Hướng dẫn hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin điện thoại

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin điện thoại

11:55 27-07-2018    |    224


Hướng dẫn hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin điện thoại

Pin là yếu tố khá quan trọng của một chiếc điện thoại nhất là điện thoại thông minh. Vậy làm sao để nhận biết viên pin có còn tốt hay không sau một thời gian sử dụng? 

Hướng dẫn hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin điện thoại

Pin là bộ phận quan trọng bậc nhất của điện thoại di động. Nó giúp cho khách hàng kéo dài thời gian đàm thoại, chơi game, giải trí nếu có được pin tốt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ của viên pin mà bạn sử dụng sẽ giảm theo và thời gian hết pin sẽ nhanh hơn buộc bạn phải sạc liên tục. Pin các dòng smartphone hiện nay đã tốt hơn rất nhiều, nhưng dù bạn có khéo léo bảo quản đến đâu thì sau một thời gian sử dụng vẫn xuất hiện hiện tượng chai pin, xuống cấp. Và cũng thật khó để bạn xác định được khi nào nó đã thật sự cần thay thế. Hãy quan sát một số dấu hiệu dưới đây về viên pin của bạn:

Thực hiện kiểm tra trực quan 

Viên pin hỏng cũng có thể đơn giản nhận ra bằng mắt thường, hãy bỏ nguồn máy và tháo rời nó ra quan sát. Nếu pin của điện thoại của bạn là loại có thể tháo rời, chỉ cần lấy nó ra một hướng dẫn thận trọng, sau đó bạn hãy để ý những dấu hiệu như pin bị phồng lên, ăn mòn phần kim loại, xuất hiện các vết bẩn màu xanh lá cây hoặc màu trắng ố. Đây là tất cả những dấu hiệu cho biết pin của bạn đang sắp hỏng, hãy đến các nhà cung cấp và thay mới viên pin của mình. Cần lưu ý không đặt những pin đã bị lỗi, ố rỉ, chảy nước vào lại những máy di động của mình. Nó có thể làm hỏng mạch điện của điện thoại. Lời khuyên là hãy bỏ vào một túi nhựa và phận loại rác khi thải ra môi trường, hạn chế sửa chữa một viên pin đã hỏng.

Nếu bạn không nhìn thấy bất cứ một dấu hiệu nào ở trên hay tiếp tục tiến hành các thủ thuật kế tiếp. 

Làm một bài kiểm tra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng. 

Thời lượng pin của điện thoại thông minh có thể bị suy yếu qua từng chu kỳ sạc pin. Hầu hết các loại pin hiện nay đều dùng lithium. Do đó viên pin sẽ dần xuống cấp theo mỗi chu kỳ sạc pin và hết pin. Nếu như bạn không bộ nhớ chúng đúng hướng dẫn sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nó có thể ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng. Một hướng dẫn khác rất dễ làm hỏng pin là bạn không sạc pin trong một thời gian dài. Kết quả là pin điện thoại của bạn sẽ bị phồng lên thường là trong một quá trình lâu dài, trong một tuần hoặc thậm chí cả tháng. Đó là lý do tại sao khi pin điện thoại của bạn mới có dấu hiệu bị phồng, khá khó để nhận biết được những dấu hiệu ban đầu. Có một hướng dẫn để kiểm tra nó ngay lập tức, bạn hãy thử quay nó trên một bề mặt phẳng, nếu pin của bạn quay tít có nghĩa là nó đang có dấu hiệu bị phồng lên. Rõ ràng, thủ thuật này chỉ có thể áp dụng với những loại pin có thể tháo rời.

Quan sát quá trình sạc pin

Không phải tất cả các điện thoại đều có thể đơn giản kiểm tra pin bởi người sử dụng. Nhưng nếu bạn quan sát quá trình sạc pin một hướng dẫn kỹ lưỡng, bạn có thể biết được liệu pin điện thoại của bạn còn tốt nữa hay không. Bạn hãy để ý xem thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay yếu quá không. Hầu hết các điện thoại đều hiển thi phần trăm pin sạc cho người dùng nhận biết, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề. Ngiêm trọng hơn nếu pin của bạn chỉ sử dụng được trong khoảng một tiếng đồng hồ thì chắc chắn bạn nên thay thế pin mới cho điện thoại của mình.

Một số mẹo chuẩn đoán pin 

Với người dùng iPhone, bạn khó có thể tháo rời viên pin để kiểm tra bởi nó được gắn liền nguyên khối và chỉ mở ra được bởi các nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa.

Rất may, có một hướng dẫn giải quyết khác. Bạn chỉ cần setup iBackupBot - một tiện ích có sẵn trên cả Mac và máy tính (Download link).

Ngay sau khi bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính với iBackupBot đang chạy chạy, phần mềm sẽ phát hiện nó và cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về nó. Trong iBackupBot, hãy chọn điện thoại của bạn trong danh sách các máy và chọn 'More Information'. 

Ở đó bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ sạc pin iPhone của bạn, cũng như năng lực thực tế của pin của nó. Nếu con số FullChargeCapacity thấp hơn nhiều so với số DesignCapacity, thì đó là dấu hiệu pin cần phải được thay thế (một viên pin lithium-based thường mất khoảng 20% khả năng của nó sau chu kỳ 500 lần sạc).

Với người sử dụng Android, thật hay là điện thoại của bạn đã bộ nhớ data về sức khỏe viên pin của nó.

Để truy cập, trên bàn phím số hãy nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị. 

 

Nếu mã số không hoạt động, hãy thử Battery bởi MicroPinch (Download link). Nó là một công cụ giám sát pin đơn giản, nơi tình trạng sức khỏe của pin của bạn được hiển thị, cùng với điện áp và nhiệt độ.

 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần