Hướng Dẫn xem cấu hình Mạng máy tính đầy đủ trên Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn xem cấu hình Mạng máy tính đầy đủ trên Windows 10

06:00 12-07-2018    |    218


Hướng Dẫn xem cấu hình Mạng máy tính đầy đủ trên Windows 10

Ứng dụng Cài đặt sẽ hiển thị thuận tiện tất cả cấu hình bộ điều hợp mạng của bạn, vì vậy bạn không cần sử dụng các dòng lệnh trên Windows 10.

Trên Windows 10, việc biết cấu hình mạng hiện tại có thể là thông tin hữu ích khi khắc phục sự cố kết nối , thiết lập truy cập từ xa hoặc đơn giản là để được thông tin về các thuộc tính mạng.

Bạn đã có thể xem thông tin này trong một thời gian dài, nhưng trừ khi bạn biết hướng dẫn sử dụng dòng lệnh, đây là những chi tiết chỉ có sẵn cho người dùng nâng cao. Tuy nhiên, bắt đầu với Windows 10 , phần mềm Cài đặt giúp đơn giản xem cấu hình mạng đầy đủ cho tất cả các bộ điều hợp được setup trên máy của bạn.

Trong hướng dẫn này , bạn sẽ tìm hiểu các bước để xem cấu hình hiện tại cho các bộ điều hợp mạng của bạn trên Windows 10.

Hướng Dẫn xem cấu hình mạng đầy đủ bằng hướng dẫn sử dụng Cài đặt

Thay vì sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm Cài đặt để xem toàn bộ setup mạng hiện tại của mình. Đây là hướng dẫn bạn có thể xem thông tin này.

  1. Mở Settings .
  2. Nhấp vào Network & Internet .
  3. Nhấp vào Status .
  4. Trong phần “Change your network settings”, hãy nhấp vào liên kết View your network properties .

Trong trang, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các bộ điều hợp mạng, chẳng hạn như Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth và thậm chí cả bộ điều hợp ảo với một loạt thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm địa chỉ thực (MAC) , cho dù kết nối đang hoạt động, xử lý nhanh liên kết, địa chỉ IP và DNS, tên mạng và danh mục (cấu hình mạng) và nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn cần xuất setup bộ điều hợp mạng, ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy nút Sao chép để thu thập tất cả chi tiết trong khay nhớ tạm, sau đó bạn có thể dán vào tệp văn bản.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần