Hướng dẫn cách dùng thư mục ẩn trên điện thoại Samsung

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách dùng thư mục ẩn trên điện thoại Samsung

14-01-2020 16:35:08    |    63


Hướng dẫn cách dùng thư mục ẩn trên điện thoại Samsung
Thư mục ẩn (Secure Folder) là một tính năng tiện dụng có trên điện thoại Samsung, cho phép bạn giấu đi những phần mềm hoặc tệp chứa nội dung riêng tư.

Hướng Dẫn Thư mục ẩn hoạt động

Secure Folder thực chất là một phần mềm cho phép tạo nên một màn hình đặc biệt chỉ có thể mở bằng mật khẩu do bạn setup. Những phần mềm và tệp được đặt trong thư mục ẩn này sẽ không thể được truy cập trừ phi bạn mở khóa Thư mục ẩn.
Bạn có thể thêm một phần mềm đã có sẵn vào Thư mục ẩn để tạo nên một bản sao của nó. Bạn cũng có thể download thêm phần mềm từ Galaxy Store hoặc Play Store để setup chúng chỉ trong Thư mục ẩn.
Tệp trong Thư mục ẩn không thể bị mở mà không có mật khẩu, và chúng sẽ không xuất hiện trong thanh tìm kiếm hay Thư viện. Chỉ những phần mềm có trong Thư mục ẩn mới có thể truy cập những tệp được giấu.

Bật Thư mục ẩn

Trước hết hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích chức năng này không. Danh sách cụ thể như sau:
  • Galaxy S Series, từ S6 đến S10
  • Galaxy Note Series, từ Note 8 đến Note 10
  • Galaxy Fold
  • Galaxy A Series, gồm các model A20, A50, A70, và A90
  • Galaxy Tab S Series, từ S3 trở đi
Ngoài ra, bạn cũng cần có Samsung Account. Làm theo hướng dẫn của Samsung để tạo tài khoản.
Với những chiếc Galaxy đời mới như S10 hay Note 10 thì phần mềm này đã có sẵn trên máy. Nếu chưa, bạn có thể download về từ Play Store hoặc Galaxy Store.
Bước 1: Vào Settings, chọn Biometrics and Security → Secure Folder. Trên một số điện thoại thì quá trình sẽ là Settings → Lock Screen and Security hoặc chỉ Security
Hướng dẫn hướng dẫn dùng thư mục ẩn trên điện thoại Samsung

Bước 2: Một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Samsung. Nhập thông tin vào.

Bước 3: Chờ một chút để máy tạo Thư mục ẩn. Quá trình này có thể tốn vài phút.

Bước 4: Khi máy đã tạo xong, chọn phương thức bảo mật cho Thư mục ẩn, tùy theo máy mà bạn có thể chọn vẽ mẫu, nhập PIN, mật khẩu hoặc xác thực dấu vân tay

Bước 5: Thư mục ẩn giờ đã xuất hiện trên máy bạn ở menu ngoài hoặc màn hình nền như mọi phần mềm khác

Sau khi bấm vào thư mục, bạn có thể xem phần setup để chỉnh sửa kiểu khóa, setup tự động khóa, setup tài khoản và thông báo, cũng như đổi ngoại hình và biểu tượng của Thư mục ẩn.

Thêm phần mềm vào Thư mục ẩn

Vào Thư mục ẩn, rồi nhấn vào nút Add Apps. Ở đây, bạn có thể thêm vào những phần mềm có sẵn trên máy hoặc download thêm từ Play Store/Galaxy Store.

Nếu bạn chọn phần mềm có sẵn, thì như đã nói, một bản sao phần mềm sẽ được tạo ra trong thư mục ẩn và chúng sẽ lưu thông tin data cũng như cache tách biệt với bản để ở ngoài.

Với những phần mềm nhắn tin như Facebook hay WhatsApp, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản khác ở bên trong Thư mục ẩn.

Với trình duyệt web, lịch sử duyệt web hay bookmarks sẽ được lưu trong Thư mục ẩn và không hiển thị với bản ở bên ngoài. Điều này khác với chế độ ẩn danh, khi mà mọi tác vụ bạn thực hiện trong ẩn danh sẽ không được lưu lại.

Nếu bạn download về phần mềm mới ngay trong Thư mục ẩn, nó sẽ không tạo ra một bản sao ra bên ngoài.

Chuyển tệp vào Thư mục ẩn

Hướng Dẫn đầu tiên là vào My Files hoặc Thư viện, ấn đè lên tệp để chọn những tệp bạn muốn. Tiếp đó, nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu thao tác, rồi chọn Move to Secure Folder. Một hộp thoại sẽ hiện ra để yêu cầu bạn xác thực, rồi các tệp được chọn sẽ được đưa vào Thư mục ẩn.

Hướng Dẫn thứ hai, là dùng nút Add Files bên trong Thư mục ẩn. Từ đây, bạn có thể truy cập My Files, Thư viện ảnh lẫn Thư viện tệp, lúc này chỉ cần chọn những tệp mình muốn rồi nhấn nút Done ở dưới cùng màn hình, sau đó các tệp sẽ được chuyển vào thư mục ẩn.

Nguồn: howtogeek

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-dung-thu-muc-an-tren-dien-thoai-samsung-108714

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần