Top 5 phần mềm hấp dẫn khác của Google ít người biết

#Thủ Thuật Internet

Top 5 phần mềm hấp dẫn khác của Google ít người biết

11:45 22-07-2018    |    196


Top 5 phần mềm hấp dẫn khác của Google ít người biết

Các phần mềm của Google trong thực tế luôn được đánh giá rất cao. Cho dù có không ít các phàn nàn, thông tin về việc 'gã khổng lồ' tìm kiếm này liên tiếp vi phạm các quyền về riêng tư và cố gắng thu thập trái phép thông tin người dùng, nhưng có một điều phải công nhận, ngoài Gmail, Google vẫn còn những sản phẩm khác cũng được đánh giá cao và luôn có mặt trong 'top những phần mềm Google được dùng nhiều nhất'.

Gmail cho Android 

Gmail cho iOS

Bài viết này sẽ giới thiệu cho người dùng một số phần mềm của Google, có thể người dùng đã biết tới hoặc chưa, nhưng đây đều là những phần mềm được nhiều người tin tưởng và luôn có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng.

1. Google Duo 

Top 5 phần mềm hấp dẫn khác của Google ít người biết

Google Duo cho iOS 

Google Duo cho Android

Có thể coi đây là thành viên mới nhất trong đại gia đình Google. Ứng dụng gọi video qua điện thoại này được đánh giá là 'kẻ đối đầu' trực tiếp với FaceTime và có những ưu điểm được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao, như:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Chất lượng cuộc gọi tốt.
  • Tốc độ kết nối nhanh, ổn định.
  • Không cần sử dụng tài khoản Facebook như Facebook Messenger.
  • Có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành khác nhau.
  • Nhìn thấy người gọi điện trước khi quyết định có trả lời cuộc gọi hay không?

Thậm chí vào thời gian đầu ra mắt, Google Duo còn được đánh giá ngang với Pokemon Go về độ hot và tại Mỹ, Google Duo cho iOS còn 'vượt mặt' cả game hay nhất Thế giới này và Facebook Messenger để trở thành phần mềm miễn phí được yêu thích nhất.

Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận rằng 'Knock Knock' cũng là một trong lý do chính khiến Google Duo được yêu thích đến như vậy. Tính năng này cho phép người nhận biết được ai đang thực hiện cuộc gọi cho mình, mà không cần 'đoán già đoán non' khi có một số lạ gọi tới.

2. Snapseed 

Snapseed cho Android 

Snapseed cho iOS

Nếu bạn là nghiện những bức ảnh 'tự sướng' hoặc có sở thích 'chụp choẹt' với điện thoại của mình mà không biết gì về phần mềm này thì chắc chắn bạn đang bị thiệt thòi rất lớn. Bởi Snapseed chính là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên nền tảng di động cực hot hiện nay. Chính Nik Software - công ty đã từng thực hiện các plugin ấn tượng cho PhotoshopLightroom đã là người đứng phía sau và phát triển Snapseed tới như bây giờ.

Và nếu Google Duo được coi là 'kẻ soán ngôi' của FaceTime trên iOS thì Snapseed cũng là 'đối thủ xứng tầm' của những Instagram, Fotor, FotoRus hay Perfect365... Ngoài ra, Google cũng liên tục update, bổ sung thêm nhiều tính năng, cải tiến mới tiện dụng và mạnh mẽ hơn để thu hút người dùng mới và giữ chân khách hàng cũ.

3. Google Handwriting Input 

Google Handwriting Input

Đây có lẽ là phần mềm độc đáo và hấp dẫn nhất trong bài viết ngày hôm nay. Bởi không chỉ đơn giản là công cụ có tính năng soạn thảo văn bản bình thường, mà Google Handwriting Input có thể cho phép người dùng nhập văn bản từ bất kỳ đâu trên màn hình smartphone, nó sẽ tự động nhận dạng rồi chuyển những nét vẽ tay đó sang dạng văn bản chuẩn để xử lý.

Nếu không ngại mất thời gian hoặc tốn thêm thao tác thực hiện thì đây sẽ là một sử dụng nhắn tin, viết văn bản tuyệt vời của Google.

4. Androidify 

Androidify cho Android

Mọi người vẫn thường gọi, đặt cho phần mềm này cái tên khá 'ngầu' là phần mềm 'giết thời gian', nhưng về thực chất, đây là một công cụ khá đáng yêu giúp người dùng tận dụng cao nhất thời gian rảnh của mình để tạo ra một ảnh đại diện Android hoàn hảo và ưng ý nhất.

Với vô vàn những tùy chọn được cung cấp sẵn, Androidify cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo ra một avatar như ý bạn hoặc mang đậm dấu ấn cá nhân.

Điểm đặc biệt, bạn sẽ không sử dụng ảnh chụp của mình để làm ảnh đại diện mà sẽ dùng biểu tượng robot Android. Có thể điều khiển kích thước, thêm bớt các bộ phận khác, điều chỉnh quần áo cho 'ảnh' của mình rồi hướng dẫn với bạn bè và những người khác thông qua các liên kết của phần mềm.

5. Google Fit 

Google Fit cho Android

Đa số các hệ điều hành dành cho smartphone phổ biến hiện nay đều đã được cài đặt sẵn tính năng theo dõi và kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn chúng cũng đều bị đánh giá là quá phức tạp, khó sử dụng và không hiệu quả, nhưng Google Fit thì không.

Với giao diện dễ nhìn, cực đơn giản và kể cả không có nhiều kiến thức, bạn vẫn có thể sử dụng Google Fit một hướng dẫn đơn giản. Ngoài ra, không chỉ theo dõi, kiểm tra mà phần mềm này còn cung cấp thêm các thông tin về sức khỏe, kế hoạch tập luyện và một số mẹo nhỏ cho người dùng.

Trên đây là một số phần mềm mới của Google đang khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hy vọng, với bài viết này, người dùng có thể lựa chọn thêm cho mình những phần mềm, sản phẩm còn thiếu để hoàn thành tốt công việc hàng ngày.Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần