Cách dùng Find My để xác định vị trí bạn bè và thiết bị trên MacOS Catalina

#Thủ Thuật Internet

Cách dùng Find My để xác định vị trí bạn bè và thiết bị trên MacOS Catalina

13-01-2020 16:56:08    |    98


Cách dùng Find My để xác định vị trí bạn bè và thiết bị trên MacOS Catalina

macOS Catalina vừa update phần mềm mới Find My, là phiên bản máy tính và là sự kết hợp giữa Find My iPhone và Find My Friends.

Kể từ iOS 13 và macOS Catalina, Apple đã kết hợp hai phần mềm vị trí ban đầu thành một phần mềm thống nhất là Find My. Ứng dụng này hoạt động trên macOS Catalina và có thể hướng dẫn vị trí cũng như theo dấu máy mà không cần đến iCloud.com.

Bắt đầu

Bạn có thể tìm thấy Find My trên thanh Dock ở dưới cùng màn hình. Hãy tìm biểu tượng tròn màu xanh lá cây có hình sóng radar. Bạn cũng có thể mở Find My bằng hướng dẫn gõ tên phần mềm này vào ô tìm kiếm với biểu tượng kính lúp, nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng Dẫn dùng Find My để xác định vị trí bạn bè và máy trên MacOS Catalina

Find My hoạt động với dịch vụ iCloud của Apple. Bạn có thể bật hoặc bỏ tính năng này bằng hướng dẫn vào System Preferences → Apple ID → iCloud → Find My, rồi đánh dấu hoặc bỏ dấu tick trong ô.

Bạn cũng có thể chọn cấp quyền cho các tính năng độc quyền của Mac như:

♦ Find My Mac giúp bạn xác định vị trí của máy tính nếu nó bị lạc hoặc bị trộm mất, nhằm ngăn người khác truy cập vào data của bạn

♦ Tính năng Offline Finding dùng mạng máy của Apple để giúp định vị Mac của bạn kể cả khi nó không kết nối internet.

Với bạn bè

Bạn có thể mời người khác thêm ID của bạn vào Find My của họ và dùng nút Share My Location ở góc dưới bên trái cửa sổ Find My. Nhập vào tên liên hệ, địa chỉ mail hoặc số điện thoại liên hệ, để người khác có thể phản hồi lời mời của bạn và lựa chọn có hướng dẫn lại vị trí của họ với bạn hay không.

Sử dụng

Find My quản lí danh sách bạn bè của bạn thông qua vị trí, hiển thị cho bạn thông tin của họ bao gồm ảnh đẹp đại diện, tên, nhãn vị trí, thời điểm update vị trí gần nhất, và khoảng hướng dẫn từ chỗ của họ đến chỗ của bạn.
Với các máy của gia đình, Find My có thể:
♦ Phát ra âm thanh giúp định vị vị trí của máy đang bị thất lạc
♦ Chỉ hướng đến vị trí của máy bị lạc
♦ Đặt máy vào Lost Mode
♦ Xóa máy nếu nó bị lạc hẳn và không thể lấy lại.
Find My cũng hiển thị lượng pin còn lại của các máy. Điều này sẽ cho bạn biết máy đang bị lạc kia có sắp hết pin và mất kết nối hay không.
Nếu bạn không còn sở hữu một máy đang kết nối trong Find My, bạn có thể xóa nó khỏi phần mềm trên Mac bằng hướng dẫn nhập vào mật khẩu Apple ID. Thay đổi này cũng sẽ áp dụng lên Find My trên các máy khác của bạn thông qua iCloud.

Thông báo

Bạn có thể tùy chọn chỉ một số người trong danh sách để xem vị trí của họ. Trên bản đồ, chọn vào tên một người rồi click vào nút i để thấy thêm nhiều thông tin và lựa chọn khác.
Bạn có thể đơn giản nhắn tin hay gọi điện cho người trong danh bạ, tìm chỉ đường đến vị trí của họ hay thậm chí tạo thông báo cho người đó, cụ thể như sau:
♦ Thông báo cho bản thân hoặc người kia nếu họ hoặc bạn đổi vị trí định vị
♦ Thông báo có thể gửi liên tục mỗi khi có làm mới vị trí hoặc chỉ một lần
Nếu bạn đặt thông báo về vị trí của bạn bè, họ sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn đã đặt thông báo với họ - tức là ở đây hai bên đều biết về hành động và vị trí của nhau, hoàn toàn không có gì lén lút cả.

Bổ sung

Find My trên macOS Catalina sẽ cho bạn điều khiển setup hướng dẫn vị trí như sau:
♦ Dán nhãn tên địa điểm như nơi làm việc hoặc trường học
♦ Tạm dừng hướng dẫn vị trí
♦ Xóa một số liên hệ khỏi Find My
Dịch vụ Find My trên macOS Catalina sẽ được tự động truy cập và kích hoạt, bạn không cần phải vào icloud.com hay cần đến iPhone/iPad để kiểm tra dịch vụ.

Thiết bị

Find My có thể giúp bạn xác định vị trí của toàn bộ các máy của Apple bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods, và Apple Watch.
Với các máy này, người dùng có thể chọn hướng dẫn vị trí từ iPhone, iPad hoặc cellular Apple Watch.

Nguồn: 9to5mac

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/macos-catalina-cach-dung-find-my-de-xac-dinh-vi-tri-ban-be-va-thiet-bi-108645

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần