Hướng dẫn kiểm tra máy tính có hỗ trợ Bluetooth không

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn kiểm tra máy tính có hỗ trợ Bluetooth không

19:01 09-07-2018    |    278


Hướng dẫn kiểm tra máy tính có hỗ trợ Bluetooth không

Nếu đang cần sử dụng Bluetooth hoặc hướng dẫn data máy tính qua Bluetooth mà không biết liệu máy tính của mình có tính năng này không? Để tránh mất thời gian chuẩn bị vô ích, người dùng có thể kiểm tra Bluetooth trên máy tính theo hướng dẫn sau đây.

Các máy di động, điện thoại thông minh ngày nay hầu như đều có tính năng Bluetooth, và việc kết nối máy tính với điện thọai ngày càng trở nên phổ biến khiến tính năng này trên máy tính trở nên cần thiết và quan trọng hơn.

Kiểm tra Bluetooth của máy tính

Bài viết này được thực hiện trên hệ điều hành Windows 10, với các hệ điều hành các, chúng ta có thể làm tương tự.

Đầu tiên, từ màn hình desktop, người dùng nhập từ khóa Device Manager vào thanh tìm kiếm rồi chọn chuột trái vào kết quả hiện ra sau đó. 

Tiếp theo, hộp thoại Device Manager hiện ra, tìm kiếm các mục có tên là Bluetooth Radios hoặc Bluetooth. Nếu tìm thấy một trong hai mục thì có nghĩa là máy tính của bạn có thể kích hoạt và sử dụng Bluetooth. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các biểu tượng, chỉ mục này không hiện ra và chúng ta phải kiểm tra bằng hướng dẫn khác, đó là:

Click chuột trái vào Network Adapter và kiểm tra trong danh sách hiện ra xem có mục nào ghi là Bluetooth hay không? Nếu có, tức là máy tính vẫn được trang bị và có thể sử dụng tính năng này. Còn nếu không thì chúng ta sẽ buộc phải sử dụng tới các phần mềm và máy phát Bluetooth

Trên thực tế, một số máy tính hiện nay đã ghi luôn cả thông số và những tính năng cài đặt kèm ngay ở trên vỏ hộp hoặc tem máy. Nhưng nếu muốn chắc chắn thì người dùng có thể làm theo hướng dẫn như trong bài hướng dẫn này.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần