Hướng dẫn hướng dẫn download ảnh từ Flickr về máy tính

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn download ảnh từ Flickr về máy tính

14:45 12-07-2018    |    325


Hướng dẫn hướng dẫn download ảnh từ Flickr về máy tính

Flickr là một trong những dịch vụ bộ nhớ ảnh liên tục lớn và nổi tiếng nhất hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu người dùng muốn download ảnh từ Flickr cũng ngày một phổ biến hơn.

Được ví giống như mạng xã hội hướng dẫn ảnh liên tục và dù tính năng kết nối của Flickr không thực sự được ổn như Instagram, nhưng đây lại là kho ảnh khổng lồ, với hàng triệu bức ảnh tuyệt đẹp, chất lượng và theo nhiều chủ đề khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm hướng dẫn download ảnh trên Flickr thì có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của TCN

Flickr cho iOS 

Flickr cho Android 

Flickr cho Windows Phone

Theo mặc định, Flickr cũng cấm người dùng download ảnh từ kho bộ nhớ của mình về, nhưng chúng ta vẫn có những mẹo nhỏ để có thể làm điều này. Và cũng khác với khi download ảnh trên Instagram, chúng ta có khá nhiều hướng dẫn để có thể lấy ảnh từ Flickr về máy tính. Trong bài này sẽ hướng dẫn người dùng một số hướng dẫn đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Download ảnh trên Flickr về máy tính bằng Chrome

Trình duyệt web số 1 Thế giới Google Chrome luôn có rất nhiều tiện ích mở rộng hỗ trợ cao nhất cho nhu cầu của người dùng máy tính. Một trong số đó là Flickr Photos Download - extension được làm riêng để phục vụ cho những người muốn lấy ảnh trên Flickr.

Các bạn chỉ cần truy cập vào Cửa hàng tiện ích để cài Flickr Photos Download cho Chrome bằng hướng dẫn nhấn vào mục Add to Chrom 

Hướng dẫn hướng dẫn download ảnh từ Flickr về máy tính

Chọn Thêm tiện ích trong thông báo xác nhận hiện ra sau đó. 

Thành công, trên trình duyệt sẽ hiện ra biểu tượng của tiện ích này ở góc trên bên phải màn hình (ảnh bên dưới). 

Để sử dụng tiện ích này, bạn chỉ cần:

  • Mở ảnh đang cần download trên Flickr
  • Chuột trái vào biểu tượng của tiện ích vừa cài trên Chrome

Một dang sách các kích thước ảnh khác nhau hiện ra, chọn một kích cỡ bạn cần sử dụng rồi click vào biểu tượng mũi tên quay xuống tương ứng để download ảnh đó 

Lúc này một cửa sổ Windows hiện ra, người dùng chỉ cần chọn vị trí lưu trên máy tính và đặt tên cho nó rồi Save để lưu lại. 

Download ảnh trên Flickr bằng Flickr Downloader

Flickr Downloader là một phần mềm chuyên dụng, có nhiệm vụ và mục đích chính là hỗ trợ người dùng download ảnh từ dịch vụ hướng dẫn ảnh liên tục này. Hướng Dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Download và setup Flickr Downloader trên máy tính.

Bước 2: Làm lần lượt:

  • Mở ảnh trên Flickr, copy đường dẫn
  • Khởi chạy Flickr Downloader, dán đường dẫn này vào Flickr URL
  • Chọn vị trí để lưu ảnh trên máy tính bằng hướng dẫn chọn chuột trái vào Browse (hoặc để theo vị trí mặc định)
  • Nhấn Download để bắt đầu download 

Quá trình download ảnh về được thể hiện qua hai thanh Progress và mục Download Log bên dưới. Có thể nhấn vào Stop để dừng quá trình này lại bất cứ lúc nào. 

Một điểm cộng phần mềm này chiếm được cảm tính của người dùng, đó là khả năng download nhiều ảnh cùng lúc. Người dùng có thể chọn download từng ảnh riêng lẻ theo hướng dẫn trên hoặc có thể download cả trang ảnh cùng một luc với hướng dẫn tương tự. 

Như trong ảnh minh họa này, người viết đang thực hiện download một trang ảnh với chủ đề 'sunset' từ Flickr về máy tính. 

Hoặc một hướng dẫn khác, đó là khi chúng ta khởi động phần mềm, mục Download sẽ tự động hiển thị bên dưới ảnh mà chúng ta đang mở. Muốn download nó về, chỉ cần click vào biểu tượng này rồi chọn chế độ ảnh mà mình đang cần sử dụng. 

Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản Flickr và chưa biết làm hướng dẫn nào để download ảnh trên dịch vụ bộ nhớ liên tục này thì hy vọng bài hướng dẫn trên đã cho bạn câu trả lời.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần