Hướng dẫn cách quản lý file đơn giản bằng ứng dụng Total files

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách quản lý file đơn giản bằng ứng dụng Total files

07-05-2020 09:07:06    |    21


Hướng dẫn cách quản lý file đơn giản bằng ứng dụng Total files

Mặc dù trên máy iOS của bạn có sẵn phần mềm quản lý tệp nhưng tính năng còn bị hạn chế. Ở bài viết dưới đây, TCN sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn quản lý file trên iPhone vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Mời người dùng cùng tìm hiểu nhé!

Để quản lý các file trên iPhone hiệu quả hơn, chúng ta sẽ sử dụng đến phần mềm Total files.

Hướng Dẫn quản lý file bằng phần mềm Total files

Bước 1

Download phần mềm Total Files về máy iOS của bạn.

Hướng dẫn hướng dẫn quản lý file đơn giản bằng phần mềm Total files

Bước 2

Mở phần mềm rồi bỏ qua những giao diện giới thiệu để vào màn hình chính. Mục Local để quản lý các file trong máy. Chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm để download file vào phần mềm. Hiển thị giao diện tùy chọn, nhấn Add from Files để lấy file trong phần mềm Tệp, hoặc Gallery để chọn ảnh đẹp trong bộ sưu tập.

Ngoài ra người dùng có thể tạo thư mục riêng trong Total files để quản lý file khi cần.

Bước 3

Khi nhấn 3 chấm tại từng file cũng hiển thị giao diện chức năng như hình. Nếu muốn ẩn file quan trọng thì nhấn vào tùy chọn Hide.

Người dùng được yêu cầu tạo mật khẩu để bảo mật file, nhấn OK. Khi đó hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu. Kết quả file đó đã được ẩn đi trong giao diện Local của phần mềm.

Bước 4

Để hiển thị lại file đã ẩn người dùng nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Passcode. Nhập lại mật khẩu đã tạo. Sau đó bạn sẽ thấy file hiển thị với biểu tượng mở khóa bên cạnh.

Để ẩn lại file thì chọn 3 chấm tại file, nhấn vào Logout. Để xóa chế độ ẩn file thì nhấn 3 chấm tại file chọn Make visible.

Bước 5

Nhấn tiếp vào mục Cloud sẽ thấy các dịch vụ bộ nhớ đám mây mà phần mềm hỗ trợ. Khi đăng nhập tài khoản bộ nhớ bạn cần cho phép dịch vụ truy cập vào file bộ nhớ.

Trong mục Cloud hiển thị các file bộ nhớ, người dùng có thể mở file, lưu file về và hiển thị trong Local.

Bước 6

Để quản lý file iPhone trên máy tính, người dùng cần đảm bảo dùng chung mạng WiFi. Tiếp đó nhấn biểu tượng 3 chấm dọc trên phần mềm chọn Launch web server. Hiển thị địa chỉ truy cập trang quản lý file tại Show archive để sử dụng.

Khi bạn truy cập link này trên máy tính sẽ thấy toàn bộ các thư mục hay file lưu trong phần mềm Total files. Chúng ta nhấn vào từng mục để xem, hoặc download về với những file tài liệu.

Nếu muốn download file từ máy tính lên phần mềm Total files thì cần thu nhỏ lại giao diện kết nối trên máy tính rồi nhấn vào nút Upload files. Hiện giao diện để download file rồi nhấn Start Upload để download data trên iPhone. Lưu ý trong quá trình kết nối iPhone với máy tính chúng ta không được bỏ giao diện Close connection trên phần mềm.

Bước 7

Những file đang download hoặc upload được quản lý tại mục Transfer như hình.

Bước 8

Để sử dụng tính năng quản lý thư mục ảo nhấn vào biểu tượng 2 thư mục bên dưới màn hình. Sau đó nhấn Create Virtual Folder để tạo thư mục ảo.

Khi tạo xong thư mục nhấn chọn nút 3 chấm dọc tại thư mục ảo rồi chọn Add from Local để lấy file từ máy hay Add from Clouds để lấy file từ dịch vụ đám mây đã kết nối.

Bước 9

Tình năng trình duyệt của Total files rất hữu ích khi cho phép chúng ta download file mà không cần thêm phần mềm khác hỗ trợ. Nhấn biểu tượng hình cầu để mở trang web Google mặc định. Sau đó chúng ta duyệt web như bình thường. Khi phát video thì phần mềm tự động hỏi bạn có muốn download video này không.

Khi đó một giao diện mới hiển thị để chúng ta đặt tên mới cho video cũng như chọn nơi lưu video. Nhấn Download here để tiến hành download video là xong.

Bước 10

Nhấn vào biểu tượng cờ lê để vào giao diện Settings của phần mềm. Ứng dụng cung cấp chế độ duyệt web riêng để hạn chế lưu lại thông tin người dùng, để bật duyệt web ẩn danh thì kích hoạt Private tại Browser. Ngoài ra bạn cũng có lựa chọn nền đen cho phần mềm.

Trên đây là hướng dẫn hướng dẫn quản lý file trên iPhone vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu thấy thực sự hữu ích thì đừng quên hướng dẫn bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

https://tintuc.dienthoaixanh.com/quan-ly-file-tren-iphone/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần