Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Bên cạnh việc xóa phần mềm hay sao lưu data lên 'mây', người dùng có thể dùng hướng dẫn tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone như dưới đây thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload.

Thông thường, những hướng dẫn mà người dùng hay sử dụng để giải phóng nơi bộ nhớ trên iPhone, iPad chính là xóa đi một vài phần mềm hoặc sao lưu ảnh đẹp, video lên trên các dịch vụ bộ nhớ đám mây như iCloud hay Google Drive. Tuy nhiên trên phiên bản iOS mới, người dùng đã có thể sử dụng tính năng có tên Offload để tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone nhưng không phải xóa đi phần mềm. 

Tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Sử dụng tính năng Offload, người dùng sẽ không cần phải xóa hoàn toàn phần mềm.

Bằng hướng dẫn sử dụng tính năng Offload, người dùng sẽ biết được thời gian cuối cùng mà bạn dùng phần mềm cũng như xem được các tập tin mà phần mềm đang bộ nhớ có kích thước bao nhiêu. Thông qua những thông tin này, bạn sẽ đưa ra quyết định là xóa hoàn toàn phần mềm, xóa một phần hay bỏ hoàn toàn để ngăn phần mềm chạy khi chưa được bạn cho phép.

Để dùng tính năng Offload, đầu tiên bạn hãy khởi động Settings (Cài đặt), sau đó chọn đến General > nhấn chọn iPhone Storage. Tại đây bạn sẽ thấy được danh sách các phần mềm được xếp theo danh sách mức độ chiếm bộ nhớ máy từ cao đến thấp. Đồng thời danh sách còn hiện thị thời gian cuối cùng mà bạn dùng phần mềm. 

Người dùng có thể chọn Offload để xóa một phần hoặc Delete App để xóa toàn bộ phần mềm.

Lúc này, hệ điều hành iOS cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn như sau:

- Xóa: Khi nhấn chọn 'Delete App', toàn bộ phần mềm và các data liên quan cũng sẽ bị xóa sạch khỏi máy. Đây được xem là hướng dẫn phổ biến mà nhiều người dùng thường sử dụng để giải phóng bộ nhớ bộ nhớ.

- Tắt phần mềm: Khi nhấn chọn 'Offload App', phần mềm cũng sẽ bị xóa khỏi máy nhưng một phần data vẫn được giữ lại như các thiết lập để người dùng có thể dùng lại trong tương lai. Lưu ý rằng tùy chọn này vẫn giữ lại nút biểu tượng phần mềm ngoài màn hình sử dụng, nhưng khi người dùng nhấn vào thì máy sẽ tự động download về phần mềm.

Ngoài ra, hệ điều hành iOS còn có khả năng tự động bỏ các phần mềm bằng tính năng Offload sau một thời gian người dùng không sử dụng để giải phóng bộ nhớ. Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào Settings > iTunes & App Store, kéo xuống dưới màn hình và kích hoạt 'Offload Unused Apps'. Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn tiết kiệm nơi bộ nhớ iPhone, iPad để có thêm không gian bộ nhớ. Chúc người dùng thực hiện thành công.

Nguyễn Nguyên

Theo: Tinh Tế

Nguồn: Tổng Hợp

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khá là đơn giản đối với những người đã sử dụng MacBook lâu năm. Tuy nhiên, nếu đối với người dùng mới thì điều này khá bỡ ngỡ. Đừng lo lắng gì cả, bài

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hòa vào không khí trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h30p trên sân vận động Mỹ Đình, Tin Tức TCNShop sẽ hướng dẫn người hâm mộ hướng dẫn theo dõi