3 lý do “fan cuồng” game chiến thuật nhất định phải chơi thử Huyết Chiến Thiên Hạ

#Tin Game

3 lý do “fan cuồng” game chiến thuật nhất định phải chơi thử Huyết Chiến Thiên Hạ

18:30 20-07-2018    |    368


3 lý do “fan cuồng” game chiến thuật nhất định phải chơi thử Huyết Chiến Thiên Hạ

Huyết Chiến Thiên Hạ là tựa game mobile thẻ tướng lấy đề tài Tam Quốc đang nhận được sự chú ý của đông đảo thánh game nước nhà. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là ngoài những nhân vật quen thuộc như Lữ Bố, Triệu Vân, Tào Tháo… eWings Studio còn khéo léo lồng ghép nhiều vị tướng trong thần thoại Việt Nam. Đi kèm với đó là một cốt truyện đặc sắc mà có lẽ, chưa ai từng nghĩ tới.


3 lý do “fan cuồng” game chiến thuật nhất định phải chơi thử Huyết Chiến Thiên Hạ

Hình ảnh An Dương Vương xuất hiện cùng các nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc gợi ra rất nhiều cảm xúc

Tựa game cũng đánh dấu sự góp mặt của NSND Hoàng Dũng trong vai trò cố vấn, lồng tiếng

Tựa game được trang bị gameplay time-based và nền hình ảnh 3D cao cấp nhằm phô diễn hết sự hoành tráng, vô tiền khoáng hậu của mỗi trận đánh. Chỉ riêng về phần “nhìn”, Huyết Chiến Thiên Hạ có thể tự tin không thua kém bất kỳ siêu phẩm nào hiện nay.


Vậy ngoài những lý do ấy, đâu mới là nguyên nhân mà các “fan cuồng” chiến thuật nên chơi Huyết Chiến Thiên Hạ?Huyết Chiến Thiên Hạ được xây dựng với gameplay time-based

Sự “hack não” đến từ một cái bảng điều khiển bé xíu


Chi tiết được nhiều thánh game đánh giá cao ở tựa game chính là bảng điều khiển “Chọn Mục Tiêu”. Nếu như các sản phẩm cùng loại thường chia hệ thống tướng theo từng lớp, lớp đánh xa, lớp đánh gần, lớp tấn công hàng sau, lớp tập kích mục tiêu yếu máu nhất… thì trong Huyết Chiến Thiên Hạ, tất thảy được gom vào một cái bảng duy nhất mà thôi.


Chính cái bảng nhỏ xíu này lại là thứ cực kỳ hại não, được nhiều người chơi game đánh giá cao

Hiểu đơn giản thì toàn bộ các tướng mà bạn đang sở hữu đều có thể chọn mục tiêu để tấn công như trên. Trước mỗi trận đánh, việc của thánh game là giao nhiệm vụ cho từng nhân vật, cả công và thủ. Đây là một yếu tố mà theo người viết là bạn đọc sẽ rất thích. Không phải mất công đi tìm kiếm các vị tướng có khả năng đánh lẻ mục tiêu, tướng nào trong đội hình của bạn cũng có thể làm được, mọi thứ đều là do thánh game sắp xếp mà thôi.


Bằng việc sắp xếp nhiệm vụ cho từng tướng, diễn biến trận đấu sẽ khó lường hơn cả

Sự “hack não” đến từ việc ai cũng có khả năng như nhau. Cùng một vị tướng, người thì chọn tấn công mục tiêu xa nhất, người lại chọn tấn công mục tiêu yếu máu nhất. Thành ra, cùng một đội hình, sẽ có hàng chục, hàng trăm hướng dẫn lên chiến thuật khác nhau. Việc quyết định chiến thắng nằm hoàn toàn ở hướng dẫn mà bạn sử dụng cái bảng nhỏ xíu này tốt hay không tốt mà thôi.


Tính toán hiệu ứng lối chơi phù hợp


Như ở trên đã nói, vị tướng nào trong Huyết Chiến Thiên Hạ cũng có thể chọn mục tiêu để tấn công như nhau. Vậy thì chẳng phải hệ thống tướng trong game này khá tẻ nhạt sao? Không, eWings Studio lại tiếp tục gây bất ngờ khi tạo ra 100 vị tướng với hàng loạt các lối chơi khác nhau. Và mỗi lối chơi ấy lại mang những hiệu ứng riêng biệt để kết hợp với hướng dẫn chơi như đã nói ở trên.Hiệu ứng lối chơi của các tướng là thứ mà thánh game nên thuộc lòng đầu tiên

Các hiệu ứng lối chơi quen thuộc như gây choáng, trúng độc, tăng sát thương… đều được tái hiện trong Huyết Chiến Thiên Hạ. Theo hé lộ từ BQT tựa game thì có tổng cộng yyy hiệu ứng. Với số lượng hiệu ứng nhiều như vậy, cộng thêm hướng dẫn chơi chọn mục tiêu, mỗi cuộc đấu trí đều sẽ rất gay cấn, kịch tính.


Tất nhiên, nó cũng là thách thức cho thánh game khi phải thuộc mặt tướng. Cũng giống như khi chơi LMHT hay Dota 2 vậy, nếu chỉ quen sử dụng một tướng duy nhất, bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành “gosu” được!Sự khác biệt của time-based với turn-based là mọi thứ diễn ra trong trận chiến sẽ khó đoán hơn

Trong time-based, mọi thứ không còn dễ đoán như ở turn-based. Bạn sẽ khó lòng tính toán lượt đánh, thời gian hồi nộ hay lượng sát thương có thể gây ra của tướng địch. Phải bỏ thời gian nghiên cứu đặc điểm lối chơi của từng tướng, thánh game mới nghiệm ra được làm hướng dẫn nào để khắc chế đối thủ hiệu quả nhất. Hàng loạt các câu hỏi như tướng nào là chủ lực bên địch, vị trí nào cần được “bảo kê” nhất, các yếu tố giúp “lội ngược dòng”… Lời khuyên là trong quá trình làm quen với Huyết Chiến Thiên Hạ, hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu về hệ thống tướng trước. Nhờ đó, bạn sẽ có được nền tảng ban đầu để hình thành đội hình phù hợp với lối chơi chơi nhất.


Cái hay của một tựa game Việt đã được kiểm chứng


Phải thừa nhận, nếu như không có đợt Alpha Test vừa qua, rất nhiều thánh game sẽ bị lầm tưởng rằng đây là một tựa game chỉ toàn… tướng Việt. Hoặc thậm chí, có những hướng dẫn còn cho thấy, một phần nhỏ các người chơi game lại liên hệ Huyết Chiến Thiên Hạ với dòng game ARPG…


May thay, khi được chính thức “trên tay”, quan điểm của họ đã làm mới. Đây là sản phẩm có đủ tính chiến thuật để “câu kéo” bất kỳ thánh game khó tính nào. Những “feedbacks” của người dùng người chơi game được tham gia sử dụng sớm chính là động lực cho đội ngũ NPH hoàn thiện tốt hơn nữa.
Trong thời điểm này, không có nhiều tựa game chiến thuật thẻ tướng nhận được phản hồi từ thánh game tốt như Huyết Chiến Thiên Hạ. Đây là dấu hiệu tích cực cho sản phẩm game “Made in Vietnam” này. Sau thành công của Võ Lâm Anh Hùng Truyện (cũng của SohaGame hợp tác cùng eWings Studio) ra mắt năm ngoái, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào lần bùng nổ ấn tượng tiếp theo.


Ngay lúc này, các người chơi game đã có thể download Huyết Chiến Thiên Hạ và chờ đợi ngày ra mắt chính thức 25/07/2018 tại ĐÂY.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần