Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn

21-03-2020 19:28:04    |    8


Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn
Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên học sinh, sinh viên, và người đi làm phải làm việc và học tập tại nhà qua mạng Internet. Điều này dẫn đến việc những tháng gần đây mạng Internet trở nên rất lag do nhu cầu sử dụng trở nên tăng cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ người dùng các hướng dẫn nên làm để Wifi nhà bạn trở nên mượt mà như trước đây.
Hướng dẫn hướng dẫn làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn

1. Update firmware cho router

Điều đầu tiên mình nghĩ người dùng nên làm là cập nhập firmware của router. Việc update route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động một hướng dẫn tốt nhất. Để update firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ có ngay hướng dẫn hướng dẫn cho bạn. Đối với các hãng router khác nhau sẽ có các hướng dẫn update riêng, vì vậy lúc tìm kiếm bạn nên kèm theo tên hãng router bạn đang sử dụng.

2. Kiểm tra xử lý nhanh mạng Internet nhà bạn

Wifi nhà bạn hoạt động không tốt còn là do xử lý nhanh gói cước Internet của nhà bạn. Đôi khi xử lý nhanh internet nhà bạn không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Trong giao diện chính sẽ có chữ Go trên màn hình, bạn ấn vào để tiến hành kiểm tra xử lý nhanh mạng. Nếu có kết quả xử lý nhanh mạng không giống như những gì nhà mạng cam kết, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

3. Nâng cấp gói cước Internet

Nâng cấp xử lý nhanh internet là điều nên làm khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng, vì vậy, điều cần làm là nên nâng cấp gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

4. Thay đổi vị trí để router trong nhà

Vị trí để router cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mạng wifi nhà mạng. Bạn nên để wifi ở giữa nhà và ít có các vật cản, vì đây là vị trí tốt nhất để mọi vị trí trong nhà bạn có thể bắt được wifi một hướng dẫn tốt nhất. Router cũng nên để xa các máy điện tử tivi, tủ lạnh, các vật dụng kim loại sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn.

5. Mua thêm máy tăng sóng wifi 

Việc mua thêm máy phát sóng wifi là điều cần thiết nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng. Bạn cũng có thể sử dụng các cục phát wifi cũng để tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà.

6. Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực dân cư đông hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh. Để làm mới kênh - channel wifi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin máy trên router.

Sau khi đã đăng nhập vào router bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (setup mạng không dây) > Channel (kênh). Thông thường các máy phát wifi bây của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

Đây là những hướng dẫn giúp cải thiện xử lý nhanh, hiệu năng của wifi mà bạn nên thử để có được những sử dụng tốt nhất khi làm việc, học tập tại nhà.

Nguyễn Ngọc Huy

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/6-cach-de-wifi-nha-ban-nhanh-nhu-cho-chay-ngoai-dong-trong-mua-dich-1243531

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần