Top thủ thuật với 3D Touch cực tiện lợi bạn nên biết trên iPhone!

#Thủ Thuật Internet

Top thủ thuật với 3D Touch cực tiện lợi bạn nên biết trên iPhone!

21:55 14-07-2018    |    241


Top thủ thuật với 3D Touch cực tiện lợi bạn nên biết trên iPhone!

Kể từ bản update iOS 11, tính năng 3D Touch được Apple tận dụng tốt hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top các thủ thuật hữu ích nhất với 3D Touch trên iPhone/ iPad.

1. Xóa nhanh tất cả thông báo bằng 3D TouchMàn hình thông báo trên iPhone sẽ nhận được rất nhiều thông báo trong một ngày. Thông thường để xóa các thông báo, bạn sẽ phải kì công xóa từng mục thì thật tốn thời gian.Thay vì xóa từng thông báo, chúng ta có thể tận dụng 3D Touch trên iPhone để xóa nhanh toàn bộ thông báo theo ngày chỉ với vài thao tác đơn giản. Màn hình thông báo trên iPhone, ấn và giữ vào biểu tượng dấu “x” ở góc trên bên phải các thông báo. Tùy chọn “Clear All Notifications” sẽ xuất hiện, chọn vào tùy chọn này thì các thông báo theo ngày sẽ nhanh chóng được xóa đi.

2. Trả lời nhanh tin nhắn bằng 3D TouchKhi có tin nhắn gửi đến iPhone của bạn, hoặc tin nhắn từ các nền tảng nhắn tin như Messenger, Zalo… bạn hoàn toàn có thể trả lời nhanh ngay ngoài màn hình khóa mà không cần phải vào giao diện phần mềm.Để trả lời nhanh tin nhắn bạn chỉ cần ấn và giữ vào tin nhắn ngoài màn hình khóa, ngay lập tức giao diện tin nhắn trả lời sẽ kích hoạt. Bạn chỉ cần nhắn lại nội dung trả lời và chọn gửi đi thôi.

3. Kích hoạt tính năng mở rộng trên Control CenterKể từ phiên bản iOS 11, Control Center đã được mở rộng với nhiều chức năng hơn so với các phiên bản trước. Đặc biệt hơn với 3D Touch khi chúng ta có thể kích hoạt được nhiều tính năng hơn nữa.Ngay tại Control Center, bằng hướng dẫn ấn và giữ vào các biểu tượng, chúng ta có thể kích hoạt nhanh các tính năng như: Tùy chỉnh độ sáng đèn pin, kích hoạt tính năng Night Shift, kích hoạt tùy chọn mở rộng các kết nối…

4. Di chuyển con trỏ chuột bằng 3D TouchMột trong những tính năng hữu ích nhất của 3D Touch là giúp người dùng di chuyển con trỏ gõ chữ nhanh đến địa điểm cần. Khi bạn gõ chữ mà bị sai hoặc cần sửa lại, bạn không cần phải dùng tay chọn vào vị trí sai nữa vì làm như vậy thường không đưa được con trỏ đến vị trí chính xác. Hãy áp dụng 3D Touch bằng hướng dẫn ấn và giữ trên bàn phím, bạn có thể kéo con trỏ chuột đi bất cứ vị trí nào theo ý muốn.

5. Xóa văn bản đã nhập trên iPhone nhanh hơnĐôi khi chúng ta cần xóa tất cả nội dung đã soạn ra một hướng dẫn nhanh nhất. Thay vì chỉ ấn biểu tượng xóa bình thường hay phải bôi đen tất cả văn bản rồi mới xóa. Bạn hãy ấn phím xóa mạnh hơn, bằng hướng dẫn này 3D Touch sẽ được kích hoạt và giúp bạn xóa tất cả văn bản một hướng dẫn nhanh chóng.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần