Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

#Thủ Thuật Internet

Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

12:25 23-07-2018    |    254


Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Phần mềm máy ảo cho phép bạn giả lập các hệ điều hành khác trên cửa sổ của riêng chúng, ngay trên máy tính đang dùng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm máy ảo là bạn có thể chạy Windows trên macOS hoặc ngược lại, cùng một số kết hợp hệ điều hành khác, bao gồm Chrome OS, Linux, Solaris…

Khi sử dụng phần mềm máy ảo dựa trên phần mềm, hệ điều hành trên máy tính bạn đang dùng thường được gọi là máy chủ. Hệ điều hành thứ hai chạy trên giao diện máy ảo là máy khách. Trong khi một số hệ điều hành “khách” như Windows yêu cầu mua license key (khóa sản phẩm), những nền tảng khác lại miễn phí.

Lưu ý rằng, chạy macOS trong máy ảo trên phần cứng không phải Mac, như Windows máy tính, thỉnh thoảng phát sinh lỗi bất ngờ, máy tính yếu đi. Dưới đây là top phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay:

VMware Workstation 

Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Suốt nhiều năm liền, VMware Workstation luôn được xem như tiêu chuẩn khi nhắc tới phần mềm máy ảo - với bộ tính năng mạnh mẽ đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu ảo hóa.

VMware Workstation cho phép chạy các giải pháp 3D tiên tiến bằng hướng dẫn hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3, loại bỏ giảm chất lượng ảnh và video trong máy ảo, ngay cả khi chạy trên các phần mềm hình ảnh chuyên sâu. Phần mềm này cho phép máy ảo mở, tạo, chạy máy ảo từ các nhà cung cấp phát triển trong sản phẩm VMware.

Các tính năng mạng nâng cao của VMware Workstation mang tới khả năng thiết lập và quản lý mạng ảo phức tạp, trong khi hoàn chỉnh thiết kế cấu trúc liên kết trung tâm data, đồng thời, tiến hành triển khai khi VMware cài đặt với các công cụ bên thứ ba - về cơ bản, mô phỏng toàn bộ trung tâm data doanh nghiệp.

Tính năng chụp nhanh (snapshot) cho phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau và hệ thống nhân bản dùng để triển khai nhiều trường hợp VM tương tự để bạn chọn giữa các bản sao bị cô lập hoàn toàn hay liên kết chúng dựa vào các phần trên bản gốc để tiết kiệm bộ nhớ ổ cứng.

VMware Workstation cũng cài đặt liền mạch với vSphere. Nền tảng dựa trên đám mây của nó giúp quản trị đơn giản tất cả máy ảo trung tâm data công ty từ xa tại máy cục bộ.

VMware Workstation có hai phiên bản: Workstation Player, Workstation Pro.

Workstation Player cho phép bạn tạo máy ảo mới, hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách, hướng dẫn file giữa máy chủ - khách, chứa toàn bộ tính năng hình ảnh hữu ích, cũng như hỗ trợ màn hình 4K.

Phiên bản miễn phí tất nhiên luôn hạn chế tính năng. Bạn có thể dùng thử nó một thời gian. Nếu thích và thấy cần, hãy nâng cấp phần mềm lên bản Pro để có thể chạy nhiều máy ảo cùng lúc, nhân bản, chụp ảnh nhanh và quản lý mạng phức tạp, tạo và giám sát máy ảo mã hóa…

VMware Fusion 

VMware Fusion đem tới sử dụng tương tự như VMware Workstation trên nền tảng Mac . Tuy nhiên, phiên bản miễn phí được thiết kế chỉ nhắm tới người dùng cá nhân, còn Fusion Pro phục vụ cho cả cá nhân và doanh nghiệp cần bộ tính năng nâng cao.

VMware Fusion cung cấp một số tính năng đặc thù cho Mac như hỗ trợ màn hình iMac 5K, cấu hình retina kết hợp hoặc không phải retina. Fusion cũng bao gồm Unity Mode - ẩn giao diện Windows desktop và cho phép bạn mở, chạy phần mềm Windows ngay trên Dock như thể chúng bắt nguồn từ macOS.

Cả VMware Fusion miễn phí và trả phí đều cung cấp tùy chọn chạy Windows từ Boot Camp như phiên bản máy ảo, loại bỏ công đoạn khởi động lại khi chuyển đổi qua lại các chương trình.

Oracle VM VirtualBox 

Phát hành lần đầu tiên năm 2007, phần mềm ảo hóa mã nguồn mở này có sẵn miễn phí cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp dưới giấy phép GPLv2.

VirtualBox hỗ trợ hàng loạt hệ điều hành khách, bao gồm tất cả phiên bản Windows từ Xp tới 10 cùng Windows NT và Server 2003. Nó cho phép chạy máy ảo trên Linux 2.4 trở lên, Solaris, OpenSolaris, OpenBSD. Thậm chí, bạn còn có thể ngược thời gian chạy OS/2 hoặc DOS/Windows 3.1 để chơi những game cổ huyền thoại như Wasteland hoặc Pool of Radiance trong môi trường gốc của chúng.

VirtualBox tương thích macOS. Thế nhưng, nó chỉ hoạt động nếu hệ điều hành chủ cũng nằm trên Mac. Tại sao vậy? Vì thực tế, Apple khoogn cho phép hệ điều hành của họ chạy trên phần cứng không phải Apple. Đây là tiêu chuẩn setup macOS và cũng áp dụng khi chạy hệ điều hành trong một phần mềm máy ảo.

VirtualBox hỗ trợ chạy đồng thời nhiều cửa sổ khách, linh động di chuyển đơn giản máy ảo tạo trên máy chủ sang máy khác hệ điều hành. Nó chạy khá tốt trên phần cứng đời cũ, nhận diện hầu hết máy USB và cung cấp một thư viện Guest Additions miễn phí, hữu ích và dễ setup. Những tính năng bổ sung bao gồm truyền file, “clipboard” nội dung giữa hệ điều hành chủ và khách, ảo hóa 3D, hỗ trợ video bổ sung khác để giảm nhiều vấn đề thường gặp với ảnh đẹp trên máy ảo.

Bạn có thể xem hướng dẫn setup VirtualBox chi tiết trên web cùng bộ máy ảo tạo sẵn, có khả năng điều khiển theo nhu cầu phát triển của người dùng. Tự hào sở hữu người dùng lập trình viên phát triển không ngừng với nhiều phiên bản mới được update thường xuyên và diễn đàn gần 100.000 thành viên tích cực, VirtualBox chắc chắn sẽ liên tục cải thiện và là một giải pháp ảo hóa máy tính dài hạn đáng tin cậy.

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần