Bạn nên tránh sạc pin điện thoại qua đêm để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng

#Thủ Thuật Internet

Bạn nên tránh sạc pin điện thoại qua đêm để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng

23-04-2020 16:14:04    |    43


Bạn nên tránh sạc pin điện thoại qua đêm để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng

Smartphone thế hệ mới rất tiện dụng, đa năng trong vai trò hỗ trợ người dùng. Đó không chỉ là một chiếc điện thoại có chức năng nghe gọi, bạn có thể dùng nó như một máy nghe nhạc, chơi games, tivi mini,…

Và dĩ nhiên để đảm bảo chúng có thể hoạt động ổn định, máy của bạn phải duy trì lượng pin tốt. Vì thế, hãy tránh việc sạc pin điện thoại qua đêm để hạn chế cao nhất tình trạng lỗi. 

1. Ngắt sạc tự động có hiệu quả nhưng không tốt 100%

Bạn nên tránh sạc pin điện thoại qua đêm để hạn chế cao nhất tình trạng lỗi

Một số dòng điện thoại mới có tính năng tự động ngắt sạc khi bộ nhớ pin đạt đến hiệu suất cao nhất. Ở thời điểm này máy sẽ ngừng sạc, nhưng khi pin có dấu hiệu tụt xuống dù chỉ 1%, quá trình lại bắt đầu hoạt động. Sự lặp đi lặp lại sẽ làm chu kỳ sạc trở nên nhiều hơn, tuổi thọ pin sẽ nhanh chóng sụt giảm. 

Vì vậy, dù chúng có thật sự hiệu quả, bạn cũng nên hạn chế sạc điện thoại qua đêm nếu đó không phải là trường hợp cần thiết.

2. Nhiệt độ có tác động đến pin

Pin đang sạc sẽ tạo ra một lượng nhiệt tương đối cho máy. Đối với điện thoại mà nói thì đây là một sự tàn phá âm thầm, bởi nhiệt độ lúc này sẽ cao hơn so với bình thường. Về lâu dài thì càng tệ hơn, chúng sẽ khiến pin của bạn bị xuống cấp nhanh chóng.

3. Làm cạn pin hoàn toàn rồi sạc lại

Điều này chỉ thực sự đúng cho thời gian trước, khi các dòng điện thoại sử dụng pin Cadmium. Còn với thời điểm hiện tại, lời khuyên này đã thực sự lạc hậu. Bởi loại pin được nói trên có những vấn đề liên quan đến nơi bộ nhớ của bộ nhớ pin. Nhưng với sự phát triển công của nghệ hiện đại thì tình trạng này đã được loại bỏ.

4. Bản chất của pin Lithium

Đối với mặt tự nhiên, pin Lithium có thể được sạc lại rất nhanh chóng nhưng lại rất dễ bị tổn thương. Nếu người dùng để máy tương tác liên tục với nguồn điện cao thế, trong đó có ổ điện thì pin rất nhanh xuống cấp. Việc cắm sạc liên tục cho điện thoại hoàn toàn không tốt.

5. Hướng Dẫn tốt nhất để sạc pin cho điện thoại

Bên cạnh việc tránh những lưu ý trên thì người dùng cần áp dụng phương pháp duy trì mức pin ở khoảng 30% đến 80%. Đây được xem là bộ nhớ tốt nhất để giúp máy luôn hoạt động ổn định. Đừng để pin quá thấp hay quá cao, vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Bên cạnh đó phải giữ cho smartphone của bạn không bị nóng và sử dụng một bộ sạc chính hãng, chất lượng cao.
Nếu không thật sự cần thiết, người dùng không nên sạc điện thoại qua đêm vì chúng tiềm ẩn những ảnh hưởng không tốt đối với pin. Việc duy trì tuổi thọ pin lâu dài, bộ nhớ cao sẽ hỗ trợ hoạt động của smartphone được ổn định hơn.
https://www.truesmart.com.vn/tin-cong-nghe/vi-sao-khong-nen-sac-dien-thoai-qua-dem.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần