Cách phóng to thu nhỏ trong photoshop chỉnh sửa ảnh nhanh hơn

#Thủ Thuật Internet

Cách phóng to thu nhỏ trong photoshop chỉnh sửa ảnh nhanh hơn

14-02-2020 13:00:07    |    70


Cách phóng to thu nhỏ trong photoshop chỉnh sửa ảnh nhanh hơn

Hướng Dẫn phóng to thu nhỏ trong photoshop giúp chỉnh sửa ảnh nhanh mà người dùng nên biết. Khi chỉnh sửa ảnh trong photoshop, chắc hẳn bạn sẽ phải phóng to và thu nhỏ ảnh liên tục để chỉnh sửa tấm hình theo ý muốn đúng không nào. 

Đối với những người đã quen sử dụng phần mềm photoshop thì việc phóng to thu nhỏ là điều hết sức cơ bản và bình thường. Nhưng đối với những người mới làm quen photoshop hoặc thời gian nhiều sử dụng lại thì khá bối rối không biết nên thực hiện việc này như thế nào. Để giải đáp mọi băn khoăn của người chơi, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hướng dẫn phóng to thu nhỏ trong photoshop dưới đây, mời người chơi cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng TCN tìm hiểu hướng dẫn phóng to thu nhỏ trong photoshop dưới đây để thực hiện các thao tác nhanh hơn nhé.

1. Dùng tổ hợp phím để zoom ảnh trong Photoshop

Để thu nhỏ ảnh người dùng nhấn giữ Ctrl sau đó nhấn phím trừ trên bàn phím:

Hướng Dẫn phóng to thu nhỏ trong photoshop chỉnh sửa ảnh nhanh hơn

Để phóng to ảnh người dùng nhấn giữ Ctrl sau đó nhấn phím cộng trên bàn phím:

Ngoài ra để Zoom ảnh về kích thước gốc người dùng nhấn Ctrl+1, để Zoom ảnh vừa vặn với màn hình nhấn Ctrl+0.

2. Dùng chuột để zoom ảnh trong Photoshop

Đầu tiên người dùng chọn chức năng Zoom tool biểu tượng hình kính lúp (ngay phía dưới biểu tượng bàn tay), hoặc có thể nhấn phím Z để chọn tính năng Zoom tránh nhầm với biểu tượng Dodge Tool.

Tiếp theo người dùng nhìn lên thanh công cụ, nếu muốn phóng to ảnh thì chọn kính lúp hình dấu cộng, thu nhỏ thì chọn biểu tượng kính lúp hình dấu trừ. Sau đó người dùng nhấn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh.

3. Sử dụng kết hợp phím và chuột để zoom ảnh trong Photoshop

Với hướng dẫn này người dùng nhấn giữ cùng lúc phím Ctrl + Phím hướng dẫn + nhấn giữ chuột trái và di chuột sang trái để thu nhỏ ảnh, di chuột sang phải để phóng to ảnh.

4. Zoom ảnh trong Photoshop bằng con lăn của chuột

Mặc định tính năng Zoom ảnh bằng con lăn sẽ bị vô hiệu hóa, để bật tính năng này người dùng nhấn Ctrl+K. Cửa sổ setup hiện lên người dùng chọn mục General sau đó tích chọn dòng Zoom with Scroll Wheel và nhấn OK. Như vậy từ giờ người dùng có thể zoom ảnh trong photoshop bằng hướng dẫn lăn chuột giữa.

Sau khi theo dõi hướng dẫn phóng to thu nhỏ trong photoshop trên đây, chắc hẳn người chơi đã biết được các thực hiện thao tác này như thế nào, giúp việc sử dụng phần mềm photoshop khi chỉnh sửa ảnh trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho người chơi và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để update thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

https://gonhub.com/cach-phong-to-thu-nho-trong-photoshop.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần