Hướng dẫn loại bỏ Toolbars và Adware bằng AdwCleaner

AdwCleaner là công cụ cực kỳ hữu ích trong việc tìm kiếm cũng như vô hiệu hóa Toolbars và Adware (những phần mềm quảng cáo trên máy tính). Thậm chí các add-on được setup trên trình duyệt hay các hijacker cũng sẽ được loại bỏ một hướng dẫn hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta bị làm phiền bởi các phần mềm giới thiệu quảng cáo, các add-on giới thiệu sản phẩm hay các 'hijacker' khác. Để loại bỏ những 'vị khách không mời' này một hướng dẫn đơn giản và hiệu quả nhất, chúng ta có thể sử dụng một công cụ chuyên nghiệp như AdwCleaner.

Download AdwCleaner về máy tính

AdwCleaner cũng là công cụ cực kỳ hữu hiệu trong việc gỡ bỏ và vô hiệu hóa các Ask Toolbar, Mystart Search hay phần mềm quảng cáo DNS Unlocker ra khỏi các trình duyệt web.

AdwCleaner

Bước 1: Các bạn truy cập theo đường dẫn bên trên và nhấp vào Download về

Bước 2: Chọn vào đường dẫn Download để download phần mềm về máy tính, quá trình download cũng khá nhanh, bạn chỉ cần đợi một lát là được. 

Download về phần mềm AdwCleaner cho máy tính

Hướng dẫn setup AdwCleaner trên máy tính

AdwCleaner là phần mềm cực nhẹ (chỉ hơn 7MB) và hoàn toàn không cần setup. Chỉ cần tìm tới vị trí lưu file đã download về trên máy tính, click đúp chuột trái vào file đó để chạy. 

Click đúp chuột trái vào file để khởi chạy phần mềm AdwCleaner

Sau đó chọn tiếp Yes ở thông báo tiếp theo để chạy luôn AdwCleaner là được. 

Hướng Dẫn sử dụng AdwCleaner để loại bỏ Toolbars và Adware

Bước 1: Sau khi khởi chạy phần mềm AdwCleaner trên máy tính, nhấn vào mục Scan Now từ giao diện chính để quét toàn bộ hệ thống, tìm kiếm chương trình độc hại gây hại cho máy tính, bao gồm cả Toolbars và Adware. 

Bước 2: Quá trình quét diễn ra, bạn chờ một lát để hoàn thành. Quá trình quét lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào số lượng file cũng như khối lượng data mà AdwCleaner phải làm việc. 

Bước 3: Sau khi quét xong, sẽ hiển thị kết quả cho bạn xem. Lúc này hãy nhấn vào Clean & Repair để dọn dẹp và sửa chữa những file độc hại đó. 

Bước 4: Ngay sau đó, AdwCleaner sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo, hỏi bạn có chắc chắn muốn đóng lại toàn bộ trình duyệt không? Điều này sẽ đồng nghĩa với việc mất hết data trong phiên làm việc hiện tại, nên cần cân nhắc kỹ. Nhấn Clean & Restart Later nếu muốn dọn dẹp và khởi động lại máy sau, còn nhấn vào Clean & Restart Now để dọn dẹp và khởi động lại máy tính ngay lập tức. 

Bước 5: Quá trình dọn dẹp diễn ra, bạn chỉ cần đợi một lát là xong. 

Bước 6: Khi dọn dẹp xong, sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình dọn dẹp hay không thì nhấn vào Restart Now. 

Bước 7: Sau khi khởi động máy tính xong, bạn sẽ thấy AdwCleaner liệt kê tổng thời gian quét, số item đã quét và đã diệt được bao nhiêu file độc hại. Nhấn View Log File để xem chi tiết file log. 

Bước 8: Trong file log bạn sẽ được cung cấp một bản 'báo cáo' chi tiết về các tập tin có vấn đề như tên gọi, địa chỉ, tình trạng... để có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề của mình. 

Nếu máy tính của bạn đang rơi vào tình trạng tương tự và chưa tìm được biện pháp triệt để để khắc phục, hãy tham khảo bài hướng dẫn này xem sao nhé.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

CyberPanel là một web control panel chuyên dụng cho OpenLiteSpeed.CyberPanel xuất hiện nhằm giúp người dùng đơn giản setup và quản lý website thông qua giao diện người dùng thân thiện và trực quan thay vì bạn phải vào Panel mặc định của OpenLiteSpeed (Port

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

Khi upload và chèn ảnh đẹp vào bài viết sẻ có một số thông số bạn cần nhập vào để hỗ trợ cho SEO tốt hơn (alt, caption, title) nhưng mặc định WordPress sẻ không tự thêm vào alt, caption, description mà bạn phải nhập

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot