Hướng Dẫn giới hạn bộ nhớ cho thùng rác trên Windows 10

Thông thường khi người dùng xóa các tệp tin trên máy tính Windows thì hệ thống sẽ không xóa chúng đi mà sẽ chuyển vào thùng rác Recycle Bin với mục đích có thể hồi phục đơn giản những tập tin đó sau này, trừ những trường hợp file quá lớn thì hệ thống sẽ xóa trực tiếp luôn những tệp tin, thư mục đó.

Chỉ khi nào người dùng thực hiện xóa trong Recycle Bin hoặc làm trống bằng hướng dẫn kích chuột phải vào Recycle Bin và chọn Empty thì Windows mới xóa hẳn những tệp tin này, dọn dẹp không gian bộ nhớ để dành chỗ cho những tập tin khác.

Về mặt kỹ thuật, khi sử dụng Recycle Bin sẽ không bao giờ hiển thị thông báo cạn kiệt bộ nhớ bộ nhớ, thay vào đó, thùng rác sẽ liên tục mở rộng và chiếm số bộ nhớ bộ nhớ còn lại của các phân vùng, ổ đĩa khác. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bộ nhớ ổ đĩa máy tính của bạn, đặc biệt là những ổ đĩa SSD có bộ nhớ thấp.

Cho nên Windows đã cho phép người dùng đơn giản làm mới, hoặc nói chính xác hơn là giới hạn kích thước của Recycle Bin, đặt giới hạn bộ nhớ của Recycle Bin lại để phù hợp với nhu cầu bộ nhớ của mình. Hướng dẫn chỉnh giới hạn bộ nhớ thùng rác trên Windows 10 bạn có thể thực hiện theo bài viết dưới đây.

Hướng Dẫn giới hạn bộ nhớ cho thùng rác trên Windows 10

Bước 1: Trên màn hình desktop của bạn, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin và chọn Properties. 

Hướng Dẫn giới hạn bộ nhớ cho thùng rác trên Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Recycle Bin Properties, bạn sẽ thấy phần Settings for selected location, nơi kích thước mặc định của Recycle Bin sẽ được cung cấp.

Mặc định là thùng rác của bạn sẽ bộ nhớ các tệp tin đã xóa trong phân vùng C:, tuy nhiên nó cũng có thể sử dụng các phân vùng khác nếu cần. 

Ví dụ như ở đây là ổ F:, bạn có thể thấy bộ nhớ đã làm mới nếu như bạn chọn một phân vùng có bộ nhớ khác. 

Bước 3: Quay trở lại ổ C:, với bộ nhớ ở trên là 7089 MB thì bạn có thể giảm bộ nhớ xuống mức phù hợp với hướng dẫn hoạt động của mình.

Ví dụ: nếu như bạn thường xử lý những tập tin có kích thước nhỏ, như ảnh đẹp hoặc tài liệu chẳng hạn, bạn có thể giảm kích thước Recycle Bin xuống từ 1 đến 2GB.

Còn nếu bạn thường xóa các tập tin bộ nhớ lớn như game, phim hoặc Photoshop, thì bạn sẽ phải cần một thùng rác Recycle Bin có kích thước lớn. Cuối cùng hãy lặp lại điều này cho tất cả các vị trí mà Recycle Bin sẽ bộ nhớ các tập tin đã xóa. 

Ở ngay dưới đó sẽ có một tùy chọn khác cho Recycle Bin, nếu tích chọn vào đó thì khi bạn xóa bất kỳ một file nào, hệ thống sẽ xóa trực tiếp luôn chứ không chuyển vào 'thùng rác' nữa. 

Sau khi đã hoàn tất giới hạn bộ nhớ thùng rác Recycle Bin trên Windows 10, hãy bấm Apply và OK. Một điều cần cân nhắc đó là nếu không có thói quen dọn dẹp thùng rác thì bạn nên tham khảo tính năng Storage Sense trên Windows 10. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại các thư mục đang được bộ nhớ tại Recycle Bin để tránh tình trạng xóa nhầm.

Trên đây là hướng dẫn giới hạn bộ nhớ 'thùng rác' Recycle Bin trên Windows 10, với mẹo sử dụng Recycle Bin này, bạn sẽ kiểm soát được bộ nhớ của Recycle Bin trên Windows 10 và từ đó sẽ quản lý tốt những tệp tin có trên hệ thống của mình.

Nguồn: Tổng Hợp

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Hướng Dẫn setup và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Cài đặt và gỡ bỏ phần mềm khá là đơn giản đối với những người đã sử dụng MacBook lâu năm. Tuy nhiên, nếu đối với người dùng mới thì điều này khá bỡ ngỡ. Đừng lo lắng gì cả, bài

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hướng Dẫn theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về giữa Việt Nam và Malaysia

Hòa vào không khí trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h30p trên sân vận động Mỹ Đình, Tin Tức TCNShop sẽ hướng dẫn người hâm mộ hướng dẫn theo dõi