Hướng dẫn cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên win 10 đơn giản

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên win 10 đơn giản

16-02-2020 08:56:07    |    25


Hướng dẫn cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên win 10 đơn giản

Hướng Dẫn gỡ bỏ phần mềm trên windows 10 nhanh và đơn giản nhất mà người dùng không thể bỏ qua. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn sẽ có những phần mềm và phần mềm đã cái đặt trên máy tính không cần thiết nữa và bạn muốn gỡ bỏ để giải phóng bộ nhớ máy tính để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Đối với những người mới sử dụng hệ điều hành windows 10, vẫn còn hấp dẫn với giao diện mới nên chưa biết phải gỡ các phần mềm như thế nào. Để giúp người chơi có thêm nhiều kiến thức hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm win 10 chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng TCN tham khảo hướng dẫn gỡ phần mềm đã setup trên win 10 dưới đây và thực hiện theo nhé.

1. Sử dụng Control Panel để gỡ bỏ phần mềm đã setup

Để sử dụng Control Panel xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính người dùng thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn có thể chọn Control Panel trên desktop, nếu trên desktop không có thì người dùng nhập Control Panel vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Control Panel trên kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn hướng dẫn gỡ phần mềm đã setup trên win 10 đơn giản

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tại phần View by người dùng chọn Category, sau đó người dùng chọn Uninstall a program trong phần Programs.

Bước 3: Xuất hiện phần Uninstall or change a program người dùng chọn đến phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ trên máy tính Win 10 sau đó nhấn chuột phải chọn Uninstall.

Xuất hiện thông báo người dùng chọn OK để đồng ý gỡ bỏ, như vậy người dùng đã gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 10.

2. Gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 bằng Apps trong Settings

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start Menu) sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Bước 2: Trong phần Windows Settings người dùng chọn Apps.

Bước 3: Trong phần Apps & features, người dùng có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list (1), sắp xếp các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày setup trong ô Sort by (2), lọc phần mềm trong ô Filter by (3).

Bước 4: Sau khi đã tìm được phần mềm muốn gỡ bỏ, người dùng chọn vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Xuất hiện thông báo This app and its related info will be uninstalled (phần mềm này và thông tin liên quan của nó sẽ được gỡ setup) người dùng nhấn Uninstall để xác nhận gỡ bỏ phần mềm.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp người dùng xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính, trong đó có phần mềm Your Uninstaller giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn, gỡ setup phần mềm một hướng dẫn nhanh chóng ngoài ra giúp người dùng quản lý chương trình trên máy tính rất tốt. Để sử dụng Your Uninstaller người dùng cần download và setup Your Uninstaller vào hệ thống.

Download Your Uninstaller tại trang chủ http://www.ursoftware.com/

Sau khi đã setup Your Uninstaller người dùng thực hiện xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 10 như sau:

Bước 1: Chạy phần mềm Your Uninstaller, trên giao diện Your Uninstaller trong phần Installed Programs ở phía bên phải người dùng chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, lúc này thông tin về ngày setup và kích thước phần mềm đó sẽ được hiển thị trong phần Details ở phía bên trái, người dùng chỉ cần chọn Uninstall.

Bước 2: Xuất hiện giao diện gỡ bỏ phần mềm, người dùng chọn chế độ gỡ bỏ phù hợp (Built-in Mode: chế độ cài đặt; Safe Mode: chế độ an toàn; Normal Mode: chế độ bình thường; Super Mode: chế độ nâng cao) sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Sau đó người dùng đợi chương trình gỡ bỏ phần mềm, xuất hiện phần Registry entries người dùng nhấn chọn Next để chương trình xóa registry của phần mềm.

Bước 4: Xuất hiện thông báo Complete người dùng chọn Finish để hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trên windows 10 đơn giản và hiệu quả, hy vọng sẽ giúp người dùng hệ điều hành này có thể xóa bỏ những phần mềm không cần thiết ra khỏi máy tính, giúp máy hoạt động nhanh và ổn định hơn. Mong rằng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp ích được cho người chơi.

https://gonhub.com/cach-go-bo-phan-mem-tren-windows-10.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần