11 Hướng Dẫn khắc phục lỗi Không thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

#Thủ Thuật Internet

11 Hướng Dẫn khắc phục lỗi Không thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

07:25 19-07-2018    |    195


11 Hướng Dẫn khắc phục lỗi Không thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

Copy và Paste là một trong những chức năng cơ bản nhất trong Windows và nó đã có mặt kể từ phiên bản đầu tiên của Windows, nhưng vì một số lý do lạ, người dùng báo cáo rằng họ không thể thực hiện chức năng sao chép và dán trong Windows 10.

Hướng Dẫn khắc phục dán bản sao trong Windows 10

Copy/ Paste là một trong những chức năng cơ bản nhất trên bất kỳ máy tính nào, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng chức năng này không hoạt động trên Windows 10. Nói về các vấn đề Copy, dưới đây là một số vấn đề phổ biến được báo cáo bởi người dùng:

 • Copy/ Paste không làm việc Windows 10 – Một nguyên nhân cho vấn đề này có thể là phần mềm chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy thử bỏ tính năng chống vi-rút hoặc bỏ hoàn toàn chống vi-rút của bạn.
 • Các sự cố Copy/ Paste trong Excel, Microsoft Word, Autocad, Windows 7, Remote Desktop, Vmware – Sự cố này đã được báo cáo trong các phần mềm khác nhau và thường do một plugin hoặc tính năng nhất định gây ra. Chỉ cần tìm plugin / tính năng có vấn đề, bỏ tính năng này và sự cố sẽ được giải quyết.
 • Lỗi Copy/ Paste tham số không chính xác – Vấn đề này có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định với hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo setup các bản update mới nhất và kiểm tra xem có giải quyết được sự cố của bạn hay không.
 • Copy/ Paste không hoạt động – Nếu Copy/ Paste không hoạt động trên máy tính của bạn, vấn đề có thể là quá trình rdpclicp.exe. Để khắc phục sự cố, chỉ cần kết thúc quá trình và khởi động lại.

Giải pháp 1 – Đảm bảo rằng Windows 10 của bạn đã được update

Theo người dùng, đôi khi vấn đề này có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định trên hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn nên update hệ thống của mình. Microsoft liên tục sửa chữa các vấn đề với các bản update mới và phần lớn, Windows 10 sẽ tự động setup các bản update bị thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra các update theo hướng dẫn chuẩn bị bằng hướng dẫn thực hiện các thao tác sau:

 1. Nhấn phím Windows + I để mở Settings app.
 2. Đi tới phần Update & Security .

 3. Nhấp vào nút Check for updates .

Windows sẽ kiểm tra các bản update có sẵn và download chúng xuống dưới nền. Sau khi download xuống bản update, chúng sẽ được setup ngay khi bạn khởi động lại máy tính. Khi hệ thống của bạn được update, vấn đề với dán bản sao phải được giải quyết.

Giải pháp 2 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Sử dụng phần mềm chống vi-rút tốt là điều quan trọng, nhưng đôi khi chương trình diệt vi-rút của bạn có thể khiến sự cố này xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn nên bỏ một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không. Trong trường hợp không hoạt động, bạn cần vô hiệu hóa hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng hướng dẫn sao chép bằng hướng dẫn gỡ setup phần mềm chống vi-rút của họ. Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn nên xem xét chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

Có rất nhiều công cụ diệt virus tuyệt vời trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn có một chương trình chống vi-rút sẽ không can thiệp vào hệ thống của bạn trong khi cung cấp bảo vệ tuyệt vời, bạn nên xem xét chuyển sang BullGuard .


Giải pháp 3 – Chạy tiện ích Check Disk

Đôi khi các tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng và có thể khiến chức năng sao chép dán ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện quét ChkDsk. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đi tới This máy tính và kích chuột phải vào ổ cứng của bạn.
 2. Chọn Properties từ trình đơn.

 3. Khi cửa sổ Properties mở ra, hãy đi đến tab Tools và nhấp vào nút Check trong phần Check lỗi để kiểm tra ổ cứng của bạn có lỗi không

Ngoài ra, bạn có thể chạy Check Disk từ Command Prompt.

 1. Nhấn Windows + X . Chọn Command Prompt (Admin) hoặc Powershell (Admin) từ danh sách.
 2. Khi Command Prompt mở ra, hãy nhập lệnh chkdsk X: /f . Hãy chắc chắn thay thế X bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn. Theo mặc định, bạn cần phải nhấn C .


 3. Bạn sẽ được yêu cầu lên lịch quét. Nhấn Y để làm điều đó.

Một khi bạn khởi động lại máy tính của bạn, một chkdsk quét sẽ bắt đầu và sửa chữa bất kỳ tập tin bị hỏng. Sau khi các tệp của bạn được sửa chữa, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không.

Giải pháp 4 – Tắt tiện ích Send to Bluetooth

Addon này thường được liên kết với Microsoft Office và bạn có thể tìm thấy trong phần mềm Office trong phần Add-on. Bạn có thể phải kiểm tra tất cả các công cụ Office đã setup để gửi đến phần bổ trợ Bluetooth và vô hiệu hóa nó từ mỗi công cụ.

Sau khi vô hiệu hóa phần bổ sung này từ mọi chức năng Copy/ Paste của công cụ Office sẽ hoạt động bình thường.

