Những hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên máy tính Mac đơn giản

#Thủ Thuật Internet

Những hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên máy tính Mac đơn giản

12:05 10-07-2018    |    232


Những hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên máy tính Mac đơn giản

Không chí giải phóng không gian bộ nhớ, những hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên máy tính Mac có trong bài viết này còn giúp máy của bạn hoạt động nhanh hơn.

1. Dọn dẹp thư mục Download 

Những hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên máy tính Mac đơn giản

Dọn dẹp thư mục Download.

Mặc định hệ điều hành macOS đặt thư mục Download là nơi chứa toàn bộ các tập tin mà bạn download về từ Internet cũng như thông qua Bluetooth hay tính năng AirDrop. Theo thời gian và thói quen sử dụng, thư mục Download càng lúc càng chứa nhiều tập tin và tiêu tốn không ít nơi bộ nhớ bộ nhớ của máy tính. Do đó bạn cần dọn dẹp, sắp xếp cũng như xóa đi các tập tin không cần thiết nhằm giải phóng bộ nhớ cho máy tính và giúp máy hoạt động nhanh hơn.

2. Dọn sạch 'thùng rác' 

Dọn sạch 'Thùng rác'.

Nhiều người dùng lầm tưởng rằng sau khi đã xóa tập tin khỏi Finder thì những tập tin này sẽ bị loại bỏ khỏi máy tính. Tuy nhiên thực tế thì những tập tin sau khi được xóa vẫn còn lưu tại 'thùng rác' mang tên Trash. Tùy theo số lượng tập tin và kích thước tập tin bạn đã xóa mà bộ nhớ bộ nhớ mà Trash đang chiếm trong máy tính cũng tương ứng. Vậy nên bạn cần xóa cả các tập tin trong thư mục Trash để giải phóng không gian bộ nhớ trong máy tính.

3. Gỡ bỏ các phần mềm không dùng 

Gỡ bỏ các phần mềm không dùng.

Người dùng thường có thói quen cài tất cả các phần mềm mà mình biết vào máy tính Mac vì nghĩ rằng sẽ có một lúc nào đó cần dùng đến. Nhưng thực tế cho thấy đa phần những phần mềm được cài thêm giống vậy đều không được sử dụng nhiều nhưng chiếm không ít nơi bộ nhớ máy tính, gián tiếp khiến máy tính hoạt động yếu đi trông thấy. Do đó với những phần mềm mà bạn ít dùng hoặc không dùng đến, bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn khỏi máy tính để giải phóng bộ nhớ bộ nhớ.

4. Xóa các file tạm 

Xóa đi file tạm.

Trong quá trình sử dụng, một vài phần mềm cần tạo ra các file tạm nhằm dùng để xử lý cũng như giúp phần mềm có thể hoạt động tốt hơn. Vì một vài lý do nào đó mà sau khi dùng phần mềm, những file tạm như vậy vẫn không được xóa khỏi nơi bộ nhớ máy tính. Theo thời gian, kích thước những file tạm này càng lớn và càng chiếm nhiều nơi bộ nhớ máy tính. Do vậy mà người dùng nên chủ động xóa đi các file tạm để giải phóng bộ nhớ cho máy tính Mac.

Nguyễn Nguyên

Theo: HowToGeek

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần