn sử dụng thứ nào, chỉ cần nhấn chuột trái vào đó rồi chọn tiếp Use ở dưới, hoặc cũng có thể chọn Drop để bỏ vật dụng đó (Drop All để bỏ toàn bộ số lượng vật dụng đó đang có). 

Điều này cũng tương tự như khi click vào biểu tượng của nó trên màn hình hoặc dùng phím bỏ. 

Mỗi vật phẩm có tác dụng, hướng dẫn dùng và thời gian sử dụng khác nhau (như đồ cứu thương, chỉ sử dụng được khi đứng im và không thực hiện bất kỳ thao tác nào khi đang dùng). Các bạn cần chú ý tới điều này để sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. 

Hướng Dẫn trang bị vũ khí, lắp ghép súng trong PUBG

Súng là vũ khí chính trong các game hành động như PUBG hay Playerunknown's Battlegrounds có khá nhiều loại khác nhau (cả về tính chất lẫn hướng dẫn sử dụng) nhưng hướng dẫn chọn và lắp ghép súng ra sao thì... khó đấy. Vì như bạn biết, mỗi loại súng trong PUBG đều có hai chế độ sử dụng (bắn thường / ống ngắm), nhưng chọn hay lắp ống ngắm nào vào súng nào, ra sao thì bạn có chắc là mình biết không?

Trừ khi bạn biết, nắm rõ được về toàn bộ vũ khí trong game, còn nếu không có thể sử dụng hướng dẫn sau đây của TCN để lắp súng ngắm trong PUBG.

  • Mở túi Trang bị, click chọn biểu tượng viên đạn để mở những phụ kiện đang có cho súng (đèn, ống ngắm, đạn, báng, giảm thanh...).
  • Click chuột trái vào biểu tượng ống ngắm bất kỳ, nếu mục Equip sáng lên cùng với ô Scope của súng, nghĩa là chúng có thể ghép được với nhau.
  • Nhấn vào Equip lần nữa để thực hiện.

Bạn sẽ thấy biểu tượng ống ngắm được hiển thị trong ô tương ứng với súng đang sử dụng. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn này để tìm kiếm băng đạn, ống ngắm cho bất kỳ loại súng nào.

Ngoài ra, đây có thể coi là mẹo chơi PUBG rất hay để có thể lắp ghép được những khẩu súng mạnh nhất trong game. 

Đồ Tăng lực - Trị thương - Vũ khí là những trang bị được coi là thiết yếu và không thể thiếu khi sử dụng PUBG Mobile. Nhưng sử dụng chúng ra sao để mang lại hiệu quả và đúng mục đích nhất thì lại là vấn đề không dễ vì ngoài việc phụ thuộc vào lối chơi chơi của người chơi game, còn cần có hướng dẫn sắp xếp và đặt chúng ở những vị trí thuận tiện nhất để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, một hướng dẫn nhanh nhất.

Nguồn: Tổng Hợp

Chi tiết 3 hệ người chơi đại diện 3 chủ tướng trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc

Chi tiết 3 hệ người chơi đại diện 3 chủ tướng trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc

Main chính là tính năng vừa quen mà vừa lạ trong dòng game thẻ tướng nói chung đã không còn quá xa lạ với người chơi game Việt. Và trong Quân Sư Liên Minh Tam Quốc thì main chính đóng một vai trò chủ chốt

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Elly Trần bất ngờ hóa thân thành nhân vật trong MU Strongest

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Elly Trần bất ngờ hóa thân thành nhân vật trong MU Strongest

Mới đây, trên Fanpage của tựa game MU Strongest bất ngờ xuất hiện một đoạn video ngắn nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng người chơi game Việt. Theo đó, trong đoạn video là ảnh đẹp của một chàng trai không

CFL Monthly Cup tháng 8 thu hút người chơi game Việt khắp cả nước tham gia tranh tài

CFL Monthly Cup tháng 8 thu hút người chơi game Việt khắp cả nước tham gia tranh tài

Đến hẹn lại lên, giải đấu phong trào CFL Monthly Cup tháng 8 đã trở lại vào chủ nhật ngày 19/8 vừa qua tại

MapleStory 2 công bố thời điểm ra mắt chính thức, cho phép chơi chế độ cố gắng sống sót ngay từ hôm nay

MapleStory 2 công bố thời điểm ra mắt chính thức, cho phép chơi chế độ cố gắng sống sót ngay từ hôm nay

MapleStory 2 là tựa game thuộc thể loại MMORPG, đây là phiên bản full 3D được phát triển dựa theo trò chơi MapleStory đồ hoạ 2D đã từng làm mưa làm gió trong người dùng người chơi game trên toàn thế giới. Tựa game sở hữu

Một năm nhìn lại chặng đường OMG 3Q đến với người chơi game

Một năm nhìn lại chặng đường OMG 3Q đến với người chơi game

OMG 3Q chính thức ra mắtĐúng 10 giờ ngày 22/08/2017 OMG 3Q chính thức ra mắt người dùng người chơi game và được đánh giá là một tựa game có nhiều điểm nổi trội