Những tác vụ cơ bản trong Word Online

#Thủ Thuật Internet

Những tác vụ cơ bản trong Word Online

14:35 26-07-2018    |    229


Những tác vụ cơ bản trong Word Online

Word Online cho phép người dùng tạo, xem và chỉnh sửa tài liệu liên tục mà không cần setup vào máy tính. Đặc biệt, lại cài đặt trực tiếp với các dịch vụ bộ nhớ liên tục như Dropbox hay OneDrive giúp bạn xem và chỉnh sửa tài liệu mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ máy nào.

Nếu bạn quen soạn thảo văn bản trên Microsoft Office thì hãy thử làm mới thói quen của mình, chuyển sang Word Online chắc chắn bạn sẽ thích ngay, bởi tính tiện lợi mà công cụ này đem lại. Mời người dùng cùng điểm qua những thao tác cơ bản trên Word Online:

Những tác vụ cơ bản trong Word Online

Lưu thay đổi

Word Online sẽ tự động lưu lại mọi làm mới của bạn, để ý trên thanh trạng thái ở góc dưới cùng bên trái sẽ thấy hiển thị Saved (Đã lưu) hoặc Saving (Đang lưu). 

Những tác vụ cơ bản trong Word Online

Chia sẻ tài liệu liên tục

Bởi đây là trình soạn thảo văn bản liên tục nên bạn có thể hướng dẫn bằng link thay vì đính kèm email. Sau đó, người nhận có thể đọc hoặc chỉnh sửa trực tiếp trong trình duyệt web hoặc trên máy di động. Để hướng dẫn nhấn vào File (Tệp) > Share (Chia sẻ) > Share with People (Chia sẻ với người chơi).

 

Xem chú thích

Nếu thấy xuất hiện bong bóng chú thích như hình dưới, bạn có thể nhấn vào đó để xem nội dung chú thích. 

Sau đó, có thể trả lời chú thích, mục nào đã thực hiện xong chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu tích, còn thoát ra thì nhấn vào biểu tượng dấu nhân. 

Chỉnh sửa tài liệu

Nếu bạn cố gắng nhập liệu, chỉnh sửa nhưng không được thì có thể đang ở chế độ chỉ đọc. Bạn có thể chuyển sang chế độ chỉnh sửa bằng hướng dẫn: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh Edit Document (Sửa tài liệu), chọn Edit in Word Online (Chỉnh sửa trong Word Onine)

Sau đó, bạn có thể soạn thảo văn bản, thêm ảnh đẹp, điều chỉnh bố cục trang... theo ý mình. Còn muốn chỉnh sửa chuyên sâu hơn thì nhấn vào Open in Word (Mở trong Word). 

Làm việc nhóm

Để có thể làm việc cùng nhau trong Word Online, bạn cứ chỉnh sửa tài liệu như bình thường. Nếu người khác cũng đang sửa tài liệu sẽ xuất hiện cảnh báo, để biết được ai đang làm việc trong tài liệu bạn hãy nhấn vào thanh Ribbon, rồi nhấn vào tên người đang chỉnh sửa cùng sẽ chuyển tới vị trí người đó đang làm việc. Khi đó sẽ thấy những làm mới mà họ đang thực hiện. 

Thêm Header & Footer

Bạn cũng đơn giản chèn Header & Footer vào tài liệu của mình bằng hướng dẫn: Nhấn vào thẻ Insert (Chèn) > Header & Footer. 

Khi nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh Options (Tùy chọn) bạn có thể tùy chọn hướng dẫn hiển thị cho chúng như sau:

  • Same across Entire Document: Xuất hiện trên toàn bộ tài liệu giống nhau.
  • Different First Page: Trang đầu tiên khác những trang khác.
  • Different Even & Odd Pages: Trang chẵn, trang lẻ khác nhau.
  • Different First, Even & Odd Pages: Trang đầu tiên, trang chẵn và trang lẻ khác nhau. 

Thêm số trang

Để chèn số trang chỉ cần nhấn vào thẻ Insert (Chèn) > Page Numbers (Số trang). Tại phần Add to Header or Footer, chọn kiểu hiển thị số trang ở phía trên bên phải, ở giữa, bên trái hay ở phía dưới bên phải, ở giữa, bên trái. Tùy sở thích của mỗi người mà lựa chọn hướng dẫn hiển thị cho phù hợp. Tích chọn vào ô Include Page Count để hiển thị số trang hiện tại trên tổng số trang (trang X trên Y). 

Tìm và thay thế văn bản

Word Online cũng cho phép bạn tìm và thay thế văn bản bằng hướng dẫn: Nhấn vào thẻ Home (Trang chủ), chọn Find (Tìm) hoặc gõ phím bỏ Ctrl + F. Kết quả sẽ xuất hiện ngay bên cạnh tài liệu, khi nhấn vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm bạn sẽ được chuyển tới nơi chúng đang xuất hiện. 

Còn nhấn vào Replace hoặc nhấn phím bỏ Ctrl + H để tìm và thay thế văn bản.

In tài liệu

Để in tài liệu nhấn vào thẻ File (Tệp) > Print (In). Ngay sau đó, Word Online sẽ tạo một bản xem trước, cho bạn kiểm tra lại toàn bộ hướng dẫn bố trí cũng như định dạng tài liệu, khi đã sẵn sàng nhấn nút Print (In) để in là xong. 

Với bài hướng dẫn trên, sẽ giúp những người mới sử dụng Word Online nhanh chóng làm quen với công cụ soạn thảo văn bản liên tục này.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần