Hướng Dẫn tự động khắc phục sự cố trên Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn tự động khắc phục sự cố trên Windows 10

06:30 10-07-2018    |    263


Hướng Dẫn tự động khắc phục sự cố trên Windows 10

Windows 10 hiện bao gồm một tính năng để phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố thường gặp – Dưới đây là hướng dẫn bật tính năng này.

Trên Windows 10, sử dụng trang Khắc phục sự cố trong phần mềm Cài đặt, bạn có thể nhanh chóng phân tích và khắc phục một số sự cố mà không cần nhiều nỗ lực khi một thứ gì đó không hoạt động.

Mặc dù các trình khắc phục sự cố dễ sử dụng nhưng đó là quy trình chuẩn bị và không ai biết tính năng này khả dụng. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, bắt đầu với bản update Redstone 5 (phiên bản 1809), những ngày khắc phục sự cố chuẩn bị để khắc phục sự cố trên Windows 10 đã kết thúc. 

Bây giờ, trang Khắc phục sự cố bao gồm một tính năng mới tự động hóa quy trình cho phép Windows 10 tự động áp dụng các bản sửa lỗi cho các sự cố phổ biến để giữ cho máy của bạn luôn khỏe mạnh.

Trong hướng dẫn này , bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật hoặc bỏ tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10.

Hướng Dẫn bật tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10

Nếu bạn muốn hệ điều hành phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố thường gặp, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Mở Settings .
  2. Nhấp vào Update & Security .
  3. Nhấp vào Troubleshoot .
  4. Bật công tắc Recommended troubleshooting . (Hoặc bỏ nó đi để ngăn Windows tự động khắc phục sự cố.)

Khi bạn đã hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ tự động sửa chữa các sự cố thường gặp. Bạn thậm chí có thể nhấp vào liên kết Xem lịch sử để xem thời gian mà hệ thống đã cố gắng giải quyết vấn đề nhân danh bạn.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong phần mềm Cài đặt, đó là vì bạn không chạy phiên bản Windows được hỗ trợ 10. Tính năng khắc phục sự cố được đề xuất có sẵn bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1809 trở lên.

 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần