Hướng dẫn cách sửa lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách sửa lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa

23-03-2020 09:42:03    |    8


Hướng dẫn cách sửa lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa
Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy tuy nhiên lỗi mới trên iOS 13 này lại khiến tiêu hao lượng lớn data di động một hướng dẫn vô ích.
Các lỗi phần mềm thường do các lập trình viên vô tình tạo ra. Chúng ta không thể đoán trước và không thể giải thích được tất cả những điều kỳ lạ có thể xảy ra. Cho dù hệ thống được thiết kế tốt đến đâu, chắc chắn vẫn sẽ có lỗi trong đó. Và khi đó là một thứ phức tạp như một hệ điều hành thì chắc chắn sẽ có lỗi.

Trong khi hầu hết các lỗi gây ra những phiền toái nhỏ, thì cũng có những lỗi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thật không may, một lỗi thuộc loại thứ hai đã làm phiền người dùng iPhone trong nhiều tháng nay và Apple dường như không có một bản sửa lỗi nào.

Lỗi này khiến iPhone sử dụng data di động liên tục mà người dùng không thể can thiệp. Vấn đề này thực tế không phổ biến và đối với những người bị vấn đề này thì việc thất thoát data đang xảy ra ở các mức độ khác nhau. Vấn đề này đã được người dùng thông báo trên nhiều trang web và bảng tin từ nhiều tháng trước, ngay sau khi phát hành thế hệ iPhone 11 và iOS 13 (mặc dù một số người dùng đã sử dụng nó kể từ phiên bản beta)

Hướng dẫn hướng dẫn sửa lỗi ngốn data trên iOS 13 với những app đã xóa

Một nhà báo đã tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Thủ phạm trong trường hợp này là các “Ứng dụng đã được gỡ setup” mà bạn có thể tìm thấy trong Cài đặt> Dữ liệu di động. Các phần mềm được gỡ setup được cho là hiển thị data di động được sử dụng bởi các phần mềm mà bạn đã xóa khỏi điện thoại nhưng dường như nó không hoạt động như dự định.

Trong quá trình tìm kiếm hướng dẫn khắc phục, người dùng đã thử hầu hết mọi thứ. Từ việc đặt lại hoàn toàn điện thoại của họ và không gỡ setup bất cứ thứ gì cho đến việc đặt lại các số liệu thống kê tuy nhiên dường như chúng đều không thể khắc phục lỗi trên. Và trong khi một số người chỉ bị tính vài kilobyte mỗi ngày hoặc có thể là một vài megabyte, thì đối với những người khác lỗi này có thể ngốn hàng trăm megabyte và thậm chí là cả gigabyte.

Quay trở lại iOS 12 có thể là giải pháp duy nhất ở hiện tại

Một giải pháp dành cho người dùng là quay trở lại iOS 12.4.1 nhưng điều đó có nghĩa là họ không thể ghép đôi Apple Watch mới vì nó yêu cầu iOS 13.

Những người khác thì chọn hướng dẫn như nâng cấp lên gói data với giới hạn data cao hơn để họ vẫn có thể sử dụng iPhone của họ bình thường.

Apple đang nghiên cứu một giải pháp nhưng vẫn chưa rõ ràng

Đúng như dự đoán, sự hỗ trợ của Apple đã đến với tất cả người chơi bị ảnh hưởng nhưng tất cả họ đều có cùng một phản hồi: Apple nhận thức được vấn đề và đang tiến hành khắc phục. Tuy nhiên, Apple đang từ chối cung cấp ETA khi nào vấn đề sẽ được giải quyết.

Người dùng iOS 13.4 beta vẫn đang gặp phải tình trạng hao data, điều đó có nghĩa là vấn đề trên cực kỳ khó khắc phục hoặc thậm chí là các kỹ sư của Apple dường như vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân.

Nguồn: PhoneArena

https://msmobile.com.vn/thu-thuat-ios/khac-phuc-loi-ngon-du-lieu-tren-ios-13-voi-nhung-app-da-xoa-n18246.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần