Trải nghiệm kiểu điều hướng độc đáo của OnePlus trên smartphone khác

#Thủ Thuật Internet

Trải nghiệm kiểu điều hướng độc đáo của OnePlus trên smartphone khác

11:40 11-07-2018    |    223


Trải nghiệm kiểu điều hướng độc đáo của OnePlus trên smartphone khác Nói đến điều khiển máy bằng cử chỉ vuốt màn hình trên Android, OnePlus 6 là một trong những máy có cách điều khiển thông minh nhất khi chia thanh điều hướng thành 3 phần và người dùng có thể gán chức năng cho ba phần này. Nếu bạn muốn trải nghiệm kiểu điều hướng độc đáo của OnePlus thì đây là cách làm.

Các nhà phát triển của XDA Developer hướng dẫn đây không lâu đã ra mắt phần mềm Navigation Gesture giúp mang thanh điều hướng như iPhone X lên các máy Android. Trong bản update mới nhất, họ đã thêm vào chế độ chia 3 thanh điều hướng như OnePlus.

Sau khi update xong, bạn chỉ cần vào Settings > Gestures > Bật Split Pill lên.

Lúc này giao diện setup sẽ xuất hiện thêm mục Sections để bạn gán chức năng cho ba vùng điều hướng của màn hình. Mặc định vuốt lên bên trái sẽ là Back, vuốt lên ở giữa là về Home, vuốt lên tới giữa màn hình là để mở các phần mềm gần đây.

Bạn có thể làm mới vị trí các chức nay này theo ý muốn và nếu đã mua bản Premium thì còn gán được nhiều chức năng khác như mở camera, mở phần mềm, chụp màn hình…. vào các cử chỉ, rất thuận tiện.

Theo mình thấy thì đây là hướng dẫn điều hướng tuyệt nhất trên Android hiện nay, nhất là đối với các máy có phím điều hướng chiếm diện tích trong màn hình. Navigation Gestures cho phép người dùng bỏ hoàn toàn thanh điều hướng mặc định và chuyển qua hướng dẫn điều hướng cử chỉ sẽ giúp mở rộng hết cỡ diện tích hiển thị nội dung trên màn hình. Mời người dùng thử nhé.

Tham khảo: XDA Developers

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần