Triệt phá đường dây bán hack tool cho PUBG Mobile có giá trị gần nửa tỉ đồng


#Tin Game

Triệt phá đường dây bán hack tool cho PUBG Mobile có giá trị gần nửa tỉ đồng

15:00 13-07-2018    |    81

Triệt phá đường dây bán hack tool cho PUBG Mobile có giá trị gần nửa tỉ đồng

Đầu tháng 6 vừa qua, công an Nghi Hưng (Giang Tô – Trung Quốc) nhận được tin báo từ Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao Tencent (Tencent Cybersecurity Guardian) về việc phát hiện có dấu vết của một vụ mua bán tool hack dành cho PUBG Mobile. Ngay lập tức, cả 2 bên đã phối hợp vào cuộc để điều tra về ổ nhóm hacker này.


Trên thực tế, quá trình theo dõi các nghi phạm không hề đơn giản. Các chiến sĩ công an đã phải mất hơn 20 ngày điều tra và theo dõi 2 đối tượng nằm trong nhóm được gọi là “Zewenbang” chuyên cung cấp và mua bán tool hack. Và cuối cùng thì vào ngày 29/6, sau cuộc hành trình dài đến Hà Nam và Nội Mông thì công an đã tóm gọn 2 tên tội phạm.

Zhang khai nhận đã bắt đầu chơi PUBG Mobile kể từ khi ra mắt vào cuối năm ngoái và bắt đầu viết tool hack cho game vào khoảng tháng 3 năm nay. Đến tháng 4 thì hắn bắt đầu bán các tool này cho thánh game có nhu cầu, và Wang là một trong những người đã tiếp xúc với nó. Lúc này, Wang đã đề nghị hợp tác với Zhang để mở rộng làm ăn.


Sau khi đã lập shop, 2 tên này còn thực hiện quảng bá cho tool của mình trên nhiều phương tiện truyền thông như các mạng xã hội và thậm chí còn quảng cáo bằng livestream trực tiếp. Kết quả là gần 2 tháng kinh doanh đã thu về nguồn lợi bất chính cho Zhang và Wang số tiền lên đến gần 10 vạn Tệ (tức khoảng gần 350 triệu Đồng). Hiện tại, công an và đội ngũ của Tencent đang mở rộng chuyên án và điều tra các trường hợp khác có dính lứu đến 2 người đàn ông này.


quá trình thẩm vấn nghi phạm


Các luật sư của Trung Quốc cho biết với hoạt động phá hoại của 2 tên này, mức án tù sẽ khoảng 5 năm hoặc ít hơn chưa tính các khoản bồi thường thiệt hại do chúng gây nên. Nếu các cáo buộc nặng hơn và chạm đến mức cấu thành tội phạm hình sự thì mức phạt chắc chắn sẽ không ít hơn con số 5 năm “bóc lịch” cùng các khoản chi phí phát sinh khác phải đền bù.


Tencent cũng đã thông cáo rất rõ ràng với người dùng về tình trạng cũng như không khoan nhượng với bất cứ trường hợp nào phá hoại các tựa game của mình. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với những người đang có ý định trục lợi bất chính từ các hoạt động liên quan đến tool hack game.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Phần mềm trình chiếu là gì?
#1 The Monkey Eyes - tải phần mềm the monkey eyes miễn phí mới nhất
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính


Bài Viết HOT Tuần

Phần mềm trình chiếu là gì?
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Cách dịch chữ trên hình ảnh bằng camera điện thoại và Google Translate
Titanium Backup Pro Việt Hóa - Tổng Hợp Nhiều Phiên bản
#1 The Monkey Eyes - tải phần mềm the monkey eyes miễn phí mới nhất