Cách né đòn trong Gym

  • 0
  • 340
Cách né đòn trong Gym Cách né đòn trong Gym

Bạn có biết rằng, trong khi thi đấu trong Gym, các Pokemon có thể được điều khiển để né các đòn tấn công, các skill từ đối thủ không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem trong số các đòn tấn công được sử dụng trong Gym thì đòn nào dễ né, khó né nhất và né skill Pokemon GO như thế nào nhé?

Download Pokémon GO cho iOS

Tải Pokémon GO cho Android

Download Pokemon GO cho máy tính

Tuy có tới hơn 100 Pokemon trong Pokemon Go, nhưng không phải Pokemon nào cũng có thể chiến đấu trong Gym tốt, đặc biệt, với những Pokemon có skill mạnh thì chúng ta càng phải chú ý. Nhưng nhiều khi mạnh thôi chưa đủ, bởi các skill này có thể dễ dàng bị né tránh hoặc không đạt được hiệu quả mong muốn nếu đối thủ biết cách né skill Pokemon của bạn.

Thời gian né skill trong Gym

Mỗi Pokemon thuộc hệ khác nhau và có những skill khác nhau thì sẽ có những khoảng thời gian khác nhau để có thể né được đòn tấn công của chúng. Dưới đây là bản danh sách các skill của Pokemon và thời gian né cũng như thời gian để hồi phục, sử dụng lại đòn tấn công đó lần nữa.

Cách né đòn trong Gym

Chúng ta chỉ cần quan tâm tới tên của đòn tấn công (Name), hệ của Pokemon thực hiện đòn đó (Type) và hai chỉ số khác, đó là:


CD: Thời gian hồi phục (để tấn công thêm lần nữa bằng đòn này).
DW: Thời gian né đòn.

Hai chỉ số này được tính theo đơn vị thời gian là Mili giây (ms). Hoặc bạn có thể tính theo giây (s) với công thức 1 giây = 1000 Mili giây.

Quan sát bảng có thể thấy chỉ số CD và DW là hoàn toàn... không liên quan hay có công thức tỷ lệ nào như nhiều người vẫn nghĩ (đòn càng mạnh, thời gian hồi càng lâu thì càng khó tránh, và ngược lại).

Cách né skill của Pokemon

Trong game Pokemon Go và cụ thể là trong khi thi đấu trong Gym, chúng ta còn có thể hiểu CD và DW như sau:

CD: Thời gian một Pokemon tích năng lượng để chuẩn bị ra đòn.

Ví dụ:


Đòn tấn công 'Dig' cần 5800 Mili giây (5,8 giây) cho mỗi lần tấn công.
Stone Edge cần 3,1 giây để đủ năng lượng cho một lần tấn công.

DW: Thời gian bắt đầu để Pokemon né đòn.

Trước khi tung đòn tấn công đặc biệt, mỗi Pokemon sẽ đều có đặc điểm chung như gồng mình, ánh sáng... đây chính là lúc chúng ta tính toán thời gian né phù hợp cho mỗi loại skill và Pokemon.

Có thể thấy điểm tương quan duy nhất, đó là, khi DW của một Pokemon càng cao, đòn tấn công đó của nó càng dễ bị né và ngược lại.

Để né được các đòn tấn công của đối phương, bạn đơn giản chỉ cần chạm và vuốt Pokemon của mình về hai bên (trái và phải). Nói là đơn giản, nhưng thực hiện thì không hề dễ, vì như các bạn thấy bảng chỉ số DW ở trên, có những đòn tấn công mà chúng ta có tới hơn 2 giây để né, nhưng cũng có những đòn chỉ có chưa tới 1 giây, hoặc thậm chí là không thể né được.

Và thực tế chiến đấu cho thấy, dù chúng ta có thực hiện thành công việc né đòn, thì cũng vẫn sẽ bị mất ít nhất 25% HP, nên việc né đòn khi thi đấu trong Gym là điều gần như không thể, chúng ta chỉ có thể giảm mức sát thương của đối phương lên Pokemon của mình xuống mức tối thiểu mà thôi.

Đó là tất cả những gì các bạn cần biết và có thể thực hiện khi thi đấu trong Gym với Pokemon khác. Ngoài các yếu tố như chỉ số Stab, chỉ số CP, loại pokemon có skill mà chọn và chỉ số tương khắc hệ, thì cách né tránh khi chiến đấu cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thắng thua khi thi đấu, đồng thời, cũng là điều không thể bỏ qua nếu các bạn thực sự muốn trở thành một huấn luyện viên tài giỏi trong Pokemon Go.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

https://tip.download.com.vn/cach-ne-don-trong-gym-7131
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook