Hướng dẫn cách cải thiện chất lượng mạng wifi của bạn theo kỹ sư Apple

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách cải thiện chất lượng mạng wifi của bạn theo kỹ sư Apple

23-04-2020 11:28:04    |    47


Hướng dẫn cách cải thiện chất lượng mạng wifi của bạn theo kỹ sư Apple
Bạn phải bỏ ra cả trăm ngàn hàng tháng để sử dụng dịch vụ mạng không dây Wifi. Nhưng đôi khi, xử lý nhanh mạng Wifi rất không ổn định khiến bạn không hài lòng. Tình trạng này sẽ tệ hơn nữa trong những lần đứt cáp quang đi biển. Lời khuyên về giải pháp cho vấn đề này được đưa ra bởi kỹ sư Apple. Mời bạn theo dõi bài viết.
Hướng dẫn hướng dẫn cải thiện chất lượng mạng wifi của bạn theo kỹ sư Apple

1. Hãy sử dụng chung SSID cho tất cả bộ phát ở khu vực của bạn

Nếu nhà hoặc công ty của bạn sử dụng nhiều bộ định tuyến hoặc máy phát sóng khác nhau, hãy đổi tên chúng thành cùng một tên SSID. Nó là tên mạng Wifi của bạn. Khi đó, các máy truy cập sẽ tự động phân chia và nhận ra đâu là mạng có tốt nhất để kết nối. Đặc biệt đối với các máy của Apple thì thường chúng sẽ chỉ ưu tiên kết nối mạng mà bạn chọn trước, kể cả việc mạng Wifi này băng thông yếu. Nên việc đặt chung SSID sẽ là giải pháp tuyệt vời.

2. Quy định giới hạn truyền download để tránh tắc nghẽn

Ở những địa điểm có nhiều điểm truy cập khác nhau, ví dụ khu chung cư, thì vấn đề tắc nghẽn thường xuyên xảy ra. Nó đòi hỏi đáp ứng được một lượng người truy cập khá lớn, không phải chỉ một vài máy như ở hộ gia đình. Nếu các bộ phát bị giới hạn số lượng quá nhỏ, nhiều người sẽ không thể truy cập điểm wifi đó. Giải pháp tốt nhất đó là tăng số điểm truy cập, và thiết lập giới hạn truyền download đối với từng địa chỉ. Điều này giúp phân chia đều tài nguyên mà vẫn đáp ứng được lượng truy cập lớn một hướng dẫn hiệu quả.

3. Không sử dụng Band Width 40Hz trên băng tần 2.4 Hz

Có một số Router sẽ cho phép bạn sử dụng các kênh Wide trên băng tần 2.4GHz. Tuy nhiên, ở mức băng tần này, sóng sẽ khá bị nhiễu và yếu khi truy cập. Bluetooth cũng ở băng tần này, do đó việc trộn lẫn sóng rất dễ xảy ra. Apple cũng đã không hỗ trợ các kênh rộng 2.4GHz. Do đó, đối với kênh này trên router, iPhone hay MacBook không thể truy cập được.

4. Điều chỉnh hướng Anten cho thật phù hợp

Với Router có 2 anten, bạn nên chỉnh cho chúng vuông góc với nhau, một hướng thẳng lên và một nằm ngang. Điều này sẽ làm cho việc thu sóng được cao nhất khi cả máy khách và điểm truy cập đều đã được phân cực, anten trỏ cùng một mặt phẳng. Thiết bị bạn sử dụng có thể sẽ có anten thu sóng nằm ngang, hoặc thẳng đứng, do đó đặt 2 Anten ở 2 vị trí này sẽ tận dụng được cao nhất mạng Wifi.

Những giải pháp của cựu kỹ sư Apple - Alf Watt đã được mình trình bày lại với người dùng. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho người chơi. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Phan Phú Trung

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/4-cach-cai-thien-chat-luong-mang-wifi-cua-ban-theo-huong-dan-cua-ky-su-apple-1251184

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần