Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi setup lại Windows

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi setup lại Windows

09:30 18-07-2018    |    268


Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi setup lại Windows

Trong quá trình setup Windows bạn sẽ gặp phải những tùy chọn mà bắt buộc bạn phải chọn để tiến hành, một trong những công đoạn trong quá trình cài Windows mà bạn có thể làm đó là Format ổ cứng. Nếu nói về Format bạn sẽ nghĩ đến ngay phần mềm giúp cho data ổ cứng hoặc USB của bạn bay nhanh chóng như phần mềm PenFormat.

Tuy nhiên khi setup lại Windows thì chúng ta không thể nào sử dụng được phần mềm này, thế thì làm thế nào để bạn có thể xóa data trên ổ cứng khi setup Windows. TCN sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết ở dưới đây nhé.

Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi setup lại Windows

Bước 1: Bạn có thể setup windows từ máy USB hoặc ổ đĩa cứng, sau khi đã chọn được ngôn ngữ setup bạn hãy bấm Install now. 

Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi setup lại Windows

Bước 2: Tiếp tục chọn I accept the license terms để đồng ý các điều kiện với nhà sản xuất và bấm Next. 

Bước 3: Trong phần Which type of installation do you want bạn sẽ có hai lựa chọn là:

  • Upgrade: Nâng cấp một hệ điều hành cũ hơn lên Windows mới này.
  • Custom (advanced): Cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

Ở đây TCN đang hướng dẫn bạn format ổ cứng khi setup mới vì thế hãy chọn Custom. 

Bước 4: Bước vào phần Where do you want to install Windows bạn hãy chọn ổ C, nếu như ở đó không hiển thị tên ổ bạn hãy để ý bộ nhớ ổ cứng được ghi trên đó tương đương với ổ C của bạn. Rồi bấm Drive Options (Advanced). 

Bước 5: Sau đó sẽ có các tùy chọn dành cho ổ cứng của bạn, bấm Format để xóa toàn bộ bộ nhớ có trên ổ C của bạn, việc này sẽ giúp cho setup Windows đơn giản hơn và đôi khi, việc Format ổ cứng này là bắt buộc. 

Bước 6: Tiếp đó sẽ có một thông báo của setup Windows hiện ra, thông báo này sẽ gửi tới bạn một cảnh báo rằng files phục hồi, files hệ thốngphần mềm của bạn setup trên ổ cứng đó sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể lấy lại, bấm OK để bắt đầu tiến hành format ổ cứng. Đợi một chút để quá trình format xong phân vùng ổ C để setup hệ điều hành của mình. 

Bước 7: Còn nếu muốn xóa phân vùng ổ cứng (có thể là ổ D hoặc ổ E) bạn có thể chọn phân vùng muốn hủy và bấm Delete

Vẫn là cảnh báo của setup về file và data hệ thống sẽ bị xóa ở trên ổ cứng bạn chọn, bấm OK nếu bạn muốn xóa hoàn toàn phân vùng ổ cứng trên máy tính. Việc này khác một chút so với Format là việc bạn xóa/delete khiến cho phân vùng đó mất đi hoàn toàn chứ không còn như Format vì vậy sau khi xóa phân vùng bạn sẽ phải tạo mới. 

Bước 8: Để tạo phân vùng mới chúng ta chọn New (1) sau đó chọn Size (2) cho bộ nhớ phân vùng mới, bộ nhớ ở đây được tính bằng MB (1GB bằng 1024 Mb) thì ở đây bộ nhớ là 25598MB tương đương 25GB, bạn có thể tùy chọn bộ nhớ cho phân vùng mới và bấm Apply rồi cuối cùng chọn Next để hoàn tất. 

Hai hướng dẫn trên đây bạn có thể làm khi setup từ Windows 7 trở lên, mọi thao tác ở trên đây bạn hãy đọc kỹ trước khi tiến hành setup để quá trình cài Win của bạn không gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Chúc người dùng thành công. 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần