Hướng dẫn theo dõi và cảnh báo bộ nhớ 3G/4G sử dụng

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn theo dõi và cảnh báo bộ nhớ 3G/4G sử dụng

16:45 26-07-2018    |    286


Hướng dẫn theo dõi và cảnh báo bộ nhớ 3G/4G sử dụng

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn theo dõi bộ nhớ 3G/4G đã sử dụng, đồng thời cho phép bạn thiết lập các mốc cảnh báo khi vượt quá bộ nhớ sử dụng. 

Hướng dẫn theo dõi và cảnh báo bộ nhớ 3G/4G sử dụng

Trên hệ điều hành iOS thì Apple cũng đã cung cấp một công cụ giúp bạn theo dõi bộ nhớ 3G/4G đã sử dụng. Tuy nhiên không có tính năng cảnh báo cho người dùng khi vượt quá bộ nhớ sử dụng.

Nếu bạn muốn một công cụ nhiều tính năng và hoạt động chính xác hơn thì phần mềm My data Manager là giải pháp. Công cụ này cho phép bạn theo dõi bộ nhớ đã sử dụng theo thời gian thực, khi sử dụng gần tới bộ nhớ đã thiết lập thì phần mềm sẽ cảnh báo.

Để sử dụng được My data Manager trên iPhone, người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên người dùng hãy download phần mềm My data Manager, hoàn toàn miễn phí trên App Store ở liên kết bên dưới:

My data Manager – App Store

Bước 2: Mở phần mềm lên, hãy chọn vào mục đồng ý với điều khoản của phần mềm > Chọn “Let’s get started” > Tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn kích hoạt VPN, chọn “Enable VPN” > Chọn “Allow” và nhập passcode hoặc Touch ID để kích hoạt VPN. 

Bước 3: Sau khi vào được giao diện chính của phần mềm, hãy chọn vào “Add Your Plan” để thêm một kế hoạch sử dụng 3G/4G. Kế hoạch này giúp cho phần mềm dễ theo dõi và cảnh báo khi gần tới giới hạn sử dụng > Chọn biểu tượng “Set Inpidual Plan”.

Ở đây bạn hãy thiết lập như sau:

- Mục Plan Type: Để “recurring” để phần mềm thiết lập như vậy hàng tháng

- Mục data Renewal Period: Chọn theo tháng hoặc theo tuần tùy theo nhu cầu của bạn

- Mục data limit: Hãy nhập vào bộ nhớ bạn muốn giới hạn sử dụng trong tháng hoặc tuần đó.

Khi thiết lập xong hãy chọn “Next” để hoàn thành. 

Bước 4: Tiếp tục chúng ta hãy bỏ VPN để xử lý nhanh mạng được nhanh nhất đồng thời bật tính năng cảnh báo khi vượt quá bộ nhớ sử dụng.

Ở thanh công cụ phía dưới chọn “Settings” > Chọn vào “Disable VPN” để bỏ VNP > Tiếp tục vào My Alarm và bật tính năng này lên để phần mềm cảnh báo. 

Ứng dụng sẽ cảnh báo khi bạn sử dụng được 90% bộ nhớ thiết lập hoặc phát hiện thấy một bộ nhớ lớn DATA đã bị sử dụng. Qua đó giúp bạn phát hiện nguyên nhân tốn data và có biện pháp sử dụng hợp lý hơn.

Mong rằng bài viết này có ích cho bạn và đừng quên hướng dẫn cho bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần