Hướng dẫn cách ghim ứng dụng ra màn hình trên Android

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách ghim ứng dụng ra màn hình trên Android

18-02-2020 15:35:03    |    26


Hướng dẫn cách ghim ứng dụng ra màn hình trên Android
Khi một phần mềm được chọn ghim trên màn hình, bạn sẽ tạm thời chỉ có thể sử dụng phần mềm đó và không thể truy cập các phần mềm khác. Việc này sẽ khá tiện lợi những khi bạn cho người khác mượn điện thoại nhưng không muốn họ táy máy quá nhiều đến những phần mềm riêng tư của mình.

Bật tính năng ghim

Bước 1: Vào Settings
Hướng dẫn hướng dẫn ghim phần mềm ra màn hình trên Android
Bước 2: Kéo xuống trong danh sách để tìm mục Security hoặc Security & Location hoặc Security & lock screen, rồi nhấn vào đó
Bước 3: Nhấn vào mục Screen pinning, tiếp đó nhấn vào nút gạt để bật nó sang màu xanh (On).
Dưới đó bạn sẽ còn thấy mục Ask for PIN before unpinning. Nếu bật mục này, mỗi khi muốn ghim hoặc gỡ ghim phần mềm bạn sẽ phải nhập vào mã PIN của máy. Đây là một phương pháp bảo mật bổ sung để ngăn người khác tự ý gỡ phần mềm mà bạn đã ghim trên điện thoại.

Ghim phần mềm

Trở về màn hình chờ và bật lên phần mềm mà bạn muốn ghim.
Nhấn vào nút Overview hình hộp vuông ở dưới cùng màn hình. Tùy vào điện thoại bạn thuộc model nào, bạn sẽ phải vuốt lên để thấy biểu tượng ghim hiện ra ở gần dưới màn hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào đó là phần mềm sẽ được ghim.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn đè nút Overview, và có thể một biểu tượng dấu 3 chấm sẽ xuất hiện ở góc trên của cửa sổ ấn dụng. Nhấn vào đó để hiện ra menu như hình dưới, rồi nhấn vào biểu tượng ghim.

Gỡ ghim phần mềm

Cùng lúc nhấn đè vào nút Overview và nút Back (biểu tượng hình tam giác) trong vài giây, sau đó một dòng thông báo nhỏ sẽ hiện lên bạn đã gỡ ghim phần mềm.
Nếu bạn có bật chức năng hỏi PIN thì hộp thoại xác nhận sẽ hiện lên trước, và sau khi bạn nhập mã PIN vào thì phần mềm sẽ được gỡ ghim.
Lưu ý: Một số máy Android sẽ có thể không có tính năng này, và tính năng này cũng không hoạt động tốt trong chế độ chạm toàn màn hình.
Nguồn: maketecheasier
http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-de-ghim-ung-dung-ra-man-hinh-tren-android-111495

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần