Sắp xếp data và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

#Thủ Thuật Internet

Sắp xếp data và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

12:00 20-07-2018    |    206


Sắp xếp data và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

iPhone của bạn đang quá bừa bộn, màn hình lộn xộn tới mức bạn không muốn nhìn vào nữa? Làm thế nào để nó trở nên đẹp và khả dụng hơn một lần nữa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp data và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả.

1. Xóa phần mềm không cần thiết

Sắp xếp data và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

Bắt đầu bằng hướng dẫn xóa phần mềm đã cài vì chúng hấp dẫn, vui, hữu ích nhưng không bao giờ sử dụng. Ngoài ra, bỏ những phần mềm vô ích gảm giá đã mua. Bạn có thể khôi phục chúng từ igiao dịch mua sắm trên App Store khi cần.

Tiếp theo, xóa các phần mềm iOS gốc không cần đến hoặc đã được thay thế bằng bên thứ ba. Nếu bạn dùng Evernote để ghi chú, Gmail để gửi thư và nhận chỉ đường qua Google Maps thì nên loại bỏ Notes, Mail, Maps.

Xóa một số phần mềm Apple có thể khiến một vài chức năng điện thoại trở nên tồi tệ. Vì thế, trước khi loại bỏ phần mềm trong khi, hãy kiểm tra trang phần mềm cài đặt của Apple để biết liệu có an toàn khi bỏ chúng đi. Thế nhưng, đừng quá lo lắng. Bạn vẫn có thể setup lại chúng từ App Store bất cứ lúc nào.

Tiếp theo, các phần mềm rác cung cấp tính năng thừa thãi. Ví dụ, nếu bạn có một chương trình mạnh mẽ như VLC để chơi nhạc, video, rất có thể ba phần mềm media khác đang hoạt động trên máy bạn.

Hướng Dẫn gỡ setup hoặc xóa phần mềm iPhone: Nhấn và giữ phần mềm bạn muốn xóa cho tới khi phần mềm bắt đầu rung. Bạn sẽ thấy dấu X nhỏ nằm bên trái phía trên đầu icon phần mềm. Chạm để gỡ setup phần mềm đó. Sau đó, chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình để thóa chế độ gỡ setup.

2. Chuyển phần mềm vào thư mục 

Khi đã loại bỏ các phần mềm không cần thiết, đã tới lúc bạn gom tất cả những chương trình hay dùng nhất vào một thư mục hoặc nhiều hơn. Thao tác này sẽ giải phóng không gian trên màn hình chính một chút. Thậm chí bạn có thể giảm xuống chỉ còn một hoặc hai trang phần mềm. Tất cả hiện trong một hình nền thoáng và đẹp mắt sẽ khiến bạn thoải mái hơn mỗi lần mở khóa điện thoại phải không?

Hướng Dẫn tạo thư mục iPhone: Nhấn và giữ phần mềm để chọn nó, sau đó, kéo nó vào bất kỳ phần mềm khác. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới chứa hai phần mềm và nội dung của nó. Tiếp tục kéo nhiều phần mềm hơn vào thư mục này nếu muốn.

Bạn không phải tìm phần mềm đã bộ nhớ trong thư mục nà. Mở chúng đơn giản và nhanh hơn bằng Spotlight. Vuốt ngón tay xuống khoảng trống màn hình để mở ô tìm kiếm trên Spotlight.

Giờ gõ tên phần mềm muốn tìm, iPhone có thể tự động hoàn thiện kết quả hiện ra ở bên dưới. 

Không thế thấy phần mềm đã cài trong kết quả Spotlight? Điều này có thể do Spotlight gặp lỗi. Điều này thỉnh thoảng có xảy ra. Hoặc bạn có thể bạn đã bỏ setup tương ứng của nó.

Để đảm bảo phần mềm hiện trong Spotlight như thường lệ, ghé thăm Settings > Siri & Search. Chọn tên phần mềm trong danh sách, rồi bật Search & Siri Suggestions

3. Tùy chỉnh Control Center và màn hình widget 

Truy cập Control Center bằng hướng dẫn vuốt lên trên màn hình chính hoặc màn hình khóa. Khi vuốt sang phải màn hìn chính, bạn sẽ thấy màn hình widget.

Ưu điểm của các chế độ xem đặc biệt này là để chúng khuất tầm nhìn nhưng vẫn đơn giản truy cập . Nếu bạn có vài phần mềm hữu ích ở đây, bạn có thể quăng icon phần mềm vào thư mục.

Ví dụ, nếu giữ Calculator, Wallet, Notes, Voice Memos, và Camera trong Control Center, bạn không bao giờ phải phiền muộn vì icon của chúng lần nữa. Làm tương tự như vậy với các widget như WhatsApp và Calendar.

Ghé thăm Settings > Control Center > Customize Controls để điều khiển Control Center như ý thích. Để bật/bỏ widget, vuốt sang phải màn hình chính, chạm nút Edit trên màn hình widget.

4. Sử dụng Notification Badge 

Tiếng thông báo ping ping có thể gây mất tập trung như ảnh đẹp. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ tiếng thông báo. Đi tới Settings > Notifications để bỏ thanh trượt Allow Notifications từng phần mềm mong muốn.

Tiếp theo, tới danh sách phần mềm và xem bạn có thể làm gì với thông báo âm thanh nếu không dùng ảnh đẹp.

Ví dụ, với phần mềm như Gmail và Slack, bạn có thể chuyển sang Notification Badge. Nhờ đó, bạn vẫn sẽ biết những phần mềm này có data mới không mà không cần để chuông báo.

Để chuyển sang thông báo Notification Badge, đầu tiên, hãy chạm tên của nó trong Settings > Notifications. Trên màn hình tiếp theo, bỏ nút trượt Sounds. Bạn có thể bỏ toàn bộ thông báo: Show on Lock Screen, Show in History, Show as Banners. Chỉ cần chắc chắn rằng đã bật thanh trượt Badge App Icon.

Ngoài điều khiển thông báo, bạn có thể chuyển sang hệ thống giao tiếp tốt hơn một lần và cho tất cả.

5. Bật hạn chế phần mềm 

Nếu muốn hạn chế một số phần mềm hữu ích và gây nghiện như trình duyệt web, bạn có thể dùng giải pháp mạnh tay: chặn truy cập của bạn tới những phần mềm này.

Bằng hướng dẫn này, bạn phải trải qua vài bước để lấy lại quyền truy cập. Bạn sẽ khéo léo hơn khi dùng những phần mềm này.

Để chặn phần mềm, tính năng hay web, tới Settings > General > Restrictions và click Enable Restrictions. Khi làm điều đó, bạn có thể bỏ/bật:

Ứng dụng như Safari, Camera, iTunes Store.

Các tính năng như setup phần mềm, hướng dẫn vị trí và chỉnh sửa tài khoản.

Từ phần này, bạn cũng có thể giới hạn truy cập web và nội dung thấy trong nhiều phần mềm. Tất nhiên, những hạn chế này cực hữu ích từ quan điểm bảo mật và riêng tư.

Khi bỏ phần mềm, icon của nó cũng sẽ biến mất. Vì bạn chỉ có thể chặn một ít phần mềm bằng setup mặc định, bạn sẽ cần tới phần mềm bên thứ ba như Freedom để chặn mọi thứ.

Thật đơn giản và đơn giản phải không? Hi vọng bài viết hữu ích với người dùng.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần