Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19

#Thủ Thuật Internet

Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19

21-03-2020 23:28:03    |    30


Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19

Phần mềm Zoom là gì ?

Trong cuộc sống ngày càng bận rộn hiện nay, nhu cầu học liên tục ngày càng tăng cao, chính vì vậy những phần mềm đáp ứng được yêu cầu học online khá được ưa chuộng. Một trong những giải pháp làm mới nhất là sử dụng phần mềm học tập liên tục Zoom Cloud Meetings (sau đây sẽ được gọi bỏ là Zoom).

Zoom là phần mềm được thiết kế cho các cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để tiến hành các cuộc họp, hội nghị liên tục tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu, phục vụ một số mục đích cụ thể như: Hội họp truyền hình, đào tạo liên tục, khám chữa bệnh từ xa…

Chỉ với một vài bước setup và đăng nhập, người dùng đã có thể đơn giản sử dụng phần mềm Zoom cho mục đích của mình.

Các tính năng của phần mềm Zoom

 

Dễ dàng tham gia học tập ở bất cứ đâu, trên nhiều loại máy

Để phục vụ một hướng dẫn tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng, phần mềm học liên tục Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những buổi học online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Với Zoom, người dùng có thể đơn giản tham gia cuộc họp mọi lúc mọi nơi, trên nhiều máy với yêu cầu duy nhất là có đường truyền internet ổn định (Wifi, 3G, 4G/LTE). Phần mềm còn tương thích trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS, giúp người dùng có nhiều lựa chọn khi sử dụng.

Chất lượng âm thanh và ảnh đẹp tốt, ổn định

Zoom được thiết kế dành cho khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp, cuộc gọi đa số là cuộc gọi nhóm nên chất lượng âm thanh cuộc gọi được chú trọng hàng đầu. Phần mềm cho phép số lượng người tham gia cuộc trò chuyện lên đến 100 người, với chất lượng âm thanh ảnh đẹp rõ nét mà vẫn cung cấp hộp thoại nhắn tin trao đổi với xử lý nhanh nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng

Đối với một người bận rộn hoặc phải thường xuyên đi công tác thì việc học tập theo hình thức truyền thống gặp phải rất nhiều khó khăn khi chơi. Tuy nhiên để chuẩn bị một phòng học liên tục với đầy đủ trang máy thì lại tốn khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, với tình hình dịch bệnh đang phát triển, học sinh sinh viên rất khó để có thể củng cố được kiến thức khi không đến trường. Chính vì vậy Zoom là sự lựa chọn làm mới vì chi phí tiết kiệm, chỉ cần sử dụng internet ổn định với phần mềm Zoom là bạn đã có thể tham gia các buổi học liên tục ở mọi lúc mọi nơi.

Ngoài những tính năng nổi bật trên, phần mềm Zoom còn có các tính năng khác như: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người dùng hướng dẫn tệp, màn hình, tìm kiếm và bộ nhớ lịch sử cuộc gọi, có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua email,..


 

Hướng dẫn setup phần mềm Zoom

Đối với điện thoại di động/máy tính bảng

Bước 1: Truy cập CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS). Vào mục tìm kiếm và gõ tên phần mềm ZOOM Cloud Meetings và download về máy.

Bước 2: Mở phần mềm, chọn Join a Meeting.

Bước 3: Nhập ID và pass lớp theo thông tin giáo viên đã cung cấp. Sau đó điền họ tên của học sinh, và chọn Join.

Bước 4: App Zoom sẽ hiện lên yêu cầu cấp quyền truy cập Micro và Camera, nhấp chọn OK. Tiếp theo, chọn Join with Video và bắt đầu học.

Đối với máy tính xách tay, máy tính bàn (Có Webcam)

Bước 1: Vào trình duyệt Google, nhập download zoom

Bước 2: Sau khi các tìm kiếm hiện ra, chọn vào “Download Center-Zoom”

Bước 3: Nhấp chuột vào chữ “Download” hiện trên màn hình, sau đó bấm vào chữ “save file” để download phần mềm về máy

Bước 4: Sau khi đã download phần mềm về máy vào Explore vào Download và nháy đúp chuột vào phần mềm “Zoominstaller” => Chọn “Run”.

Bước 5: Sau khi phần mềm đã chạy xong 100%, giao diện phần mềm zoom sẽ hiện lên trên màn hình, tiếp tục nhấp vào chữ “Join a Meeting”.

Bước 6: Nhập ID và pass đã được cung cấp, chọn “Join”

Bước 7: Chọn “Join with Computer Audio” và bắt đầu buổi học

Một số nhược điểm của phần mềm Zoom

  • Chỉ sử dụng miễn phí cho buổi học dưới 40 phút. Vì vậy, giáo viên và học sinh sẽ bị gián đoạn khi phải thoát ra và đăng nhập lại nếu buổi học dài quá 40 phút. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, người dùng cần trả phí để sử dụng phiên bản khác.
  • Không tương thích với một số hệ điều hành cũ.

Kết luận

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đi học lại của học sinh sinh viên vẫn là một câu hỏi chưa thể tìm ra đáp án. Zoom chính là một trong những lựa chọn làm mới dành cho người dùng trong thời điểm này, vừa giúp người học củng cố kiến thức cũ, tiếp thu thêm kiến thức mới, vừa hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Nhật Quỳnh


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần