Cách kiểm tra điện thoại đã bị vào nước hay chưa trên một số dòng iPhone cũ

#Thủ Thuật Internet

Cách kiểm tra điện thoại đã bị vào nước hay chưa trên một số dòng iPhone cũ

23-04-2020 16:28:10    |    52


Cách kiểm tra điện thoại đã bị vào nước hay chưa trên một số dòng iPhone cũ

Để phù hợp với điều kiện kinh tế, nhiều người lựa chọn mua iPhone cũ, iPhone xách tay đã qua sử dụng. Nhưng điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về lỗi, vào nước, nếu bạn không có lối chơi kiểm tra thì rất dễ gặp phải.

Chính vì thế, trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn xem điện thoại đã bị vào nước hay chưa trên một số dòng iPhone cũ. 

1. Hướng Dẫn kiểm tra dòng iPhone 3GS, 4, 4S

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một chiếc đèn pin nhỏ và rọi vào jack cắm tai nghe 3.5mm. Đây là một trong hai bộ chỉ thị có khả năng tiếp xúc chất lỏng đầu tiên trên iPhone. 

Hướng Dẫn kiểm tra điện thoại đã bị vào nước hay chưa trên một số dòng iPhone cũ

Bước 2: Trong quá trình thực hiện, nếu nhìn thấy nửa hình tròn màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào lỗ cắm thì có nghĩa là bộ chị thỉ đã từng tiếp xúc với chất lỏng. Tiệp tục chiếu đền vào cổng sạc để kiểm tra bộ chỉ thị thứ hai nằm ở vị trí này. Với trường hợp iPhone đã vào nước, người dùng sẽ nhìn thấy một thanh màu đỏ hiện ở trung tâm của cổng sạc.

2. Kiểm tra dòng iPhone 5, 6, 7

Bước 1: Sử dụng que chọc để mở khay SIM nằm bên cạnh phải của iPhone. Đối với iPhone 5 trở lên, thì bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng nằm ở bộ phận khay SIM. 

Bước 2: Tiếp tục dùng đèn pin chiếu vào khe SIM để kiểm tra thanh chỉ thị tiếp xúc chất lỏng nằm giữa khe trống. 

- iPhone 5: Bộ chỉ thị có hình tròn, nằm giữa khe SIM

- iPhone 6: Có bộ chỉ thị nằm gần giữa, chỉ nhú lên một chút

- iPhone 7: Tương đối dễ nhận biết bởi bộ chỉ thị là một thanh dài, chiến khoảng nửa khe SIM

3. Một số điều cần lưu ý

Lưu ý, bộ chỉ thị tiếp xúc với chất lỏng trên iPhone sẽ không chuyển sang màu đỏ ngay khi tiếp xúc với nước. Khi bạn phát hiện bộ phận này có màu đó, nghĩa là điện thoại của bạn đã rơi nước hay có tiếp xúc với chất lỏng một thời gian lâu rồi. Bộ chỉ thị này tương tự như một mảnh quỳ tím, nếu gặp phải chất lỏng sẽ chuyển sang mau đỏ.

Đối với việc mua một chiếc iPhone cũ, ngoài hình thức hay tính năng thì bạn cần phải có kiến thức để xem máy đã vào nước hay chưa. Còn nếu đã sử dụng một thời gian dài mới phát hiện, hãy mang đến Trung tâm sửa chữa Truesmart để được kiểm tra, sửa chữa.  

https://www.truesmart.com.vn/thu-thuat-dien-thoai/kiem-tra-iphone-da-bi-vao-nuoc-hay-chua-thong-qua-mot-chi-tiet-nho.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần