8 thủ thuật giúp bạn cải thiện nhanh tốc độ hiệu năng trên iPhone cũ

#Thủ Thuật Internet

8 thủ thuật giúp bạn cải thiện nhanh tốc độ hiệu năng trên iPhone cũ

10-04-2020 12:07:10    |    26


8 thủ thuật giúp bạn cải thiện nhanh tốc độ hiệu năng trên iPhone cũ

Làm thế nào để cải thiện nhanh xử lý nhanh hiệu năng trên iPhone cũ khi máy ngày càng hoạt động ì ạch hay bị lag giật, đầy nơi bộ nhớ trong quá trình sử dụng? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung đối với nhiều người. Vì vậy, hôm nay TCN sẽ mách bạn 8 bí kíp nhằm khắc phục vấn đề trên thay vì nâng cấp lên đời máy điện thoại khác.

1. Hạn chế thông báo đẩy (push notification)

Các thông báo đẩy là một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn update liên tục thông tin từ những trang mạng xã hội hoặc những phần mềm yêu thích của mình. Ngay cả khi màn hình điện thoại đang khóa, bạn vẫn có thể đơn giản đọc những thông báo này mà không cần mở máy.

8 thủ thuật giúp bạn cải thiện nhanh xử lý nhanh hiệu năng trên iPhone cũ

Hạn chế thông báo đẩy

Tuy nhiên, nếu bất cứ phần mềm nào bạn cũng bật chế độ hiển thị thông báo đẩy, về lâu dài, sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu năng máy. Vì thế, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trên những phần mềm không quan trọng hoặc bạn không thường xuyên sử dụng bằng hướng dẫn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) và lựa chọn theo nhu cầu cá nhân của mình.

2. Luôn update lên phiên bản iOS mới nhất có thể để cải thiện hiệu năng trên iPhone

Nếu bạn vẫn sử dụng một phiên bản iOS cũ thì không có gì lạ khi chiếc iPhone của bạn lại hoạt động một hướng dẫn ì ạch đầy khó chịu. Những phiên bản iOS cao hơn luôn được làm mới hóa về mặt xử lý nhanh để có thể đáp ứng những tính năng mới ra mắt và hỗ trợ cải thiện hiệu năng đáng kể trên những dòng iPhone cũ.

Update lên phiên bản iOS mới nhất

Để kiểm tra cũng như update iOS cho smartphone của mình, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Update phần mềm).

3. Theo dõi và kiểm soát bộ nhớ nơi bộ nhớ của máy

Nếu bạn sử dụng nhiều phần mềm, hoặc bộ nhớ quá nhiều ảnh, video và tin nhắn trong máy, thì rất có thể tình trạng quá download nơi bộ nhớ sẽ khiến cho chiếc iPhone của bạn yếu đi trông thấy. Đây là vấn đề cực kỳ phổ biến, đặc biệt là với những người dùng sử dụng phiên bản 16GB ROM.

Theo dõi và kiểm soát bộ nhớ nơi bộ nhớ của máy

Để theo dõi cũng như dọn dẹp lại nơi bộ nhớ của mình khi cần thiết, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone). Smartphone của bạn sẽ đưa ra những gợi ý như xóa các phần mềm, tin nhắn, thông báo không cần thiết, cùng với một số mẹo để cải thiện nơi bộ nhớ của máy.

4. Cải thiện hiệu năng bằng hướng dẫn xóa lịch sử trình duyệt web trên iPhone

Cookies là những file Internet tạm thời có chức năng bộ nhớ một phần data của các trang mà bạn truy cập từ máy của mình. Sau một thời gian dài sử dụng, những file này sẽ gây ảnh hưởng đến nơi bộ nhớ và làm giảm hiệu năng của máy. Những data như ảnh đẹp và tính năng web được bộ nhớ trong nơi bộ nhớ cache cũng sẽ gây ra hậu quả tương tự.

Xóa lịch sử trình duyệt web trên iPhone

Để xóa lịch sử và cookies trong Safari, bạn chỉ cần truy cập Settings (Cài đặt) > Safari > Clear History and Website data (Xóa lịch sử và data trang web).

5. Vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

Background App Refresh là một tính năng setup trên iOS có thể tự động làm mới (refresh), update những phần mềm đang chạy ẩn ngay cả khi bạn không sử dụng đến chúng.

Tuy nhiên, nếu số lượng phần mềm đang hoạt động (và số lượng phần mềm đang được làm mới) quá lớn có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn cũng không nên quá lạm dụng tính năng này.

Vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

Để vô hiệu hóa Background App Refresh, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới phần mềm trong nền).

6. Giải phóng RAM iPhone cực nhanh bằng phím cứng (iPhone 8 trở về trước)

Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác bỏ máy bằng hướng dẫn nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ “Trượt để bỏ nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình.

Tiếp theo, bạn giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Hủy” (Cancel). Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone. Sau ít giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình home screen với nơi bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch.

7. Kiểm tra và thay pin nếu cần thiết

Pin iPhone, hay trên bất kì máy smartphone nào khác, đều có vòng đời nhất định, chính là số lần sạc mà bạn có thể sử dụng. Sau đó, pin của máy sẽ dần dần giảm chất lượng và cần được thay thế. Và để theo dõi chính xác tình trạng pin iPhone, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin).

Kiểm tra và thay pin nếu cần thiết

Tại đây, Apple đã cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng pin trên máy, trong đó bao gồm cả những phần mềm tiêu tốn nhiều pin nhất trong vòng 24 giờ hoặc 7 ngày qua.

8. Cài đặt lại toàn bộ máy khi hiệu năng trên iPhone cũ hoạt động yếu

Đây có thể coi là hướng dẫn “tàn nhẫn” và có hiệu quả nhất để cải thiện xử lý nhanh iPhone vì bạn sẽ tiến hành khôi phục máy về trạng thái ban đầu.

Cài đặt lại toàn bộ máy

Bạn có thể thực hiện điều này bằng hướng dẫn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) và lựa chọn Erase all content and settings (Xóa tất cả nội dung và setup).

Như vậy, chỉ với 8 mẹo trên là bạn có thể tự xử lý và cải thiện nhanh xử lý nhanh hiệu năng trên iPhone một hướng dẫn đơn giản nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác như mua thêm bộ nhớ iCloud, xóa bớt ảnh không cần thiết… Chúc bạn thành công cũng đừng quên hướng dẫn bài viết đến cho người thân nhé!

https://tintuc.shopdunk.com/cai-thien-hieu-nang-tren-iphone.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần