Hướng Dẫn tự động khắc phục sự cố trên Windows 10

Windows 10 hiện bao gồm một tính năng để phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố thường gặp – Dưới đây là hướng dẫn bật tính năng này.

Trên Windows 10, sử dụng trang Khắc phục sự cố trong phần mềm Cài đặt, bạn có thể nhanh chóng phân tích và khắc phục một số sự cố mà không cần nhiều nỗ lực khi một thứ gì đó không hoạt động.

Mặc dù các trình khắc phục sự cố dễ sử dụng nhưng đó là quy trình chuẩn bị và không ai biết tính năng này khả dụng. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, bắt đầu với bản update Redstone 5 (phiên bản 1809), những ngày khắc phục sự cố chuẩn bị để khắc phục sự cố trên Windows 10 đã kết thúc. 

Bây giờ, trang Khắc phục sự cố bao gồm một tính năng mới tự động hóa quy trình cho phép Windows 10 tự động áp dụng các bản sửa lỗi cho các sự cố phổ biến để giữ cho máy của bạn luôn khỏe mạnh.

Trong hướng dẫn này , bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật hoặc bỏ tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10.

Hướng Dẫn bật tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10

Nếu bạn muốn hệ điều hành phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố thường gặp, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Mở Settings .
  2. Nhấp vào Update & Security .
  3. Nhấp vào Troubleshoot .
  4. Bật công tắc Recommended troubleshooting . (Hoặc bỏ nó đi để ngăn Windows tự động khắc phục sự cố.)
    https://www.google.com/search?q=site://vsoftware.info wp-content/uploads/2018/07/cach-tu-dong-khac-phuc-su-co-tren-windows-10-300x188.jpg 300w, https://www.google.com/search?q=site://vsoftware.info wp-content/uploads/2018/07/cach-tu-dong-khac-phuc-su-co-tren-windows-10-768x481.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 916px) 100vw, 916px" />

Khi bạn đã hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ tự động sửa chữa các sự cố thường gặp. Bạn thậm chí có thể nhấp vào liên kết Xem lịch sử để xem thời gian mà hệ thống đã cố gắng giải quyết vấn đề nhân danh bạn.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong phần mềm Cài đặt, đó là vì bạn không chạy phiên bản Windows được hỗ trợ 10. Tính năng khắc phục sự cố được đề xuất có sẵn bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1809 trở lên.

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khá là đơn giản đối với những người đã sử dụng MacBook lâu năm. Tuy nhiên, nếu đối với người dùng mới thì điều này khá bỡ ngỡ. Đừng lo lắng gì cả, bài

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hòa vào không khí trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h30p trên sân vận động Mỹ Đình, Tin Tức TCNShop sẽ hướng dẫn người hâm mộ hướng dẫn theo dõi