Hướng dẫn sử dụng nhiều tài khoản trên trình duyệt Chrome

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn sử dụng nhiều tài khoản trên trình duyệt Chrome

13:05 16-07-2018    |    261


Hướng dẫn sử dụng nhiều tài khoản trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau và bạn thực sự cảm thấy rất bất tiện khi phải mở cùng lúc tất cả những tài khoản đó. Hoặc mở nhiều tab ẩn danh hoặc dùng nhiều trình duyệt khác nhau, tuy có thể được việc nhưng rất mất công. Có một hướng dẫn khác để người dùng có thể giải quyết công việc của mình tốt hơn, đó là sử dụng tính năng chuyển đổi tài khoản của trình duyệt Chrome.

Từ bản Google Chrome 39 trở đi, tính năng Account Switcher trên trình duyệt này sẽ giúp người dùng ngoài việc có thể đăng nhập cùng một lúc nhiều tài khoản vào Chrome, còn có thể đơn giản chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản với nhau, từ đó, việc quản lý và đồng bộ bookmark, lịch sử duyệt web... trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng nhiều tài khoản trên trình duyệt Chrome

Chúng ta có 2 hướng dẫn để thực hiện việc thêm nhiều tài khoản vào trình duyệt Chrome.

Hướng Dẫn 1: Thêm trong Cài đặt

Bước 1: Click chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang, chọn Settings - Cài đặt. 

Hướng dẫn sử dụng nhiều tài khoản trên trình duyệt Chrome

Bước 2: Kéo xuống dưới, chọn Thêm người - Add person. 

Bước 3: Đặt tên cho người dùng mới và chọn ảnh đại diện bên trên rồi Add

Bước 4: Đăng nhập tài khoản mới vào trang web hiện ra sau đó. 

Bước 5: Đăng nhập thêm tài khoản khác vào thành công. Lặp lại các bước như trên để thêm những tài khoản khác. 

Từ giờ, mỗi lần cần làm mới tài khoản, chúng ta chỉ cần chuột phải vào phần tên người dùng và chọn tài khoản cần sử dụng là được.

Hướng Dẫn 2: Thêm tài khoản khác từ giao diện chính Chrome

Bước 1: Đăng nhập vào Google Chrome. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công. Các bạn nhìn lên thanh tiêu đề (phía biểu tượng thu nhỏ, phóng to) sẽ thấy tên của tài khoản mình vừa đăng nhập. Nếu trong quá trình làm việc, bạn muốn, phải làm mới sang tài khoản khác, chỉ cần kích chuột vào tên của tài khoản đang đăng nhập. Lập tức sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ (hình dưới). 

- Lúc này có 2 lựa chọn cho bạn, đó là:

  • Chuyển đổi người (Switch person).
  • Truy cập ẩn danh (Go incognito). 

Vì bài này nói về việc đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc trên Google Chrome và làm hướng dẫn nào để chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản ấy mà không cần thoát ra, vào lại, nên người dùng có thể tham khảo bài viết về việc truy cập ẩn danh ở đây.

- Quay trở lại bước 2, sau khi cửa sổ xuất hiện, người dùng cũng có hai lựa chọn để sử dụng việc chuyển đổi này. Cụ thể:

Tick chọn Chuyển đổi người (Switch person), chọntiếp 'Thêm người - Add person' ở cửa sổ tiếp theo. 

Còn nếu bạn không có sẵn tài khoản khác, chỉ cần chọn vào 'Duyệt với tư hướng dẫn khách - Browse as Guest'.

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện trở lại giao diện đăng nhập ban đầu, người dùng nhập vào tên tài khoản và mật khẩu của tài khoản Google Chrome thứ hai mà người dùng muốn sử dụng. 

- Sau khi đăng nhập thành công, cũng tại vị trí gần biểu tượng thu nhỏ trang web trên thanh tiêu đề, người dùng sẽ nhìn thấy tên tài khoản thứ 2 mà mình vừa đăng nhập, hoặc nếu bạn chọn đăng nhập với tư hướng dẫn là khách, thì sẽ nhìn thấy thông báo và 'tên' như dưới đây. 

Bước 4: Để có thể sử dụng, chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản đang cùng đăng nhập trên Google Chrome, người dùng chỉ cần click vào tên của tài khoản trên thanh tiêu đề, chọn Chuyển đổi người rồi nhấp vào tài khoản nào mà bạn muốn sử dụng. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng nhập thêm nhiều tài khoản khác nữa thì cũng làm tương tự như trên. Mỗi lần làm mới, thêm một tài khoản, thì tên của tài khoản mới sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề, thay cho tài khoản cũ, và khi click vào chuyển đổi người, người dùng cũng sẽ thấy các biểu tượng tương ứng với mỗi tài khoản ấy. 

 

- Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một hướng dẫn khác cho thao tác này, đó là sử dụng chuột phải và click vào tên hiển thị của tài khoản hiện tại. Ngay lập tức sẽ xuất hiện một tab nhỏ và bạn có thể nhấp vào đó để thực hiện việc chuyển đổi tài khoản nhanh hơn. 

Với những thao tác rất đơn giản mà Download.com.vn vừa hướng dẫn, người dùng đã biết hướng dẫn làm sao để Account Switcher - chuyển đổi giữa các tài khoản đang nhập trên trình duyệt Google Chrome chưa? Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho người dùng trong công việc hàng ngày.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần