Windows 10 Build 17713 có thêm nhiều tính năng mới

#Thủ Thuật Internet

Windows 10 Build 17713 có thêm nhiều tính năng mới

07:25 12-07-2018    |    197


Windows 10 Build 17713 có thêm nhiều tính năng mới

Microsoft hiện đang tung ra một bản xem trước Windows 10 mới cho Windows Insiders trong Fast Ring. Windows 10 Build 17713 cài đặt kèm với những làm mới đáng kể cho trình duyệt Edge và Notepad.

Windows 10 Insider Preview build 17713 , theo nhà sản xuất phần mềm, mang lại nhiều cải tiến cho Microsoft Edge , chẳng hạn như tự động phát trên cơ sở mỗi trang, tra cứu từ và làm mới trình đọc PDF. Bạn cũng sẽ tìm thấy những làm mới cho Notepad như phóng to văn bản và số dòng với từ bọc. Hỗ trợ Windows Hello cho máy tính từ xa, đăng nhập web và các tùy chọn đăng nhập nhanh hơn. Windows Defender Application Guard và Windows Ink cải tiến, và nhiều hơn nữa.

Có gì mới trong Windows 10 build 17713

Dưới đây là những làm mới trong bản xem trước mới nhất của Redstone 5 của Windows 10 sắp ra mắt vào cuối năm nay:

Cải tiến Microsoft Edge

Microsoft Edge có các điều khiển tự động phát phương tiện mới. Bạn cuối cùng có thể định cấu hình tính năng này để kiểm soát quyền tự động phát trên cơ sở từng trang web. Nó có sẵn dưới “Website permission” và bạn sẽ cần phải nhấp vào “manage permissions” để bắt đầu.

Microsoft Edge đang nhận được một tính năng khác cho phép bạn tìm kiếm các định nghĩa cho các từ trong Chế độ xem đọc, Sách và PDF. Ngoài những làm mới nói trên, thanh công cụ trong tài liệu PDF sẽ hiển thị mô tả văn bản cho các biểu tượng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Microsoft đang cải tiến engine render của trình duyệt Edge mà chúng tôi đã bao gồm một loạt các bản sửa lỗi hiệu năng dựng hình với bản dựng này. Microsoft nói rằng bạn sẽ thấy ít trang trắng hơn khi bạn điều hướng qua các tệp PDF.

Cải thiện Notepad

Windows 10 build 17713 bao gồm một phiên bản update của phần mềm Notepad. Trong phiên bản mới này, bạn sẽ nhận thấy những cải tiến đáng kể cho sử dụng tìm và thay thế. Có một tùy chọn mới để thực hiện tìm kiếm và thay thế cho hộp thoại tìm và phần mềm hiện ghi nhớ các giá trị đã nhập trước đó và trạng thái hộp kiểm và tự động điền chúng vào lần tiếp theo bạn mở hộp thoại tìm.

Ngoài ra, khi bạn có văn bản được chọn và mở hộp thoại tìm kiếm, Notepad giờ đây sẽ tự động điền trường tìm kiếm bằng văn bản đã chọn.

Trong menu View và tùy chọn Thu phóng mới đã được thêm vào để phóng to và thu nhỏ trên tài liệu văn bản. Mức thu phóng hiện tại hiện được hiển thị trên thanh trạng thái.

Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Plus , Ctrl + Minus và Ctrl + Mouse Wheel để phóng to và thu nhỏ và sử dụng Ctrl + 0 để khôi phục mức thu phóng về mặc định.

Ngoài ra, Notepad giờ đây hỗ trợ khả năng hiển thị số dòng và cột khi bật tính năng đóng gói từ. Bạn có thể sử dụng Ctrl + Backspace để xóa từ trước đó và các phím mũi tên để bỏ chọn văn bản trước và sau đó di chuyển con trỏ.

Windows Ink

Trải nghiệm mực in cũng được update, bắt đầu với build 17713, chữ viết tay nhúng bây giờ sẽ là sử dụng mặc định cho việc nhập văn bản bằng bút trong các phần mềm hiện đại. Chỉ cần nhấn vào vùng văn bản, như hộp tìm kiếm và nó sẽ mở rộng để cung cấp cho bạn một khu vực thoải mái để viết.

Đăng nhập web

Ngoài ra, đối với các tổ chức, Windows 10 giờ đây hỗ trợ “Đăng nhập bằng web”, một hướng dẫn mới để đăng nhập vào máy tính Windows của bạn. Đăng nhập Web cho phép hỗ trợ đăng nhập Windows cho các nhà cung cấp không liên kết ADFS (ví dụ: SAML).

Đăng nhập nhanh hơn

Trên không gian làm việc với các máy dùng chung, bắt đầu với Windows 10 build 17713, quản trị viên có thể bật “Fast Sign-in,”, cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính được hướng dẫn rất nhanh chóng.

Windows Defender Application Guard

Windows Defender Application Guard giới thiệu một giao diện mới trong Windows Security để kích hoạt tính năng mà không cần phải làm mới setup Registry trên Windows Security > App & browser control , và trong “Isolation browsing”, nhấp vào Liên kết Install Windows Defender Application Guard under Isolated browsing . Sau đó khởi động lại máy của bạn, chọn liên kết Change Application Guard settings , và sau đó điều chỉnh setup nếu muốn.

Download xuống Windows 10 build 17713

Mặc dù không có tệp ISO cho Windows 10 build 17713, bản update có sẵn ngay lập tức thông qua vòng Fast for máy tính. Bản xem trước này sẽ download xuống và setup tự động trên máy của bạn, nhưng bạn luôn có thể buộc update từ  Settings > Update & security > Windows Update và nhấp vào nút  Check for updates.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần