Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

14:45 13-07-2018    |    247


Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Zalo là phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí, hỗ trợ mọi nền tảng di động. Sử dụng Zalo cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối 3G hoặc Wifi để đăng ký và sử dụng Zalo ngay. Và phần mềm này cũng dần trở thành 'bất ly thân' của nhiều người.

Gần đây, Zalo đã update tính năng khóa phần mềm nhằm bảo mật quyền riêng tư và thông tin cho người dùng. Trước tiên bạn cần download Zalo hoặc update Zalo phiên bản mới để sử dụng tính năng này:

Bạn có thể setup mã pin gồm 4 số để tránh người khác xâm nhập vào phần mềm Zalo của mình. TCN sẽ giúp bạn thiết lập tính năng khóa phần mềm Zalo và hướng dẫn mở khóa phần mềm nếu bạn quên mật khẩu bảo mật.

Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Bước 1: Mở phần mềm Zalo lên, nhấn vào biểu tượng 3 chấm tròn ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình. Giao diện Cài đặt xuất hiện, nhấn vào mục Tài khoản và bảo mật. Kéo xuống phần Bảo mật, nhấn vào Đặt mã khóa Zalo. 

Bước 2: Kéo thanh trượt ở mục Đặt mã khóa sang phải để bật chế độ này lên, rồi nhập mật khẩu cho Zalo, bạn thiết lập 4 số bất kỳ, rồi nhập lại 1 lần nữa để xác nhận là xong. Khi khóa phần mềm Mini Chat sẽ bị ẩn đi bạn nhé. 

Bước 3: Sau khi đặt khóa Zalo, không ai có thể truy cập vào phần mềm Zalo của bạn nữa. Nếu muốn thiết lập thời gian tự động khóa thì nhấn vào Tự động khóa, chọn thời gian khóa ngay lúc đó hay sau 5 giây, 10 giây, 15 giây, 30 giây. 

Hướng dẫn đổi mã khóa Zalo nhanh chóng

Bước 1: Khi muốn làm mới mã khóa Zalo, cũng truy cập vào phần Đặt mã khóa Zalo, rồi nhập mã khóa cũ vào và nhấn vào Đổi mã khóa. 

Bước 2: Sau đó, nhập mã khóa cũ vào, rồi nhập mã khóa mới và nhập lại mã khóa mới 1 lần nữa để xác nhận là xong. 

Hướng dẫn bỏ mã khóa Zalo trên điện thoại Android

Khi muốn bỏ mã khóa Zalo, bạn cũng vào phần Đặt mã khóa Zalo, rồi nhập mã khóa vào và kéo thanh trượt ở mục Đặt mã khóa sang trái để bỏ đi là xong. 

Lưu ý: Trong trường hợp bạn quên mật khẩu thì sẽ không có hướng dẫn nào khác để lấy lại. Bạn chỉ có thể gỡ Zalo và setup lại phần mềm, tất nhiên mọi cuộc hội thoại cũng như tin nhắn sẽ không còn.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thể thiết lập mật khẩu cho Zalo nhằm tăng tính bảo mật.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần