Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

#Thủ Thuật Internet

Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

09:10 10-07-2018    |    189


Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Bên cạnh việc xóa phần mềm hay sao lưu data lên 'mây', người dùng có thể dùng hướng dẫn tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone như dưới đây thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload.

Thông thường, những hướng dẫn mà người dùng hay sử dụng để giải phóng nơi bộ nhớ trên iPhone, iPad chính là xóa đi một vài phần mềm hoặc sao lưu ảnh đẹp, video lên trên các dịch vụ bộ nhớ đám mây như iCloud hay Google Drive. Tuy nhiên trên phiên bản iOS mới, người dùng đã có thể sử dụng tính năng có tên Offload để tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone nhưng không phải xóa đi phần mềm. 

Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Sử dụng tính năng Offload, người dùng sẽ không cần phải xóa hoàn toàn phần mềm.

Bằng hướng dẫn sử dụng tính năng Offload, người dùng sẽ biết được thời gian cuối cùng mà bạn dùng phần mềm cũng như xem được các tập tin mà phần mềm đang bộ nhớ có kích thước bao nhiêu. Thông qua những thông tin này, bạn sẽ đưa ra quyết định là xóa hoàn toàn phần mềm, xóa một phần hay bỏ hoàn toàn để ngăn phần mềm chạy khi chưa được bạn cho phép.

Để dùng tính năng Offload, đầu tiên bạn hãy khởi động Settings (Cài đặt), sau đó chọn đến General > nhấn chọn iPhone Storage. Tại đây bạn sẽ thấy được danh sách các phần mềm được xếp theo danh sách mức độ chiếm bộ nhớ máy từ cao đến thấp. Đồng thời danh sách còn hiện thị thời gian cuối cùng mà bạn dùng phần mềm. 

Người dùng có thể chọn Offload để xóa một phần hoặc Delete App để xóa toàn bộ phần mềm.

Lúc này, hệ điều hành iOS cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn như sau:

- Xóa: Khi nhấn chọn 'Delete App', toàn bộ phần mềm và các data liên quan cũng sẽ bị xóa sạch khỏi máy. Đây được xem là hướng dẫn phổ biến mà nhiều người dùng thường sử dụng để giải phóng bộ nhớ bộ nhớ.

- Tắt phần mềm: Khi nhấn chọn 'Offload App', phần mềm cũng sẽ bị xóa khỏi máy nhưng một phần data vẫn được giữ lại như các thiết lập để người dùng có thể dùng lại trong tương lai. Lưu ý rằng tùy chọn này vẫn giữ lại nút biểu tượng phần mềm ngoài màn hình sử dụng, nhưng khi người dùng nhấn vào thì máy sẽ tự động download về phần mềm.

Ngoài ra, hệ điều hành iOS còn có khả năng tự động bỏ các phần mềm bằng tính năng Offload sau một thời gian người dùng không sử dụng để giải phóng bộ nhớ. Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào Settings > iTunes & App Store, kéo xuống dưới màn hình và kích hoạt 'Offload Unused Apps'. Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone, iPad để có thêm không gian bộ nhớ. Chúc người dùng thực hiện thành công.

Nguyễn Nguyên

Theo: Tinh Tế

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần