Hướng Dẫn sửa chữa, khôi phục data từ file PDF bị hỏng

Bạn thường xuyên phải làm việc với các file PDF nhưng bỗng một ngày, những tệp PDF này của bạn không thể mở được dù đã thử mọi hướng dẫn. Đó sẽ là một ngày thảm họa nếu mọi data chưa được lưu lại. Tuy nhiên, trước khi tuyệt vọng, hãy thử một số hướng dẫn sửa chữa file PDPF bị hỏng sau đây.

Việc có lỗi xảy ra với data PDF có rất nhiều khả năng và nguyên nhân khác nhau, do đường truyền (nếu bạn download file về), do phần mềm đọc file PDF hoặc cũng có thể do virus... Trong bài này, chúng ta sẽ thử với một số lỗi PDF phổ biến nhất.

Sửa lỗi PDF do Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là một trong những công cụ đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Nếu đang setup và sử dụng Adobe Acrobat Reader và không mở được văn bản PDF trên chương trình này, người dùng có thể thử kiểm tra phiên bản đang sử dụng, bằng hướng dẫn:

Khởi động Adobe Acrobat Reader, chuột trái vào Help / Check for Updates

Tại cửa sổ mới hiện ra sau đó, bạn sẽ thấy phiên bản mình đang sử dụng, hoặc nếu đã bản mới hơn, chúng ta cũng sẽ nhận được thông báo (gợi ý) để update. 

Tiến hành update phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat Reader rồi mở lại file PDF bị lỗi đó. Còn nếu hướng dẫn này không có tác dụng, hãy thử hướng dẫn thứ hai:

Mở lại trình đọc PDF này, chọn vào Help / Repair Installation

Hướng Dẫn này sẽ tìm và chạy vá lỗi các tệp đang hỏng của bạn. Tuy không chắc chắn 100% có tác dụng, nhưng dù sao đây cũng là một trong những mẹo sử dụng Adobe Acrobat Reader khá hay mà chúng ta không nên bỏ qua. 

Hướng Dẫn ba, nếu vẫn không có tác dụng, hãy gỡ bỏ bản Adobe Acrobat Reader hiện tại, sau đó download và setup lại bản mới nhất để đảm bảo lỗi được khắc phục.

Và hướng dẫn cuối cùng, thử lại cơ hội của mình với một phần mềm đọc PDF khác như: Foxit Reader, Expert PDF Reader hay Expert PDF Reader...

Sửa chữa, phục hồi file PDF bằng phần mềm

Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba để làm điều này, tuy nhiên, nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, người dùng có thể thử hướng dẫn này trước:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings
  • Chọn vào Update & Security / Backup
  • Sau đó tìm tới vị trí lưu file PDF bị lỗi trên máy tính của mình rồi chuột phải vào đó, chọn Restore previous phiên bảns

Đây là hướng dẫn chúng ta sử dụng tính năng File History để nhờ Windows khôi phục lại data của bạn trước khi bị lỗi. Bởi khi kích hoạt Backup rồi, File History sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các bản sao đang có, muốn sử dụng bản nào chỉ cần click vào đó.

Tuy nhiên, hướng dẫn này cũng chỉ có tác dụng nếu bạn đã từng kích hoạt tính năng này trước đây, còn nếu không, thì đây là lúc để bạn thực hiện điều này.

Nếu hướng dẫn này không có tác dụng, chúng ta nên bắt đầu nghĩ tới một số phần mềm khôi phục file PDF nổi tiếng như Recuva, FileWing hay Active@ UNERASER... 

Hoặc hiện nay có một số công cụ khôi phục data PDF online đang khá phổ biến như: PDFaid, Repair PDF, PDF Tools Online... Tuy nhiên, những công cụ sửa lỗi PDF liên tục này chỉ có thể giải quyết được một số lỗi cơ bản, còn với những lỗi lớn, nghiêm trọng thì chưa chắc.

Trích xuất data từ file PDF

Trong một vài trường hợp, chúng ta không thể khôi phục hoàn toàn văn bản PDF bị lỗi, nhưng vẫn có thể cứu vãn một phần của vấn đề bằng việc trích xuất data (ảnh) hoặc thử convert PDF sang Word, sau đó thử khôi phục data này ở một định dạng khác xem sao? 

Mặc dù các hướng dẫn này có thể không khôi phục được hoàn toàn những gì bạn cần, nhưng so với việc mất toàn bộ thì lấy lại được chút ít data đôi khi cũng là sự an ủi nhỏ.

Nguồn: Tổng Hợp

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khá là đơn giản đối với những người đã sử dụng MacBook lâu năm. Tuy nhiên, nếu đối với người dùng mới thì điều này khá bỡ ngỡ. Đừng lo lắng gì cả, bài

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hòa vào không khí trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h30p trên sân vận động Mỹ Đình, Tin Tức TCNShop sẽ hướng dẫn người hâm mộ hướng dẫn theo dõi

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone đơn giản

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone đơn giản

Nếu có 1 ngày não cá vàng nhập vào bạn, đi đâu quên đấy, quên chìa khóa xe, quên mật khẩu FaceBook, Gmail thì đừng lo lắng nhé. Bởi vì tính năng tuyệt vời này trên iPhone giúp bạn lấy lại

Touch Bar là gì? Sử dụng Touch Bar trên MacBook như thế nào?

Touch Bar là gì? Sử dụng Touch Bar trên MacBook như thế nào?

Kể từ thế hệ MacBook Pro 2016, Apple đã loại bỏ đi các phím chức năng phía trên bàn phím và thay vào đó là thanh cảm ứng phù hợp hơn với những thao tác mà bạn đang thực hiện. Vậy