Giải pháp 5 – Kiểm tra setup phần mềm bảo mật Webroot

Một số người dùng cho rằng nguyên nhân chính của vấn đề này là Phần mềm Bảo mật Webroot và để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện những việc sau:

 1. Mở Webroot với tư hướng dẫn là quản trị viên.
 2. Nhấp vào thuộc tính Identity Protection hoặc biểu tượng bánh răng.
 3. Chuyển đến tab Application Protection.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm.
 5. Bây giờ, hãy tìm các phần mềm trong đó Copy/ Paste không hoạt động và đặt nó thành Allow .

Ngoài ra, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tùy chọn Protect Clipboard data và mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Giải pháp 6 – Chạy rdpclip.exe

Theo người dùng, vấn đề này có thể được gây ra bởi quá trình rdpclicp.exe. Để khắc phục vấn đề với dán bản sao, bạn sẽ cần phải kết thúc quá trình này và khởi động lại nó. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó bằng hướng dẫn làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để bắt đầu Task Manager. .
 2. Khi Task Manager mở ra, hãy vào tab Details và nhấn chuột phải vào quá trình rdpclicp.exe . Chọn End task từ trình đơn.

Bây giờ bạn cần vào thư mục Windows/system32. Ở đó bạn sẽ tìm thấy rdpclip.exe . Chỉ cần chạy nó và xem nếu vấn đề được giải quyết.

Chương trình này sẽ bắt đầu tự động nhưng nếu không, bạn sẽ phải chạy nó theo hướng dẫn chuẩn bị mỗi khi bạn khởi động Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể thêm nó vào thư mục Startup và nó sẽ bắt đầu mỗi lần Windows 10 của bạn khởi động.

Giải pháp 7 – Khởi động lại máy tính của bạn

Nhiều người dùng báo cáo rằng tính năng dán bản sao không hoạt động trên máy tính của họ, và theo họ, hướng dẫn dễ nhất để khắc phục nó là khởi động lại máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn khởi động lại máy tính, bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của mình, đợi vài giây và sau đó đăng nhập lại.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là giải pháp thay thế, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại nó bất cứ khi nào sự cố xảy ra.


Giải pháp 8 – Vô hiệu hóa tính năng hướng dẫn clipboard của Virtualbox

Virtualbox là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn chạy một máy ảo trên máy tính của mình, nhưng một số tính năng nhất định có thể gây ra sự cố với hệ thống của bạn. Theo người dùng, tính năng Chia sẻ khay nhớ tạm trong Virtualbox có thể gây ra các vấn đề với tính năng dán bản sao trên máy tính của bạn và để khắc phục sự cố, bạn cần bỏ tính năng này trong Virtualbox.

Khi bạn bỏ tính năng này, sự cố phải được giải quyết hoàn toàn và bạn sẽ có thể sử dụng chức năng Copy/ Paste một lần nữa.

Giải pháp 9 – Kiểm tra setup Advanced System Care

Nếu chức năng Copy/ Paste không hoạt động trên máy tính của bạn, có thể phần mềm của bên thứ ba đang can thiệp vào nó. Người dùng đã báo cáo sự cố với phần mềm Advanced System Care và theo họ, tính năng Clean Clipboard chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, bạn nên bỏ tính năng này trong phần mềm Advanced System Care. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Advanced System Care Software.
 2. Chuyển đến Speed Up RAM > Smart RAM > Deep Clean .
 3. Bây giờ bấm vào Settings và bỏ chọn tính năng Clean Clipboard .

Sau khi vô hiệu hóa tính năng này, các chức năng Copy/ Paste sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Giải pháp 10 – Xóa Skype Click to Call

Theo người dùng, tính năng Copy/ Paste có thể không hoạt động trên máy tính của bạn do plugin Nhấp để gọi Skype . Đây là một plugin trình duyệt đơn giản cho phép bạn thực hiện cuộc gọi Skype bằng hướng dẫn nhấp vào một số điện thoại trong trình duyệt của bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn nên xóa phần bổ trợ này khỏi trình duyệt của mình. Khi phần bổ trợ bị xóa, bạn sẽ có thể Copy và Paste mà không gặp bất kỳ sự cố nào.


Giải pháp 11 – Tạo tài khoản người dùng mới

Đôi khi các vấn đề với việc dán bản sao có thể xảy ra nếu có vấn đề với tài khoản người dùng của bạn. Tài khoản của bạn có thể bị hỏng và điều đó có thể dẫn đến vấn đề này và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ đơn giản bằng hướng dẫn tạo tài khoản người dùng mới. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở phần mềm Settings và chuyển đến phần Accounts  .

 2. Trong ngăn bên trái, chuyển tới Family & other people . Trong ngăn bên phải, chọn Add someone else to this máy tính.

 3. Chọn I don’t have this person’s sign-in information. .

 4. Chọn Add a user without a Microsoft account

 5. Bây giờ nhập tên người dùng mong muốn và nhấn Next .

Khi bạn tạo tài khoản mới, hãy chuyển sang tài khoản đó và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện hay không. Nếu vấn đề không xuất hiện, bạn sẽ cần chuyển các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu sử dụng tài khoản mới thay vì tài khoản cũ của bạn.

Việc không thể thực hiện chức năng dán bản sao có thể là một vấn đề lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã giải quyết vấn đề này bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.

 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần