Hướng dẫn cách dọn dẹp điện thoại iPhone nhanh chóng, hiệu quả

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách dọn dẹp điện thoại iPhone nhanh chóng, hiệu quả

10-04-2020 22:56:07    |    22


Hướng dẫn cách dọn dẹp điện thoại iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Khi nào bạn cần dọn dẹp điện thoại iPhone của mình. Đó là khi điện thoại của bạn có những dấu hiệu như đơ cảm ứng, hoạt động yếu, thi thoảng sập nguồn, thoát phần mềm bất ngờ,… Có thể là do máy của bạn quá đầy nơi bộ nhớ. Khi dọn dẹp iPhone thì hãy nhớ những 5 điều TCN lưu ý dưới đây nhé.

1. Xoá phần mềm không dùng tới

Đầu tiên, hãy xem xét một lượt xem theo thứ tự ưu tiên những phần mềm quan trọng không thể bỏ lỡ, những phần mềm thỉnh thoảng mới cần và những phần mềm “có cũng như không”. Sau đó, bạn cần kiểm tra xem bộ nhớ nơi bộ nhớ trong máy còn nhiều không.

Hướng dẫn hướng dẫn dọn dẹp điện thoại iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Xoá phần mềm không dùng tới sẽ khiến cho máy bạn có thêm một khoảng trống bộ nhớ cần thiết, giúp máy chạy nhanh hơn đấy

Nếu còn nhiều, việc dọn dẹp điện thoại iPhone cũng không cần kíp lắm nhưng lời khuyên dành cho bạn vẫn là nên “dọn dẹp” lại cho đỡ đầy màn hình, khi cần tìm một phần mềm nào không còn phải căng mắt ra để dò giữa một đống hỗn độn các phần mềm.

Còn nếu bộ nhớ máy còn ít, bạn sẽ phải gỡ bỏ kha khá phần mềm để dọn dẹp điện thoại iOS đấy. Đối với iOS 11 trở lên: Vào Cài đặt> Cài đặt chung> bộ nhớ iPhone> Bật Gỡ bỏ phần mềm không dùng hoặc gỡ chuẩn bị từng phần mềm.

2. Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác và giải phóng nơi bộ nhớ iPhone

Sau một thời dài sử dụng chiếc iPhone của bạn sẽ nhiều file rác và nơi bộ nhớ đệm cũng đầy lên. Đầu tiên hãy setup phần mềm Battery Doctor trên chợ phần mềm App Store. Sau khi download phần mềm từ App Store về chọn thẻ Junk sau đó làm theo các bước Clean Up Cache > Clean và chờ phần mềm quét file trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào Memory > Boost nơi bộ nhớ của bạn đã được lọc “sạch sẽ” rồi đấy.

3. Xóa lịch sử và nơi bộ nhớ tạm của trình duyệt web

Xóa lịch sử và nơi bộ nhớ tạm của trình duyệt web

Để xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Safari của iPhone, hãy vào Cài đặt-> Safari->Xóa lịch sử và data trang web->Xóa lịch sử và data. Lúc này, tất cả data nhạy cảm bao gồm cookies, nơi bộ nhớ cache… sẽ bị xóa sạch.

4. Vệ sinh và tân trang điện thoại

Quá trình sử dụng có thể khiến cho các phím home, camera, âm lượng, nguồn,… bị bám mồ hôi, bụi khiến máy cáu bẩn và khó sử dụng. Điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ điện thoại của mình bao gồm màn hình và các phím chức năng. Bạn có thể dùng một mảnh vải lau mềm mịn không bị xơ, tăm bông, nước sạch, máy thổi hơi và chổi mềm nhỏ.

Hãy dùng mảnh vải lau mềm mịn không bị xơ để vệ sinh iPhone nhé!

Sau đó, hãy dùng miếng vải chuẩn bị sẵn, làm ẩm một góc và lau chùi nhẹ bề mặt điện thoại. Tránh chùi vào các cổng kết nối, lỗ cắm tai nghe, loa, camera. Đối với điện thoại có phím vật lý, bạn nên dùng tăm bông sạch chùi giữa khoảng hướng dẫn các phím.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn vệ sinh tai nghe điện thoại sạch như mới, chắc chắn sẽ hữu dụng với bạn.

Lưu ý, bạn nên tháo điện thoại khỏi cáp sạc trong quá trình làm vệ sinh, bỏ nguồn, tháo bỏ ốp lưng. Đồng thời không nên dùng các loại hoá chất tẩy rửa để làm vệ sinh vì có thể sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng. Chỉ nên dùng các loại khăn mềm mịn để vệ sinh điện thoại.

Việc dọn dẹp điện thoại iPhone bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và thực hiện. Như vậy có thể giúp iPhone duy trì được tuổi thọ lâu hơn và tránh được những lỗi hỏng hóc. iPhone có bền, đẹp hay không đều phụ thuộc vào hướng dẫn bạn sử dụng và bảo quản.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/don-dep-dien-thoai-iphone/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần