Hướng Dẫn tìm và xóa phần mềm độc hại khỏi máy Mac của bạn

#Phần Mềm

Hướng Dẫn tìm và xóa phần mềm độc hại khỏi máy Mac của bạn

07:00 23-07-2018    |    192


Hướng Dẫn tìm và xóa phần mềm độc hại khỏi máy Mac của bạn

Người dùng Windows máy tính đã phải đối phó với virus, trojans và phần mềm quảng cáo trong nhiều thập kỷ, nhưng cho đến khi người dùng Mac gần đây không thực sự phải lo lắng về phần mềm độc hại lây nhiễm cho máy tính của họ.

Tôi xin lỗi để nói rằng đó không còn là trường hợp.

Trong khi tỷ lệ phần trăm các máy Mac bị nhiễm phần mềm độc hại so với các máy Windows vẫn còn tương đối nhỏ, các báo cáo về các cuộc tấn công phần mềm quảng cáo Mac đã tăng lên nhanh chóng. 

Nếu bạn bắt đầu nhận được các cửa sổ bật lên thường xuyên, trình duyệt web của bạn bắt đầu hoạt động không bình thường hoặc máy của bạn bắt đầu chạy yếu hơn trước đây, máy Mac của bạn có thể đã bị nhiễm phần mềm quảng cáo.

Nhưng đừng lo lắng, hầu hết các nhiễm trùng phần mềm quảng cáo Mac dễ bị loại bỏ bằng một công cụ miễn phí có tên Malwarebytes Anti-Malware for Mac .

Malwarebytes for Mac rất dễ setup và sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là download xuống phần mềm và chạy tệp thi hành.

Nhấn vào đây để đọc thêm về Malwarebytes Anti-Malware for Mac và download xuống phiên bản mới nhất. Nó hoạt động giống như phiên bản Windows, và nó hoàn toàn miễn phí!

Điểm mấu chốt: Người dùng Mac không còn có thể giả sử máy tính của họ miễn nhiễm với vi-rút, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và phần mềm quảng cáo nữa, vì họ không có.

Tần suất tấn công phần mềm độc hại trên cả Macbook và máy tính để bàn Mac ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước ngay bây giờ để bảo vệ máy Mac trước khi xảy ra thảm họa.

Hướng Dẫn setup Malwarebytes Anti-Malware cho Mac

1. Điều hướng đến trang download xuống của Malwarebytes ‘ Mac và chọn nút Get My Free Download .

2. Nhấp vào biểu tượng Download ở góc trên bên phải.

3. Nhấp đúp vào tập tin .dmg sau khi download xong.

4. Kéo Malwarebytes Anti-Malware vào thư mục Applications .

Hướng Dẫn sử dụng Malwarebytes Anti-Malware cho Mac

1. Nhấp chuột phải hoặc nhấp vào tùy chọn, trên Malwarebytes Anti-Malware trong thư mục Applications. Chương trình cần phải được mở theo hướng dẫn này, vì nó không có sẵn trên Mac App Store và do đó không đơn giản sử dụng các phần mềm do Apple phê duyệt.

2. Chọn Open.

3. Chọn Agree trong EULA bạn sẽ thấy nếu bạn đang chạy Malwarebytes Anti-Malware lần đầu tiên.

4. Chọn Scan.

Hy vọng rằng, giống như tôi, bạn sẽ không có phần mềm độc hại! Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của Malwarebytes để xóa các chương trình không mong muốn khỏi máy Mac của bạn.

Mẹo bổ sung # 1: Công cụ “dọn dẹp” tuyệt vời CCleaner hiện có sẵn cho máy Mac. Nhấn vào đây để đọc thêm về nó và download nó về máy Mac miễn phí!

Mẹo bổ sung # 2: Giống như các máy tính Windows, phần lớn phần mềm độc hại lây nhiễm cho máy Mac đang được lan truyền thông qua các liên kết và tệp đính kèm trong các email độc hại. Đọc bài đăng này để biết các mẹo tránh chúng.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Floppy disk là gì ?

Floppy disk là gì ?

08:35 09-07-2020

Tải Phần Mềm Audacity

Tải Phần Mềm Audacity

10:28 23-05-2020

Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần